Blended Learning phương pháp học tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả

Chuyên mục: Blended Learning 29/10/2016
1306 views

Blended Learning là một trong những phương pháp học tiếng Anh thú vị mà nhiều bậc phụ huynh nên kết hợp dạy học tiếng Anh cho con em mình. Blended Learning là phương pháp học tập kết hợp cách học cổ điển trên lớp và cách học mới E-learning (trên mobile và Internet).

 

Hiện tại Alokiddy là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng phương pháp học tiếng Anh Blended Learning cho tiếng Anh thiếu nhi với chương trình giảng dạy tiếng Anh mầm non đến các lớp 1, 2,3,4,5 thuộc chương trình tiếng Anh nổi bật.

 

Blended Learning phương pháp học tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả

 

Đối với phương pháp học tiếng Anh này Alokiddy đã đưa ra những chỉ dẫn đặc biệt để các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn và áp dụng cho con em mình học tiếng Anh hiệu quả.

Ông Oliver Newman - chuyên gia Anh ngữ, có kinh nghiệm giảng dạy trẻ em ở nhiều quốc gia khác nhau cho rằng, tiếng Anh không đơn thuần là môn học, mà là ngôn ngữ. Do vậy, để học hiệu quả, trẻ cần có môi trường để luyện nghe, nói hàng ngày.

 

Học tiếng Anh tại Alokiddy

 

Theo ông, phương pháp đào tạo tiếng Anh bằng việc giao tiếp với giáo viên trên lớp và làm bài tập về nhà trên sách giáo khoa chưa đủ, bởi thời lượng trẻ được nghe và nói tiếng Anh còn hạn chế.

Do vậy, giáo viên có thể áp dụng Blended Learning - phương pháp giảng dạy tiếng Anh và các môn học khác được sử dụng hiệu quả tại nhiều quốc gia trên thế giới để khắc phục nhược điểm này.

Thầy cô sẽ sử dụng song song giáo trình sách giáo khoa và giáo trình điện tử có nội dung thống nhất với nhau giúp học sinh được nghe - nói liên tục.

Trước và sau buổi học trên lớp, học sinh luyện tập nghe - nói trên giáo trình điện tử thông qua các bài học được chuyển thể từ giáo trình sách dưới dạng mẫu phim hội thoại, game giáo dục. Người học có thể luyện tập giao tiếp cùng robot để nâng cao khả năng của mình.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ phương pháp học tiếng Anh trực tuyến nào cũng mang lại hiệu quả cho các em. Ông Newman khẳng định rằng: Nó chỉ mang lại hiệu quả cao khi thống nhất với giáo trình sách, và được xây dựng khoa học, hợp lý. Cấp độ từ đơn chỉ thích hợp cho trẻ tuổi mẫu giáo. Những bé từ 5 tuổi trở lên đã giao tiếp ở cấp độ câu nên việc học đồng thời cả mẫu câu trong tình huống giao tiếp thực tế và từ vựng là cần thiết.

 

Bộ sách học tiếng Anh cho trẻ của Alokiddy

 

Với những chia sẻ trên đây của ông Newman về phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em Blended Learning này thì Alokiddy đã là một trong những đơn vị đi đầu áp dụng dạy tiếng Anh cho trẻ em theo phương pháp này. Khi học tiếng Anh tại Alokiddy, các em không chỉ được học tiếng Anh trực tuyến online mà còn được học thêm với bộ sách Kid’s Friends do Alokiddy biên soạn dựa trên khung tham chiếu Young Learners Cambridge.

Để học tiếng Anh cho trẻ em với phương pháp học tiếng Anh mới nhất này cũng như giáo trình điện tử học tiếng Anh và sách học tiếng Anh dành riêng cho các em học sinh tiểu học theo chuẩn khung tham chiếu Châu Âu Young Learners Cambridge các bạn hãy cho trẻ học ngay tại Alokiddy.com.vn nhé!