5 mẹo giúp trẻ học tiếng Anh qua truyện cười hiệu quả

Chuyên mục: Phương pháp học 23/01/2017
1422 views

Trẻ đang trong quá trình học tiếng Anh và bạn cảm thấy con của mình đang gặp vấn đề với bộ môn ngoại ngữ này. Bạn thấy con mình cảm thấy mệt mỏi với những bài học tiếng Anh khô khan và trẻ sẽ rất dễ chán nản nếu cứ tiếp tục trong tình trạng đó. 

 

Bạn hoàn toàn có thể giúp trẻ cải thiện được cách học tiếng Anh và tìm lại hứng thú với bộ môn tiếng Anh. Học tiếng Anh qua truyện nói chung và học tiếng Anh qua truyện cười nói riêng dành cho trẻ em là một phương pháp học tiếng Anh hay và ý nghĩa. Đối với cách học tiếng Anh qua truyện cười, Alokiddy sẽ mách bạn 5 mẹo giúp trẻ học tiếng Anh qua truyện cười hiệu quả, các bạn nên thử áp dụng để giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

 

5 mẹo giúp trẻ học tiếng Anh qua truyện cười hiệu quả

 

Đối với phương pháp học tiếng Anh qua truyện cười này, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng với trẻ học tiếng Anh từ lớp 1 đến các lớp 2,3,4,5 trở lên mà không lo ngại quá nhiều về vấn đề quá sức của trẻ. Bởi với mỗi một chương trình học tiếng Anh cho trẻ, các em sẽ có được những câu truyện cười phù hợp. Để học tiếng Anh cho trẻ em qua truyện cười hiệu quả các bạn hãy áp dụng 5 mẹo nhỏ sau nhé!

 

 

1.Thay đổi thói quen thư giãn của trẻ

Có lẽ trước đây bạn thường giúp trẻ thư giãn bằng những câu truyện cười bằng tiếng Việt, những câu truyện ngụ ngôn… bằng tiếng Việt. Điều đó đúng là rất tốt, nhưng bạn hãy thử thay đổi lại một chút xem sao nhé, hãy để trẻ thư giãn bằng những câu truyện cười bằng tiếng Anh. Những câu truyện này bạn có thể chọn lọc để giúp trẻ học được tốt hơn và có thể hiểu được nội dung gây cười của chúng.

2.Hãy đọc cho đến khi cười được mới thôi

Đúng là những câu truyện cười sẽ khó mà cười được nếu trẻ không thể hiểu được nội dung. Vì vậy, bạn hãy giúp trẻ hiểu được nội dung của câu truyện. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp hiểu được câu truyện nhưng vẫn không tìm ra được sự hài hước trong câu truyện để cười, đừng nản vì điều đó, hãy đọc lại 2-3 lần cho trẻ hoặc để trẻ tự mình đọc lại, bắt đầu tìm hiểu từng chi tiết nhỏ và trẻ sẽ tìm được ra những tình tiết gây cười trong câu truyện đó. Hãy nhớ rằng bạn nên đọc cùng trẻ cho đến khi trẻ cười được mới thôi nhé!

3.Dịch lại câu truyện cười

Khi trẻ đã hiểu được nội dung và đã biết được câu truyện gây cười đến mức nào thì dịch lại câu truyện theo cách hiểu của trẻ là điều cần thiết nhất. Hãy nhớ nhắc cho trẻ hiểu được rằng đây là câu truyện cười và khi trẻ dịch lại hãy cố gắng dịch một cách hài hước nhất, truyền tải được đầy đủ nội dung, ý nghĩa của câu truyện.

 

 

4.Ghi chú những điểm quan trọng

Trong những câu truyện cười tiếng Anh thường có những câu nói hay, những thành ngữ hay những tiếng “lóng” được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Bạn hãy nhắc trẻ ghi nhớ những điểm đó vì những điểm đó sẽ là một tài sản quan trọng cho trẻ trong quá trình học tập sau này.

5.Kể lại câu truyện cười với người khác

Điều quan trọng nhất trong phương pháp học tiếng Anh này cho trẻ đó là kể lại câu truyện mà trẻ đã đọc, hiểu được đó cho bất kỳ người nào. Tất nhiên là trẻ sẽ kể lại bằng tiếng Anh. Đây là bước thực hành quan trọng nhất mà các bạn nên khuyến khích trẻ thực hiện để quá trình học tiếng Anh qua truyện cười của trẻ được hiệu quả hơn nhé!

Cách học tiếng Anh qua truyện cười cho trẻ em đúng là một phương pháp học tiếng Anh hay và thú vị, giúp trẻ học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn đúng không? Để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn, Alokiddy đã tổng hợp nhiều những câu truyện tiếng Anh hay và thú vị giúp trẻ học tiếng Anh nhanh hơn và tốt hơn. Hãy cho trẻ học thêm những câu truyện tiếng Anh tại Alokiddy.com.vn nhé!