Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho bé lớp 4 qua phim

Chuyên mục: Phương pháp học 10/08/2016
901 views

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho bé lớp 4 qua phim là một trong những cách luyện từ vựng, luyện phát âm và nghe tiếng Anh hữu ích cho trẻ, đặc biệt là trẻ đã có khả năng nhận thức như trẻ lớp 4. 

Đây là một trong các phương pháp học tiếng Anh trẻ em thú vị, giúp bé cải thiện trình độ nghe, nói, từ vựng rtấ tốt nhưng nếu như bị phân tâm thì bé chẳng học thêm được gì.

 

 

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho bé lớp 4 qua phim

 

Đối với những đối tượng mới bắt đầu học tiếng Anh như học sinh lơp 4 thì không nên chọn những bộ phim quá dài hoặc có nhiều từ ngữ chuyên môn. Điều này sẽ khiến việc học tiếng Anh của bé trở nên bối rối. Vì thế, nếu muốn việc học tiếng Anh lớp 4 không quá khó khăn thì bố mẹ nên chọn những bộ phim phù hợp với trình độ của bé. Hãy chọn cho bé những phim có chứa cả phụ đề tiếng Anh và phụ đề tiếng Việt càng tốt. Nên tìm những phim sitcom thiếu nhi theo từng tình huống để bé hiểu nội dung. Bố mẹ cũng nên chú ý đến quốc gia làm phim đó, nếu bé đang theo học Anh-Anh thì không nên chọn phum do Mỹ sản xuất.

 

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho bé lớp 4 qua phim

 

Khuyến khích bé xem phần giới thiệu phim

Hầu hết những phim nước ngoài đều có một phần trailer giúp tóm tắt ngắn gọn nội dung bộ phim. Nếu như bé được hiểu sơ bộ nội dung phim, biết tuyến nhân vật,...thì việc học từ vựng tiếng Anh lớp 4 cho trẻ qua bộ phim này không phải là vấn đề quá lớn.

Hãy cho bé xem phim có phụ đề

Nếu như bé có vốn ngoại ngữ không tốt thì việc dạy học tiếng Anh trẻ em sẽ khiến bé cảm thấy như " vịt nghe sấm". Vì thế, tốt nhất hãy bật phụ đề cho bé khi theo dõi. Lúc mới đầu, bé có thể kết hợp giữa việc nghe diễn viên nói để học từ vựng tiếng Anh, sau đó, bố mẹ hãy giúp bé hình thành phản xạ chỉ nhìn khi có từ không nghe được hoặc bị nhầm lẫn.

Học tiếng Anh lớp 4 dễ dàng hơn với những bộ phim truyện

Khuyến khích bé tập nói theo nhân vật

Học tiếng Anh giao tiếp lớp 4 cho trẻ rất quan trọng kĩ năng nói. Phương pháp học tiếng Anh này chủ yếu giúp bé phát âm tiếng Anh và luyện ngữ điệu chuẩn, đừng bao giờ nhầm lẫn với việc bắt chước với diễn viên vì khi diễn họ sẽ không điều chỉnh được tốc độ nói của mình.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh lớp 4 để giao tiếp mặc dù tốt nhưng chỉ là cách luyện tập ở nhà, tốt nhất là cho bé thực hành nhiều hơn qua các bài học hoặc cùng người bản xứ. Bố mẹ có thể khiến việc học tiếng Anh trẻ em trở nên nhẹ nhàng khi học tại Alokiddy. Với môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế, là cơ hội để bé có thể luyện kĩ năng giao tiếp hiệu quả.