Phương pháp học kỹ năng nghe tiếng Anh lớp 4 cơ bản

Chuyên mục: Phương pháp học 05/08/2016
1969 views

Phương pháp học kỹ năng nghe tiếng Anh lớp 4 cơ bản là tất cả những phương pháp giúp bé học tiếng Anh lớp 4 chuẩn và phát triển kỹ năng nghe của mình một cách toàn diện nhất.

Cho dù là một em bé đang bi bô tập nói hay những tiếng cười của mọi người xung quanh thì ttấ cả đều tạo nên cho bé thế giới thật phong phú, nghe là một thiết yếu khi học tiếng Anh trẻ em tiểu học.

 

Phương pháp học kỹ năng nghe tiếng Anh lớp 4 cơ bản

 

Trong cách học tiếng Anh lớp 4 cho trẻ, các âm vị cũng như cấu trúc ngữ âm cùng các từ vựng riêng biệt, các câu và cụm từ sẽ làm tăng thêm hiệu quả giao tiếp. Âm thanh đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc sử dụng tiếng Anh cho trẻ nhỏ, đồng thời cũng mang tính tương tác khá cao. Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ qua kỹ năng nghe sẽ là cách để bé rèn luyện các kĩ năng tiếng Anh cơ bản.

 

Phương pháp học kỹ năng nghe tiếng Anh lớp 4 cơ bản

 

Dưới đây là một số phương pháp dạy nghe tiếng Anh cho trẻ.

- Kết hợp giữa việc nghe và đọc

Trẻ thường thích học những từ đon và những từ vựng đó sẽ được đưa vào thành một câu trong giao tiếp. Điều này đồng nghĩa với viêc nên cung cấp đầy đủ cho trẻ những kinh nghiệm về cách sử dụng từ trong cuộc sống, hãy cố gắng nghe thật nhiều và hiểu chúng.

Những kiểu sách nói rất tốt vì nó sẽ giúp việc học tiếng Anh trẻ em đơn giản,. Bằng cách này, bé sẽ được học các vần điệu được lặp đi lặp lại vừa học vừa thư giãn hiệu quả.

- Chơi trò chơi " bịt mắt bắt dê"

Bé thường tự hỏi sẽ ra sao nếu như thế giới không được nhìn bằng cặp mắt xinh đẹp của mình? Hãy chơi trò chơi" bịt mắt bắt dê" đ ểbé vừ cảm nhận giác quan vừa có thể sử dụng đôi tai nhạy bén của mình để nghe những từ xung quanh,

- Dạy học tiếng Anh cho trẻ thông qua các phương tiện truyền thông

Ánh sáng, hành động, máy quay phim...là một trong những phương pháp học tiếng Anh lớp 4 được trẻ thích thú. Các phương tiện truyền thông sẽ miêu tả chính xác những kinh nghiệm từ thế giới thực tế. Những đoạn phim và băng ghi hình không những giúp trẻ dùng được tín hiệu phi ngôn ngữ trong ngữ cảnh mà còn làm cho bài tập luyện nghe của trẻ thêm thú vị hơn.

 

Dạy học tiếng Anh cho trẻ thông qua các phương tiện truyền thông

 

Tại sao nên rèn luyện kĩ năng nghe tiếng Anh cho trẻ?

Những cách học tiếng Anh lớp 4 cho trẻ phần nghe thường rất quan trọng bởi trẻ thường dành phần lớn thời gian cho kỹ năng nghe, khác với kỹ năng đọc và viết. Việc lắng nghe hiệu quả sẽ giúp trẻ thúc đẩy hiệu quả giao tiếp. Ngoài ra, khi đã học được kỹ năng nghe tiếng Anh, trẻ sẽ hiểu thông tin hướng dẫn và đáp ứng những nhu cầu phù hợp.

Tại Alokiddy, việc học tiếng Anh trẻ em sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bé sẽ được học tiếng Anh chương trình chuẩn, giúp các bé có thể thúc đẩy việc học theo đúng lộ trình một cách nhanh chóng hơn.