Phương pháp học tiếng Anh lớp 1 qua số đếm

Chuyên mục: Phương pháp học 09/08/2016
1046 views

Phương pháp học tiếng Anh lớp 1 qua số đếm là một trong những phương pháp học tiếng Anh đầu tiên cho trẻ khi học tiếng Anh, đặc biệt là trẻ lớp 1.

Học tiếng Anh trẻ em lớp 1 qua số đếm sẽ giúp bé nhanh chóng tiếp xúc với cách đếm số trong tiếng Anh cũng như cách phát âm chuẩn số đếm của môn học này, tạo nền tảng cho những kiến thức về sau này.

 

 

Phương pháp học tiếng Anh lớp 1 qua số đếm

 

Hằng ngày bé thường được bố mẹ chở đến trường, chắc chắn, bé sẽ để ý biển số xe trước mắt mình. Tập đọc những số đếm này cho trẻ cũng là cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 hay mà bố mẹ nên tham khảo. Dưới đây là một số bước trong phương pháp dạy học tiếng Anh trẻ em với số đếm theo đúng trình tự để mang đến hiệu quả cao nhất.

Phương pháp học tiếng Anh lớp 1 qua số đếm


Hãy cho bé làm quen với những con số

- Trước tiên, trong cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 này, bố mẹ cho bé ôn lại các con số từ 1 đến 9, gồm có: : one, two, three, four, five, six, seven, eight, nine. 9 số đếm này là nền tảng để các bé đếm thành thạo các số còn lại.

- Tiếp sau đó, bạn cần phải cho bé học thuộc lòng các số chục gồm có: 20 (twenty), 30 (thirty), 40 (forty), 50 (fifty), 60 (sixty), 70 (seventy), 80 (eighty), và 90 (ninety).

- Cuối cùng là bố mẹ nên hướng dẫn các bé lắp ghé́p các chữ số trong chín chữ số lại với nhau để được con số mới. Sau đó, bố mẹ cho bé học thuộc những con số này. Như vậy, bạn sẽ giúp bé học thuộc cách đếm từ 1 đến 100 trong tiếng Anh rồi đấy.

Ví dụ: 20 (twenty), 21 (twenty-one), 22 (twenty-two),...., 29 (twenty-nine), 30 (thirty), 31 (thirty-one), 32 (thirty-two),....39 (thirty-nine).

Bé học tiếng Anh qua số đếm thật thú vị

Bé học hát đếm số trong tiếng Anh

Học hát đếm số trong tiếng Anh là cách dạy trẻ học tiếng Anh lớp 1 khá chuẩn. Bố mẹ chỉ cần lắp ghép những con số bình thường cùng những giai điệu vui nhộn trong một bài hát, bé sẽ nhanh chóng học thuộc một cách dễ dàng mà hoàn toàn không cảm thấy bị gò ép.

Bé học đếm tbằng trò chơi

Có rất nhiều trò chơi với những con số, bố mẹ có thể áp dụng các trò chơi này vào bài học đếm số cho các bé. Thông thường, trẻ rất hay bị cuốn hút vào những trò chơi lạ. Do đó, việc áp dụng những trò chơi này vào cách dạy tiếng Anh cho bé lớp 1 sẽ mang đến hiệu quả tối ưu

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Anh trẻ em khá hữu hiệu mà bố mẹ nên áp dụng. Để tìm hiểu thêm các bài học tiếng Anh chuẩn thú vị và bổ ích khác, bố mẹ hãy truy cập Alokiddy nhé.