Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát hiệu quả

Chuyên mục: Phương pháp học 28/10/2016
1140 views

Dạy tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát đã và đang là phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho các em và đang được nhiều đơn vị giảng dạy tiếng Anh áp dụng cũng như những bậc phụ huynh áp dụng. 

 

Dạy tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát hiệu quả nhất đòi hỏi người dạy tiếng Anh phải thực hiện được những bước dạy tiếng Anh trẻ em căn bản nhất.

 

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát hiệu quả

 

Để dạy tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát tiếng Anh hiệu quả nhất các bạn cần chú ý đến những phương pháp dạy tiếng Anh cơ bản sau nhé:

 

 

1.Lựa chọn bài hát tiếng Anh phù hợp

 

Với các em học tiếng Anh mẫu giáo, lớp 1 thì những bài hát tiếng Anh cần đơn giản và dễ nghe. Còn đối với các em học tiếng Anh lớp 3, lớp 4, lớp 5 trở lên thì những bài hát tiếng Anh sẽ khó hơn các em cấp nhỏ khác và cần nâng cao dần dần để các em nghe được tốt hơn.

 

2.Để trẻ tiếp xúc với bài hát tiếng Anh từ nhỏ

 

Để trẻ học tiếng Anh từ sớm với những bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn sẽ giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh nhanh hơn và dễ học tiếng Anh hơn sau này. Mới đầu nghe các bé có thể không hiểu gì, không nghe được từ tiếng Anh nào của bài hát. Nghe một lần, hai lần, ba lần,… rồi nhiều lần khác nhau bé sẽ quen dần và có khi còn thuộc cả bài hát đó nữa.

 

 

3.Khuyến khích bé hát theo, nhảy múa theo bài hát

 

Các em tuổi còn nhỏ, khi các bạn cho trẻ nghe bài hát hãy khuyến khích các em hát theo và nhảy múa theo nhịp điệu của bài hát. Đây là cách học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn, trẻ nghe tốt hơn và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

 

4.Học tiếng Anh qua những bài hát tiếng Anh có kèm theo hình ảnh và phụ đề

 

Học tiếng Anh qua những bài hát tiếng Anh có kèm theo hình ảnh và phụ đề sẽ giúp bé học tiếng Anh dễ hơn và hiệu quả hơn. Những bài hát tiếng Anh mà có cả hình ảnh sinh động đi kèm, cùng với cả những dòng chữ xinh xắn dễ thương trên màn hình sẽ thu hút các bé hơn rất nhiều. Và điều này rất có lợi để tạo thêm niềm đam mê cho bé. Xem một lần các bé thấy thích, và những lần sau bé sẽ tự giác yêu cầu phụ huynh mở những bài hát như thế cho chúng nghe. Các bé sẽ không còn cảm giác mình bị ép buộc học tiếng Anh nữa.

Những cách dạy tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát được Alokiddy áp dụng với nội dung bài học phù hợp với các em. Để học thêm nhiều bài hát tiếng Anh cho trẻ em các bạn hãy cho trẻ học ngay tại Alokiddy.com.vn nhé!