Phương pháp học tiếng Anh Blended Learning

Chuyên mục: Blended Learning 01/11/2016
1606 views

Phương pháp học tiếng Anh Blended Learning sự kết hợp tốt nhất giữa học trên lớp và học online mang lại kết quả học tập cao nhất cho người học. 

 

Để giúp các bạn tìm hiểu thêm về phương pháp Blended Learning này Alokiddy sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản nhất về phương pháp học tiếng Anh Blended Learning.

 

Phương pháp Blended Learning là gì?

 

Phương pháp học tiếng Anh Blended Learning là phương pháp học kết hợp giữa học tiếng Anh cổ điển trên lớp và học tiếng Anh online. Phương pháp học tiếng Anh này được áp dụng hầu hết tại các trường Đại Học trên thế giới. Tính tới thời điểm này các tổ chức giáo dục trên thế giới cũng áp dụng phương pháp giảng dạy tiếng Anh này vào giảng dạy.

 

 

Từ Blended trong tiếng Anh có nghĩa là “sự hòa trộn, giao thoa”. Điều đó có nghĩa là phương pháp Blended Learning nói đến tỷ lệ hòa trộn hoàn hảo giữa nhu cầu của người học, khả năng của người học đối với các nguồn lực bên ngoài như ứng dụng công nghệ thông tin.

Trên thực tế cho thấy, sự kết hợp của quá trình học tiếng Anh trên lớp và học tiếng Anh online đã mang lại những hiệu quả bất ngờ cho người học.

 

Những lợi ích mà Blended Learning mang lại cho người học

 

Sự kết hợp của hướng dẫn học trên lớp và quá trình học tập sau trên lớp cùng phương pháp Blended Learning mang lại lợi ích học tập tốt nhất cho người học. Những lợi ích mà Blended Learning mang lại cơ bản như:

-Tiếp cận với các nội dung chất lượng tốt hơn, liên quan nhiều hơn, khớp hơn theo nhiều dạng

-Các giờ học trên lớp và cấu trúc chương trình linh hoạt hơn

-Đáp ứng được nhu cầu học của học sinh

-Học sinh có thể tiếp cận với nhiều nguồn hướng dẫn, đánh giá và các công cụ kiểm tra giúp điều chỉnh tốc độ và cách học của họ.

-Tiềm lực cho giáo viên đáp ứng nhu cầu hướng dẫn và giới thiệu để đảm bảo sự tiến bộ và thành thạo cho tất cả các học sinh, dành sự lưu tâm cho những học viên yếu hơn.

Với những lợi ích mà phương pháp Blended Learning mang lại, Alokiddy đã áp dụng vào giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em bằng phương pháp này. Đây là phương pháp học tiếng Anh thú vị cho các em với trình độ tiếng Anh từ mẫu giáo đến tiếng Anh các lớp 1,2,3,4,5 trở lên.

 

Đặc điểm phương pháp Blended Learning

 

Phương pháp học tiếng Anh Blended Learning mang lại hiệu quả tích cực đối với người học, những đặc điểm nổi bật của phương pháp này chính là:

1.Thay đổi phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực

Phương pháp học truyền thông mang lại hiệu quả nhất định, nhưng khi kết hợp với phương pháp Blended Learning lại mang lại những hiệu quả tích cực hơn.

-Sự thay đổi phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm thay vì giáo viên như trước đây, học sinh sẽ trở nên năng động và tương tác nhiều hơn.

-Sự tăng sự tương tác giữa học sinh và giáo viên, giữa học sinh với học sinh, giữa học sinh với nội dung kiến thức và giữa học sinh với các nguồn bên ngoài.

-Cơ chế hình thành và tổng kết đánh giá cho học sinh và giáo viên.

 

 

2.Thu hút học sinh qua những tương tác

Trong phần học về ngôn ngữ, giáo viên này đăng một câu hỏi lên blog và hướng dẫn sinh viên trả lời sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ đã được giảng. Thêm vào đó, để ôn lại các kỹ năng trên lớp, giáo viên này cung cấp cho học sinh các chi tiết cụ thể về các kỹ năng và các dạng nên sử dụng. Chẳng hạn như, giáo viên này giải thích các yếu tố cần để phân tích một đoạn văn và đăng các ví dụ cho học sinh ôn lại. Sau đó, học sinh sẽ trả lời các câu hỏi giáp viên đã đăng thông qua blog.

3.Tính độc lập cá nhân được đề cao

Mô hình học tập này giúp các em học sinh tự lập trong trong quá trình học tập của mình. Giáo viên chỉ gợi mở, các em sẽ hoàn thành bài học với những gợi ký cũng như hỗ trợ của giáo viên.

Với tác động của công nghệ, chương trình blended­learning cho phép học sinh có thể học với tiến độ của

mình, sử dụng phương pháp học tập ưa thích, nhận được phản hồi thường xuyên và kịp thời về kết quả của

mình, cho kinh nghiệm để việc học tập với chất lượng ngày càng cao hơn.

4.Tăng trách nhiệm đối với người giảng dạy và điều chỉnh thực tiễn

Vì blended learning là một phương pháp giáo dục mới, và không chỉ đơn giản là ứng dụng công nghệ, nó đòi hỏi một sự thay đổi lớn trong việc giảng dạy. Giáo viên những người đã đứng lớp nhiều có thể bị bế tắc trong trong cách giảng dạy truyền thống của họ. Một số giáo viên khác có thể e ngại về việc sử dụng công nghệ, đặc biệt với những học sinh chắc chắn quen với việc sử dụng công nghệ hơn người lớn.

Với những lợi ích mà phương pháp Blended Learning mang lại cũng như những đặc điểm hỗ trợ học tập tiếng Anh cho các em học sinh hiệu quả nhất trong quá trình học thì Blended Learning đã và đang chứng minh được sự tích cự của nó trong việc giảng dạy. Để học tiếng Anh với phương pháp Blended Learning cho trẻ em các bạn hãy cho trẻ học ngay tại Alokiddy.com.vn nhé.

Hiện nay Alokiddy đã áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em bằng phương pháp Blended Learning áp dụng cho các em học sinh học tiếng Anh mẫu giáo, tiếng Anh lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5 vô cùng hiệu quả.