Cùng bé học tiếng Anh qua truyện The magician and the parrot

Chuyên mục: Phương pháp học 15/02/2017
1372 views

Câu chuyện thú vị giữa ảo thuật gia và chú vẹt sẽ mang đến cho trẻ những giờ học tiếng Anh cực kỳ thú vị. Những câu chuyện bằng tiếng Anh không chỉ giúp trẻ rút ra được những bài học bổ ích mà đó còn là phương pháp học tiếng Anh mà nhiều chuyên gia giáo dục khuyên các bậc phụ huynh nên áp dụng. 

Nào, các mẹ có thể cùng bé học tiếng Anh qua truyện The magician and the parrot dưới đây nhé.

=> 10 câu đố vui tiếng Anh dành cho bé lớp 3

=> 5 mẹo giúp trẻ học tiếng Anh qua truyện cười hiệu quả

=> Đừng cấm trẻ em tiếp cận với công nghệ khi học tiếng Anh

Cùng bé học tiếng Anh qua truyện The magician và the parrot

Nội dung câu chuyện The magician và the parrot kể về chú vẹt của thuyền trưởng hàng ngày được xem những trò ảo thuật của nhà ảo thuật gia, lâu dần chú vẹt nắm được những “mánh khóe” trong các trò ảo thuật đó. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra tiếp giữa chú vẹt và nhà ảo thuật gia. Các bạn và các bé có thể xem nội dung ở bài viết dưới đây nhé.

cung-be-hoc-tieng-anh-qua-truyen-the-magician-and-the-parrot

Hướng dẫn trẻ học tiếng Anh qua truyện cười The magician and the parrot

A magician was working on a cruise ship in the Caribbean. He has a different audience each week, so he allowed himself to perform the same act over and over again. There was only one problem: The captain’s parrot saw the shows each week and began to understand how the magician did every trick. Once he understood, he started shouting in the middle of every show. “Look, that’s not the same hat!” “Now he’s hiding the flowers under the table!” “Hey, why are all the cards the Ace of Spades?” The magician was furious but couldn’t do anything about it. After all, it was the captain’s parrot. One day the unthinkable happened: The ship had an accident and sank! The magician found himself on a piece of wood in the middle of the ocean with the parrot of course! They stared at each other with hate, but did not utter a single word. This went on for days. After a week the parrot finally broke the silence and said, “Ok, I give up, Where’d you hide the boat?” 

cung-be-hoc-tieng-anh-qua-truyen-the-magician-and-the-parrot

Những câu chuyện cười tiếng Anh mang đến cho trẻ giờ học thú vị

Dịch: Ảo thuật gia và con vẹt

Một ảo thuật gia làm việc trên một con tàu chở các hành khách đi du ngoạn trong vùng biển Caribbean. Mỗi tuần anh ta lại có một lượt khán giả khác, bởi vậy anh ta tự cho phép mình cứ diễn đi diễn lại một trò. Chỉ có một vấn đề duy nhất là: con vẹt của viên thuyền trưởng xem các trò diễn hàng tuần và bắt đầu hiểu cách mà nhà ảo thuật diễn trò. Mỗi khi nó hiểu ra, nó lại bắt đầu gào lên khi màn diễn chưa kết thúc: -“Hãy nhìn xem, đó không phải là chiếc mũ lúc nãy!” -“Lúc này anh ta đang giấu những bông hoa đó ở dưới bàn ý!” -“Này, tại sao tất cả các quân bài đều có hình con át pích vậy?” Anh ta rất bực mình nhưng không thể làm gì con vẹt. Vì suy cho cùng, nó là con vẹt của thuyền trưởng. Một hôm, chuyện chưa từng được nghĩ tới đã xảy ra: Con tàu gặp nạn và chìm! Ảo thuật gia thấy mình đang lênh đênh giữa đại dương trên một ván gỗ, và tất nhiên là con vẹt cũng có ở đó! Họ giương mắt nhìn nhau một cách căm ghét, nhưng không nói với nhau một lời nào. Điều đó diễn ra trong nhiều ngày, Sau một tuần con vẹt phá vỡ sự im lặng và nói: – “Thôi được, tôi thua rồi đấy. Anh đã giấu con tàu ở đâu vậy?”

Hy vọng qua truyện cười The magician and the parrot các bé sẽ có những giây phút thư giãn thoải mái qua những tình tiết hài hước của câu chuyện. Phương pháp học tiếng Anh qua các câu chuyện này phù hợp với trình độ tiếng Anh lớp 3 trở lên. Qua các câu chuyện như vậy, trẻ sẽ có những giờ học thú vị và thư giãn cùng bố mẹ và cải thiện được rất nhiều từ vựng cho việc học tiếng Anh đó.

Tiếng Anh dành cho trẻ em có rất nhiều nguồn tài liệu khác nhau để các bậc phụ huynh lựa chọn, các bạn có thể tham khảo để cùng bé học tiếng Anh mỗi ngày nhé.