Muốn con học tiếng anh hiệu quả trên alokiddy, bố mẹ đừng bỏ qua những điều này

Chuyên mục: Phương pháp học 14/10/2019
583 views

Alokiddy là một sản phẩm phần mềm học tiếng anh dành cho trẻ em được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Với những ưu điểm từ cả hình thức và nội dung, Alokiddy được nhiều bố mẹ lựa chọn cho con trong giai đoạn đầu học tiếng anh. Alokiddy sở hữu một giáo trình chuẩn Cambridge của châu âu với hệ thống bài giảng đẳng cấp , đánh giá toàn diện 4 kỹ năng trong việc học tiếng anh của trẻ : nghe, nói, đọc , viết. Alokiddy tích hợp nhiều công nghệ tân tiến trong việc

1. Xác định mục đích học tiếng anh của con để chọn lớp cho con:

 

Bằng nhận thức về việc học tiếng anh từ sớm cho trẻ em từ nhỏ, không ít phụ huynh đã tạo điều kiện để con học tiếng anh tốt nhất. Nhưng hiện nay thực trạng bố mẹ đưa đón con học ở trung tâm, học ngày học đêm nhưng tiếng anh của con vẫn đâu vào đấy. Bố mẹ cần xác định mục đích học tiếng anh của con, sau đó nên chọn một chương trình phù hợp để con học không bị tràn lan. Học tiếng anh phục vụ cho rất nhiều mục đích khác nhau, nhưng nếu bố mẹ mong muốn tìm cho con chương trình toàn diện nhất, học tiếng anh không chỉ là trau dồi từ vựng, đọc hiểu mà còn tự tin giao tiếp, làm chủ các kì thi chứng chỉ. Học tiếng anh phải giỏi toàn diện, phải ứng dụng những kiến thức đã học phục vụ cho công việc, cuộc sống hay cải thiện các kĩ năng cần thiết. Mục đích học tiếng anh của con sẽ được thay đổi dần theo thời gian tương ứng với sự yêu thích của con trong quá trình học, vì vậy Alokiddy đã nghiên cứu những nhu cầu của khách hàng để tạo ra một chương trình hoàn thiện nhất và hiệu quả nhất.

 

 

2. Xác định trình độ tiếng anh của con qua bài test đầu vào

Trước khi cho con học tiếng anh, bố mẹ cần phải xác định chuẩn nhất có thể trình độ của con. Mỗi bé đều sẽ có một trình độ riêng, nên bài test của alokiddy sẽ đánh giá khách quan nhất trình độ của bé nhà bạn. Bài test sẽ có đầy đủ các phần , thuộc nhiều kĩ năng khác nhau và cấu trúc như một đề thi thật hoàn toàn. Khi xác định trình độ tiếng anh của con, bố mẹ sẽ biết cách sử dụng các phần học của alokiddy một cách tối ưu nhất .Nếu con bạn chưa bao giờ tiếp xúc với tiếng anh, bố mẹ chỉ nên dừng lại ở mức độ làm quen tiếng anh cho con, Alokiddy có  những bài học đơn giản, kết hợp với hình ảnh minh họa sinh động hay thông qua những câu chuyện , đoạn phim hoạt hình dễ hiểu dễ nhớ cho bé học tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Với các bé đã từng tiếp xúc với tiếng anh trước đây, bố mẹ hãy chọn cho con phần chương trình cao cấp hơn, tránh để con cảm thấy nhàm chán với những kiến thức đã học qua và đồng thời tạo cho con thêm hứng thú với những kiến thức mới lạ. Không chỉ vậy, khi xác định đúng trình độ của con, trẻ sẽ dễ tiếp cận với chương trình trên alokiddy hơn, học tập trên phần mềm cũng mang lại hiệu quả cao hơn.

 

 

3. Học theo đúng trình tự trong lộ trình bài học của Alokiddy:

Những bài học trong từng khóa học của alokiddy được nghiên cứu và sắp xếp sao cho phù hợp với trẻ em, thứ tự các bài học thường là nội dung kiến thức sau đó là trò chơi và bài tập kiểm tra. Bố mẹ nên cho bé học theo đúng trình tự các phần trong bài học  để đảm bảo mức độ tiếp thu kiến thức của con tốt nhất. Phần bài giảng sẽ truyền tải toàn bộ kiến thức trong chủ đề cần học, phần bài hát và trò chơi sẽ lồng ghép kiến thức đó để nhắc đi nhắc lại cho con ghi nhớ, sau đó là bài tập, kiểm tra củng cố kiến thức và đánh giá trình độ của con sau khi học qua chương trình. Lộ trình học của Alokiddy được sắp xếp khoa học .

 

 

4. Làm bài kiểm tra nghiêm túc, làm quen với cấu trúc đề thi chứng chỉ Cambridge:

Với mục đích đảm bảo đầu ra cho học viên học qua phần mềm, Alokiddy thiết kế các bài kiểm tra theo chuẩn của các đề thi Cambridge. Nội dung của các bài kiểm tra, được chọn lọc phù hợp với từng trình độ tiếng anh của các bé, thời gian làm bài tự động tính giờ. Khi làm bài kiểm tra, bé tự giác nghiêm túc làm bài theo đúng thực lực của mình thì sẽ đánh giá được chuẩn xác khả năng của con, và cũng nhìn thấy sự tiến bộ của con qua từng ngày. Đối với những bé lớn, ý thức cao về việc học thì bố mẹ hãy để con tự làm bài . Các bé sẽ hiểu được cách thức làm bài và các lưu ý cũng như cách thức làm bài nhanh và chính xác. Trẻ cũng có thể rút kinh nghiệm qua nhiều lần làm kiểm tra để chuẩn bị tốt cho kì thi.

 

 

5. Chuẩn bị các thiết bị tối ưu để hỗ trợ con học:

Học tiếng anh là phải học toàn diện các kĩ năng : nghe , nói, đọc . viết. Vì vậy bố mẹ hãy chuẩn bị cho bé một chiếc tai nghe chất lượng tốt để con nghe chuẩn và nghe rõ được giọng bản xứ và mic để con luyện nói và giao tiếp với robot. Các thiết bị phải được chọn lọc chính hãng và chất lượng vì Alokiddy tích hợp các tính năng thông minh hỗ trợ người dùng. Tính năng nhận diện giọng nói phát âm chuẩn nhất bằng công nghệ AI, một chiếc mic chất lượng nhất đảm bảo không có tạp âm mới có thể thực hiện phần phát âm 1 cách tốt nhất. Ngoài các thiết bị điện tử hỗ trợ con trong việc học trên alokiddy, bố mẹ cũng có thể trang bị cho con các giáo trình hỗ trợ cho con nếu thấy cần thiết. 

 

 

 

Với những chia sẻ phía trên, Alokiddy hi vọng sẽ giúp đỡ bố mẹ phần nào trong việc giúp các con học tốt tiếng anh trên phần mềm Alokiddy, Bố mẹ hãy đồng thời nghiên cứu tính toàn diện của phần mềm với sự yêu thích và đam mê của con để thay đổi những phương pháp phù hợp để con tiếp thu kiến thức một cách tối ưu nhất. Điều quan trọng nhất có lẽ là bố mẹ đồng hành cùng con trong việc học tiếng anh của con, hãy thể hiện mình cũng thích tiếng anh để truyền cho con động lực học tiếng anh và làm con hứng thú đam mê hơn với tiếng anh bố mẹ nhé.