Phương pháp học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo bằng kịch nghệ

Chuyên mục: Phương pháp học 04/08/2016
1110 views

Phương pháp học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo bằng kịch nghệ là một trong những môn giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em được khá coi trọng tại một số nước phát triển như Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Trung Quốc... 

Từ phương pháp học tiếng Anh trẻ em này, trẻ sẽ tạo dựng được niềm đam mê, sự tích cực vào cuộc sống ngay từ khi còn nhỏ.

 

 

Qua những buổi học kịch nghệ, trẻ còn được sự tự tin vượt trội để hình thành bản lĩnh và nhân cách và bản lĩnh, xây dựng kĩ năng giao tiếp bằng lời, trau dồi các kiến thức về đời sống xã hội một cách hiệu quả.

 

Phương pháp học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo bằng kịch nghệ

 

Đối với các bé mẫu giáo và tiểu học, học tiếng Anh, kĩ năng giao tiếp tiếng Anh ...qua kịch nghệ còn giúp bé tập trung phát triển ngoại ngữ, đồng thời giúp trẻ có thể phát triển được các kĩ năng sống quan trọng như: biết chờ đợi, biết nhường nhịn, biết chia sẽ và học cách quan tâm, lắng nghe. Đồng thời, khi được làm theo hưgớn dẫn, bé sẽ học tập có trình tự, xây dựng kĩ năng ghi nhớ từ, thể hiện cảm xúc của chính bản thân qua giọng nói, ngữ điệu.

 

Phương pháp học tiếng Anh trẻ em mẫu giáo bằng kịch nghệ

 

Lợi ích của phương pháp học tiếng Anh trẻ em qua kịch nghệ

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em qua kịch nghệ đã thu hút được sự hgứn thú của trẻ, khuyến khích bé tự tin tham gia vào các giờ học. Các hoạt động đóng kịch, kể chuyện, sắp xếp ngôn ngữ, chương trình, hành động sáng tạo cùng rất nhiều các hoạt động ngôn ngữ khác nhau. Sau khi học tiếng Anh bằng phương pháp kịch nghệ, trẻ sẽ phát triển các kĩ năng sau:

- Khả năng giao tiếp ngôn ngữ và phát âm chuẩn.

- Sự bản lĩnh và tư tin.

 

Phương pháp học tiếng Anh trẻ em qua kịch nghệ giúp trẻ phát triển kĩ năng

 

- Kĩ năng phát triển tư duy, sáng tạo.

- Kĩ năng nói trước công chúng và hoà nhập xã hội.

Thực tế đã cho thấy, chỉ trong khoảng 1 giờ học kịch của mỗi tuần, bằng những phương pháp khác nhau, trẻ sẽ có sự tự tin, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng nió mà chính những chương trình kịch này cung cấp. Hơn thế nữa, trẻ còn được phát huy kĩ năng làm việc theo nhóm, để sau này phát triển cách làm việc nhóm trong những năm học trong tương lai. Đây chính là chiếc chìa khoá vàng trong kĩ năng giao tiếp của bé sau này khi muốn cuốn hút người đối diện.

Nếu như bé nhà bạn vẫn chưa thích nghi phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em này, hãy để bé phát triển kĩ năng bằng cách học các phương pháp cơ bản như nói, phát âm, bắt chước tại Alokiddy.com.vn trước khi học kịch nghệ nhé.