Luyện nghe tiếng Anh lớp 1 Unit 6 Is that a car

Chuyên mục: Dạy bé nghe 06/09/2017
675 views

Nâng cao trình độ nghe tiếng Anh lớp 1 qua bài học Unit 6 với chủ đề Is that a car, mang đến cho trẻ nhiều bài học thú vị khi luyện tập.

Luyện nghe tiếng Anh lớp 1 Unit 3 How do you spell your name

Luyện nghe tiếng Anh lớp 1 Unit 4 this is his face

Luyện nghe tiếng Anh lớp 1 Unit 5 My classroom

Luyện nghe tiếng Anh lớp 1 Unit 6 Is that a car

Có rất nhiều cách dạy trẻ nghe tiếng Anh mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo và áp dụng hàng ngày. Cho trẻ nghe qua video, bài hát, trò chơi cũng là cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. Hoặc qua các bài học như Unit 6 trong chương trình tiếng Anh lớp 1 của Alokiddy, trẻ sẽ được làm quen với tên gọi của các phương tiện và luyện tập qua hệ thống bài tập trong bài học.

Trong bài tập phần Listening của Unit 6, trẻ sẽ được làm quen với 3 dạng bài tập nghe như sau:

luyen-nghe-tieng-anh-lop-1-unit-6-is-that-a-car

- Dạng 1: Trẻ được nghe và kéo thả đáp án vào từng ô tương ứng. Với dạng này, trẻ sẽ được nghe trước, nhìn tranh và đoán từ vựng. Đây là cách kết hợp học từ vựng cùng hình ảnh giúp trẻ lớp 1 ghi nhớ từ tốt hơn.

luyen-nghe-tieng-anh-lop-1-unit-6-is-that-a-car

- Dạng 2: Trẻ sẽ được nghe cả câu hoàn chỉnh thay vì từng từ như dạng 1. Với dạng 2 trong chương trình tiếng Anh lớp 1 này, trẻ sẽ được luyện nghe câu và luyệ giao tiếp, phát âm tốt hơn.

luyen-nghe-tieng-anh-lop-1-unit-6-is-that-a-car

- Dạng 3: Dạng nghe thứ 3 trong list bài tập Unit 6 đó là nghe và ghi âm. Trẻ sẽ được nghe giọng đọc mẫu, sau đó ghi âm lại giọng đọc của trẻ xem có đúng với giọng mẫu hay không. Đây là cách giúp trẻ luyện phát âm cực kỳ hiệu quả. Vì vậy các bậc phụ huynh nên chuẩn bị tai nghe kèm mic chất lượng để trẻ luyện tập đạt hiệu quả cao nhé.

Đây là các dạng bài tập luyện nghe kèm âm thanh và hình ảnh cụ thể, bạn có thể cho trẻ thực hành ngay ở nhà tại đây.

Luyện nghe tiếng Anh trẻ em không nên lựa chọn những bài quá phức tạp. So với trình độ tiếng Anh lớp 1, bạn nên lựa chọn những bài nghe đơn giản, giọng đọc chuẩn và rõ ràng, khi đó bé luyện tập sẽ không bị nhàm chán.

luyen-nghe-tieng-anh-lop-1-unit-6-is-that-a-car

Với bài nghe của chương trình học trên Alokiddy, các bậc phụ huynh có thể cho trẻ nghe và luyện tập hàng ngày. Kết hợp với các phần như từ vựng, phát âm, trò chơi… chắc chắn se giúp bé cảm thấy thích thú hơn khi học tiếng Anh.

Luyện nghe tiếng Anh lớp 1 Unit 6 Is that a car là chủ đề hay và gần gũi với bé, bạn có thể cho bé luyện tập hàng ngày nhé.