Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Chuyên mục: Phương pháp học 09/05/2016
1654 views

Dạy tiếng Anh cho trẻ em bao giờ cũng là một trong những bước quan trọng đối với sự phát triển ngoại ngữ của trẻ sau này. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả và điều quan trọng nhất chính là việc lựa chọn phương pháp phù hợp với trình độ, lứa tuổi và nhận thức của trẻ, đảm bảo trẻ học tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

 

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả tuân thủ nguyên tắc nào?

Dạy tiếng Anh cho trẻ em được thực hiện theo hai nguyên tắc chính là để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt và để trẻ tiếp xúc ngôn ngữ bằng những nội dung chứ không phải là ngôn ngữ.

phuong-phap-day-tieng-anh-cho-tre-em-hieu-qua

Cụ thể, các bạn hãy để những bạn nhỏ vào một môi trường ngoại ngữ và các bạn hãy để bé tập dần với những ngôn ngữ hình thể, giọng nói và hình ảnh. Một thời gian các bạn nhỏ sẽ bắt đầu học được tiếng Anh như thể đó chính là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Đối với phương pháp bé hiểu nội dung thì các bạn có thể thực hiện đưa ra những dữ liệu là hình ảnh cụ thể, vật dụng cụ thể để bé liên tưởng và sử dụng tiếng Anh. Như vậy trong quá trình học các bé sẽ tự tìm ra cho mình những cách ghi nhớ và liên tưởng tốt nhất.

Chia sẻ phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả từ khi còn nhỏ

Khi trẻ còn nhỏ, đặc biệt là cấp độ từ mẫu giáo đến các lớp 1, lớp 2 thì việc dạy trẻ học tiếng Anh là một trong những điều cần thiết cần làm ngay và cần làm một cách chính xác. Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả từ khi còn nhỏ có thể kể đến những phương pháp sau:

1.Lựa chọn trình độ phù hợp với trẻ

Việc lựa chọn chương trình học phù hợp với độ tuổi của trẻ là điều cần thiết và đó là điều kiện tiên quyết để thực hiện dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả.  Với những chương trình học tiếng Anh cho trẻ em từ các cấp các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm tại Alokiddy của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các khóa học dành cho các bé từ mẫu giáo đến các lớp 1, 2, 3,4,5 theo chuẩn tiếng Anh quốc tế Cambridge. Tại chương trình học Cambridge English các em nhỏ sẽ được kiểm tra và lựa chọn trình độ học với các cấp bậc từ mức độ thấp nhất như Pre Starters hay học phát âm cho mẫu giáo Phonics…

phuong-phap-day-tieng-anh-cho-tre-em-hieu-qua

2.Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ qua các trò chơi

Trò chơi đối với trẻ nhỏ luôn tạo hứng thú và cảm hứng học tập. Hãy để trẻ vừa học vừa chơi bằng những trò chơi tiếng Anh vô cùng ngộ nghĩnh và thú vị. Đối với những trò chơi tiếng Anh thì các bạn hãy lựa chọn những trò chơi từ đơn giản đến phức tạp để bé có thể tiếp thu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé cũng như tăng khả năng ghi nhớ cho trẻ nhỏ.

3.Nói nhiều hơn nghe-viết

Học tiếng Anh đối với cả người lớn cũng như trẻ em thì việc nói tiếng Anh là điều cần thiết. Những giáo viên nên để các em phát huy khả năng nói tiếng Anh của mình ở mức tối đa. Đừng ép các em viết nhiều mà hãy để các em vận dụng được tất cả những gì mình học vào nói. Đây là cách học tốt nhất đối với các em nhỏ.

4.Học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát là cách mà nhiều đơn vị dạy tiếng Anh cho trẻ em áp dụng và đây được đánh giá là cách dạy tiếng Anh cho trẻ em thú vị và hiệu quả nhất. Các em được hòa mình vào những bài nhạc từ đơn giản đến phức tạp để học và chơi theo đúng những lứa tuổi của mình.

Khi ở nhà việc dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát đối với các bậc phụ huynh cũng là việc nên làm. Dạy con học tiếng Anh qua các bài hát là phương pháp cực hay và giúp con nhớ lâu hơn. Nhất là khi mẹ cần dạy con học bài về các bộ phận cơ thể thì mẹ có thể dạy con bài "head, shoulders, knees and toes" trong đĩa "Singing all together 1" rất hay, trong đĩa đó lại có cả thầy giáo người bản xứ luyện cách phát âm từng bộ phận cơ thể.

Đối với phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm tại Alokiddy.com.vn. Tại đây các bậc phụ huynh sẽ được tư vấn cụ thể từng khóa học đối với con em của mình và có những lựa chọn khóa học tốt nhất cho các bé.