Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua bài hát

Chuyên mục: Phương pháp học 08/08/2016
693 views

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua bài hát khiến bé không bị nhàm chán hay lơ sợ khi tiếp cận với một ngôn ngữ mới không phải ngôn ngữ hàng ngày.

Giọng điệu của bài hát không những không hề khô khan mà còn khiến khả năng nói tiếng Anh của trẻ sau này trở nên mềm mại, lịch sự, dễ nghe, nhất là các bé gái.

 

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua bài hát

 

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua bài hát có ưu điểm là bé rất dễ học, không bị nhàm chán, không bị ép buộc. Đặc biệt, bé thường phát âm tiếng Anh rất chuẩn ( bởi những bài hát tiếng Anh chủ yếu do trẻ bản ngữ hát). Luyện phát âm tiếng Anh lớp 1 qua bài hát còn giúp bé sau này luyện đọc tiếng Anh rất tốt. Điều này đương nhiên việc hát của bé sau này sẽ rất hiệu quả. Dạy bé phương pháp phát âm tiếng Anh lớp 1 qua bài hát sẽ theo các trình tự sau:

- Trước khi nghe bài hát: mỗi khi chọn bài hát tiếng Anh cho bé, bố mẹ hãy xem phụ đề song ngữ và đó là những bài hát có nội dung ngắn, dễ nghe, dễ hiểu.

 

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua bài hát

 

- Trong khi nghe bài hát: hãy cho bé nghe đi nghe lại bài hát đó khoảng 2-3 lần để bé ngấm bài hát, đồng thời tự đoán, tự hiểu tiếng Anh khi vào trí nhớ.

- Sau khi nghe bài hát: hãy dành cho bé 2-3 phút để bé nhẩm câu và có thể nhớ những điệp khúc đó. Một số từ vựng tiếng Anh lớp 1 cũng có thể có trong những bài hát này đấy.

Ưu điểm của phương pháp học tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

Nếu như được học tiếng Anh trẻ em ngay từ khi còn nhỏ tốt thì bản năng nói tự nhiên sẽ khiến bé nói tốt hơn. Do đó, bố mẹ không nên quá lo lắng đối với phương pháp học tiếng Anh cho bé qua bài hát. Bên cạnh đó, nếu học từ vựng tiếng Anh lớp 1 chuẩn và biết cách phát âm những từ vựng đó, bé sẽ hiểu tốt những gì người nước ngoài hoặc giáo viên nước ngoài nói sau này thay vì phải vung tay, vung chân. Qua việc này, bé sẽ được học kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt.

 

Học tiếng Anh trẻ em ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé nói trôi chảy hơn

Qua phương pháp học này, bố mẹ sẽ thật bất ngờ đối với việc học tiếng Anh lớp 1 cho trẻ đấy trong khoảng 2 tháng. Không chỉ là trình độ nghe bài hát tiếng Anh mà sau khi nghe, khả năng nghe của bé sẽ được nâng cao đáng kể. Ngoài việc cho bé học tiếng Anh qua bài hát, bố mẹ hãy truy cập Alokiddy để tìm hiểu những phương pháp, cách dạy tiếng Anh cho trẻ thật mới mẻ nhé.