Phương pháp dạy trẻ tiếng Anh qua truyện ngắn A clean car

Chuyên mục: Phương pháp học 21/02/2017
1782 views

Những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh luôn là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích cho các bậc  phụ huynh và các bé.

=> Cùng bé học tiếng Anh qua truyện The magician and the parrot

=> 10 câu đố vui tiếng Anh dành cho bé lớp 3

=> 5 mẹo giúp trẻ học tiếng Anh qua truyện cười hiệu quả

Phương pháp dạy trẻ tiếng Anh qua truyện ngắn không chỉ giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng mà còn rút ra được nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên các bậc phụ huynh nên chú ý lựa chọn những câu chuyện ngắn gọn, dễ hiểu, súc tích và nếu có phần hài hước sẽ rất tốt. Bài viết dưới đây Alokiddy.com.vn sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp dạy trẻ tiếng Anh qua truyện ngắn A clean car.

phuong-phap-day-tre-tieng-anh-qua-truyen-ngan-a-clean-car

Dạy trẻ tiếng Anh qua truyện ngắn A clean car

Phương pháp dạy trẻ tiếng Anh qua truyện ngắn A clean car

Nội dung câu chuyện A clean car bằng tiếng Anh

He had a blue car. He loved his blue car. It was dark blue. It had four doors. It was not a new car. It was an old car. But it had new tires. It had new black tires. All four tires were new. He felt safe with his new tires. They would not blow out. He could drive everywhere with his new tires. His car was dirty. He needed to wash it. The windows were dirty. The doors were dirty. The hood was dirty. The trunk was dirty. The bumpers were dirty. The tires weren’t dirty. They were new tires. They were black and shiny. They looked good. He did not have to wash his tires. But he did have to wash his car. He put water into a bucket. He put a sponge into the bucket. He washed his car with the sponge. He dried his car with a towel. His car was shiny blue now. It looked like new. Now his old car was as shiny as his new tires.

Lời dịch: Một chiếc xe sạch sẽ

Một anh chàng có một chiếc xe ô tô màu xanh. Anh rất thích chiếc xe đó của anh. Nó màu xanh đậm có 4 cánh cửa. Mặc dù đó không phải là xe mới mua, nó đã cũ rồi nhưng nó có lốp xe mới. Lốp xe ấy màu đen. Cả 4 lốp xe đều mới cả. Và anh cảm thấy an toàn vì chúng sẽ không bị xịt hơi. Anh có thể lái xe bất cứ nơi đâu mà anh thích. Nhưng xe của anh ấy lại bẩn quá rồi, anh cần phải rửa xe. Cánh cửa thông gió, cả cửa ra vào, mui xe, cốp xe, cái đỡ va ô tô đều bẩn. Chỉ riêng lốp xe là không bị bẩn vì nó còn mới. Nó vẫn có màu đen và sáng loáng, trông vẫn còn tốt lắm và anh ta không phải rửa lốp xe. Nhưng anh phải rửa cả chiếc xe ô tô của mình. Anh đổ nước vào trong một cái xô , sau đó nhúng miếng xốp vào trong xô và rửa xe. Sau khi rửa xong anh dùng chiếc khăn để lau khô xe. Xe ô tô của anh lại có màu xanh sáng bóng và trông như mới. Bây giờ chiếc xe cũ của anh lại mới tinh như những cái lốp xe của anh vậy.

phuong-phap-day-tre-tieng-anh-qua-truyen-ngan-a-clean-car

Trẻ học được nhiều từ vựng tiếng Anh cơ bản qua các câu chuyện

Qua câu chuyện này, bé sẽ học được một số từ vựng tiếng Anh cơ bản như:

- Car: Xe ô tô

- Blue: Màu xanh

- Shiny: Sáng loáng

- Dark: Tối, sậm

- New: Mới

- Old: Cũ

- Black: Màu đen

- Safe: An toàn

- Dirty: Bẩn

- Blow out: Ra hơi, xịt hơi

- Drive: Lái xe

- Dry: Làm khô

- Wash: Rửa

- Sponge: Miếng xốp

- Towel: Khăn lau

- Bucket: Cái xô

Nếu câu chuyện quá dài, bạn có thể cùng bé đọc đi đọc lại để bé nắm được nội dung cũng như ghi nhớ từ mới tốt hơn. Việc học tiếng Anh qua các câu chuyện cần sự kiên trì cũng như tạo thói quen đều đặn mỗi ngày. Các bạn có thể đọc truyện cho bé trước khi đi ngủ, hôm nào cũng vậy, bé sẽ có môi trường và điều kiện tiếp cận với tiếng Anh nhiều hơn, khả năng tiếp thu kiến thức cũng sẽ hiệu quả hơn. Đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho trẻ mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo nhé.

Phương pháp dạy trẻ tiếng Anh qua truyện ngắn A clean car được giới thiệu ở trên kèm cả nội dung câu chuyện, lời dịch và một số từ vựng cơ bản mà trẻ cần nắm được. Hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc dạy và học tiếng Anh cùng trẻ tại nhà.