Có phương pháp dạy tiếng Anh mầm non nào?

Chuyên mục: Phương pháp học 09/05/2016
1552 views

Tiếng Anh mầm non hay tiếng Anh mẫu giáo là một trong những lứa tuổi học tiếng Anh nhỏ và đòi hỏi người dạy phải có phương pháp phù hợp với tâm lý và khả năng của các bé. Phương pháp dạy tiếng Anh mầm non được xem là những nguyên tắc để dạy tiếng Anh cho các bé. 

Những phương pháp đó được các giáo viên bản ngữ cũng như những giáo viên Việt Nam của Alokiddy.com.vn giới thiệu dưới đây hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn cho mình cách dạy con học tiếng Anh hiệu quả cũng như lựa chọn cơ sở dậy tiếng Anh mầm non hiệu quả.

 

Phương pháp dạy tiếng Anh mầm non

 

Các bậc phụ huynh hãy cho con của mình tiếp cần với tiếng Anh càng sớm càng tốt để bé có thể tiếp cận, làm quen sớm và có những bước tiến vững chắc hơn với học tiếng Anh sau này.

1.Học tiếng Anh sớm và nguồn tiếng Anh chuẩn

 

Trẻ em mẫu giáo như những tờ giấy trắng, các em sẽ được dạy và học tiếng Anh như thế nào thì quá trình sau này của các em cũng sẽ học như vậy. Vì vậy, hãy để trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh sớm cũng như những nguồn tiếng Anh chuẩn đảm bảo quá trình học tiếng Anh của các em được hiệu quả và tránh được những lỗi sai sau này.

Những nguồn tiếng Anh chuẩn hiện nay được đánh giá cao nhất là chương trình tiếng Anh Cambridge với những trình độ từ thấp nhất là mẫu giáo đến khi trưởng thành. Cambridge English được giảng dạy tại khá nhiều cơ sở trong đó cơ sở giảng dạy tiếng Anh trẻ em được đánh giá tốt nhất hiện nay là Alokiddy.com.vn. Các bạn có thể tham khảo về chương trình học tiếng Anh này các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

 

2.Hoạt động, hình ảnh hơn lý thuyết

 

Trẻ em mầm non, các em còn quá bé để học những lý thuyết, những ngữ pháp tiếng Anh mặc dù là căn bản nhất. Hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch… nói chung là các hoạt động nhằm giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép. Các hoạt động đa dạng sẽ giúp trẻ từng bước hình thành phong cách riêng trong học tập. Phong cách riêng chính là nền tảng của chất lượng và hiệu quả học tập tiếng Anh cho trẻ em.

3.Các bé học bắt chước hơn ngữ pháp

 

Bắt chước là không thể thiếu được đối với trẻ em, đặc biệt trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em. Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, trong đó kể cả việc sử dụng các mẫu câu căn bản.

Ngữ pháp được hình thành từng bước trong quá trình học nhưng tránh không để ngữ pháp là trở ngại trong bắt chước. Việc bắt chước sẽ giúp rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng phát âm của trẻ, các em sẽ có thể phát âm Tiếng Anh với mức độ chuẩn gần với người bản xứ.

 

4.Khuyến khích các bé hơn là cho điểm các bé

 

Hiện nay, giáo dục của chúng ta đang đặt nặng vào điểm cũng như lý thuyết. Khi dạy các bé mầm non các bạn hãy chú ý khuyến khích hơn là cho điểm. Điểm số cũng cần vì đó cũng là cách động viên trẻ nhưng động viên thì có nhiều cách khác nữa. Phải thay đổi để làm cho lớp học sinh động, trẻ có vui mới hình thành động cơ học tập tốt, có động cơ tốt mới nỗ lực đạt kết quả.

 

Có rất nhiều những phương pháp dạy tiếng Anh mầm non nhưng nhìn chung các bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm dạy tiếng Anh tại Alokiddy.com.vn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đối với các bé mầm non thì học tiếng Anh vẫn nên dừng lại ở khuyến khích hơn là áp đặt.