Cách học tiếng anh của trẻ em nước ngoài

Chuyên mục: Phương pháp học 10/05/2016
2584 views

Ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh cho trẻ em, và hiện tại các bậc phụ huynh cũng cho con em mình đi học từ rất sớm. Dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho việc học nhưng hiệu quả vẫn không cao. 

Hãy cùng Alokiddy tìm hiểu Cách học tiếng anh của trẻ em nước ngoài để xem họ đã dạy trẻ học tiếng Anh như thế nào nhé.

 

Cách học tiếng anh của trẻ em nước ngoài

 

Cách học tiếng anh của trẻ em nước ngoài

 

Tại những nước nói tiếng Anh bản ngữ

Tại các nước như Mỹ, Canada, Anh và khối thịnh vượng chung nói tiếng Anh bản ngữ, một bộ phận lớn kể cả dân nhập cư học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 để sinh sống và làm việc. Với dân nhập cư, trẻ dưới 5 tuổi học tiếng Anh bản ngữ thông qua việc chơi với trẻ em. Việc này giúp trẻ nhanh chóng phát triển ngôn ngữ thứ 2 một cách tự nhiên cho đến khi đic học tiểu học và hòa nhập được với người bản ngữ.

Tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á

Tại các nước như Singapore, Malaysia, Philippines, họ coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Ngay từ bậc mầm non, họ đã sử dụng tiếng Anh cùng tiếng mẹ đẻ ngay trong trường học. Họ không chỉ dạy trẻ 4 đến 5 tuổi kỹ năng nghe nói mà còn học đọc và viết theo mô hình rất thú vị.

Họ lồng ghép tiếng Anh vào các hoạt động của trẻ ở trường hoặc các môn học. Trẻ vừa học vừa chơi thông qua các hoạt động hát, nhạc, đọc thơ, nghe kể chuyện, chơi trò chơi… giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ thứ 2 hiệu quả nhất.

Tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Các môn học được coi là quan trọng tại 2 quốc gia lớn này là Toán, Khoa học, tiếng Hàn và tiếng Anh và các trường tư thục cho trẻ làm quen với tiếng Anh từ bậc mầm non.

Trên đây là một số chia sẻ về cách trẻ nước ngoài học tiếng Anh, họ coi đó là ngôn ngữ thứ 2 và cho trẻ tiếp cận rất sớm một cách tự nhiên nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách mà trẻ em nước ngoài học tiếng Anh cũng như phương pháp phù hợp với trẻ nhà bạn. Bạn có thể tham khảo để chọn cho con mình môi trường học tiếng Anh hiệu quả nhất, học bạn có thể cho con em mình học tiếng Anh trẻ em cùng người bản địa cùng Alokiddy