Cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh khoa học cho trẻ em

Chuyên mục: Phương pháp học 03/11/2016
2457 views

Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em đòi hỏi phương pháp dạy tiếng Anh nói chung và phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em nói riêng phải chuẩn và phù hợp với các em. 

 

Có rất nhiều cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cho trẻ em, tuy nhiên những cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh đơn thuần sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau tác động đến quá trình học tiếng Anh của các em. Để giúp các bạn có thêm những cách dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả cũng như giúp các em học sinh ghi nhớ từ vựng tiếng Anh tốt hơn, Alokiddy hướng dẫn cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh khoa học cho trẻ em. Đối với những bài học tiếng Anh cho trẻ em các bạn có thể lựa chọn những cách học khác nhau và quan trọng nhất là tài liệu học cho các em phải đạt chuẩn ngay từ đầu.

 

Cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh khoa học cho trẻ em

 

Đối với cách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em các bạn có thể lựa chọn phương pháp học tiếng Anh cho các em như học theo chủ đề, học qua phim, học qua bài hát…tuy nhiên để ghi nhớ tốt nhất và khoa học nhất hãy thực hiện theo những cách sau đây nhé!

 

 

Các bạn có thể thấy những nhân viên bán thuốc trong các hiệu thuốc lớn với hàng nghìn mặt hàng thuốc nhưng họ có thể ghi nhớ và tìm chính xác các loại thuốc cần lấy không? Đó là vì họ đã gây dựng một cách sắp xếp khoa học nhất. Những nhóm thuốc tương đồng được dựng thành một nhóm và được đặt ở một vị trí cố định. Đó là cách ghi nhớ của nhân viên bán thuốc. Bạn cũng hoàn toàn có thể dạy trẻ học theo cách đó. Hãy lựa chọn những từ vựng tiếng Anh cùng chủ đề, cùng lĩnh vực sắp xếp thành một nhóm từ vựng để học.

Những từ vựng sẽ trôi qua trong đầu các em nếu các bạn để các em học theo hình thức ghi nhớ thông thường. Hãy để trẻ phát triển trí tưởng tượng của mình bằng việc cho trẻ đặt những biệt danh hay những cách ghi nhớ theo sở thích của mình đối với những từ vựng tiếng Anh mà trẻ đang học. Với cách học như thế trẻ sẽ ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Lập một bảng từ vựng với những vị trí khác nhau, sau đó hãy đảo những vị trí của từ vựng trong bảng. Cứ làm theo cách đó trẻ sẽ chủ động hơn trong quá trình học từ vựng tiếng Anh của mình. Những từ vựng tiếng Anh về cơ bản sẽ được trẻ ghi nhớ một cách linh động, không gò bó.

 

 

Để học tiếng Anh cho trẻ em nói chung và học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả hơn các bạn hãy cho trẻ học ngay tại Alokidyd.com.vn nhé. Những bài học tiếng Anh theo chủ đề và được chia thành từng cấp độ tiếng Anh phù hợp cho các em sẽ giúp các em học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn.