Kinh nghiệm dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 3

Chuyên mục: Phương pháp học 01/07/2016
2134 views

Dạy từ vựng tiếng Anh lớp 3 cho trẻ cần phải lựa chọn những cách dạy phù hợp với sức học, sức nhận thức của trẻ để đảm bảo trẻ học tốt tiếng Anh, không chán nản và sợ hãi môn tiếng Anh. 

Từ vựng tiếng Anh luôn là một trong những phần học vất vả nhất đối với người học tiếng Anh dù là tiếng Anh cho trẻ em hay tiếng Anh người lớp.

 

 

Để dạy từ vựng tiếng Anh lớp 3 cho các bé các bạn có thể tham khảo thêm những cách dạy trẻ dưới đây của Alokiddy. Dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 sẽ không quá khó khăn nếu các bạn áp dụng những kinh nghiệm dạy từ vựng tiếng Anh dưới đây

 

Kinh nghiệm dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 3

 

Để bé học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả các bạn có thể kết hợp những điều dưới đây để dạy cho trẻ nhà mình nhé.

 

Bé học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn khi học cả câu

 

1.Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua hình ảnh

Học tiếng Anh qua hình ảnh là một cách học ngoại ngữ vô cùng hiệu quả. Đối với bé lớp 3, các bạn hãy lựa chọn những hình ảnh phù hợp với những chủ đề từ vựng mà bé học. Những hình ảnh kèm từ vựng sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng nhanh hơn và tăng khả năng liên tưởng cho bé, bé vừa học vừa thư giãn, hiệu quả của học từ vựng sẽ được nâng lên.

2.Dùng từ mới đặt thành từng câu cụ thể

Khi học từ vựng tiếng Anh chỉ học rời rạc những từ vựng sẽ rất khó nhớ, và khi ghi nhớ được cũng rất dễ quên. Vì vậy, khi dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh các bạn nên cho trẻ học theo từng câu với những từ vựng mà trẻ đang học. Việc ghi nhớ từng câu sẽ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn và sẽ giúp trẻ nắm tốt ngữ pháp hơn.

3.Sử dụng những dụng cụ ghi chép khi học

Học từ vựng tiếng Anh các bé nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ để ghi chép và ghi nhớ tốt hơn. Có rất nhiều những dụng cụ ghi chép tiếng Anh cho bé học tiếng Anh lớp 3. Các bạn có thể khuyến khích trẻ sử dụng những Flash Cards nhỏ và theo chủ đề để học từ vựng tiếng Anh được hiệu quả hơn.

 

Dạy trẻ học theo nhóm từ vựng

 

4.Học từ vựng học luôn cả ngữ pháp

Cũng như cách học theo cả câu, các bạn hãy để bé tìm hiểu thêm nhiều cách dùng khác nhau của từ vựng mình học, từ đó học theo những cách sử dụng mới đó. Đây là cách vừa học từ vựng vừa nắm tốt ngữ pháp.

5.Nhớ ôn lại từ vựng

Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 sẽ không chỉ đơn giản là các em thực hiện một lần theo những yêu cầu trên. Các em cần luyện tập lại những gì mình được học và ôn tập thường xuyên hơn. Tiếng Anh trẻ em là một ngôn ngữ mà người học cần chăm chỉ và cần cù để đạt được hiệu quả mà mình mong muốn.

Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 sẽ trở lên dễ dàng hơn nếu các bạn cho bé tiếp cận với học tiếng Anh dành cho trẻ em Alokiddy. Tại đây, các bé được tiếp cận với môi trường học quốc tế ngay tại website và các bạn hoàn toàn có thể biết được con em mình đang học những gì, trình độ học tiến bộ như thế nào?...Hãy để bé được tiếp cận với website học tiếng Anh trẻ em tốt nhất này nhé!