5 mẹo học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hiệu quả

Chuyên mục: Phương pháp học 14/08/2017
1014 views

Alokiddy chia sẻ 5 mẹo học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hiệu quả nhằm giúp các bậc phụ huynh hướng dẫn cho con em mình ở lứa tuổi mẫu giáo học tiếng Anh hiệu quả nhất

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, việc phổ cập tiếng Anh cho trẻ em rất cần thiết hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để trẻ tiếp thu tốt tiếng Anh luôn được các bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là lứa tuổi mẫu giáo chưa làm chủ được việc học. Sau đây, Alokiddy xin chia sẻ 5 mẹo học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hiệu quả.

=> Học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ mẫu giáo ở Alokiddy

=> Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ qua các câu đố vui

=> Phương pháp học tiếng Anh Ludic cho trẻ

5 mẹo học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hiệu quả 

1. Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt

Các chuyên gia khẳng định rằng, trẻ ở độ tuổi mẫu giáo đang bước vào giai đoạn “phát cảm về ngôn ngữ”. Vì thế nên các cơ quan nghe và phát âm của trẻ tiếp ngôn ngữ trong cuộc sống rất nhanh và bắt chước theo rất dễ dàng. Cho nên việc cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh bây giờ là rất thích hợp, sẽ giúp trẻ học nhanh và hiệu quả hơn.

2. Tiếp cận với phương pháp học sinh động

Đây là lứa tuổi ham chơi, hiếu động nên không thể áp dụng những cách học của người lớn hoặc học ngữ pháp được. Hãy tạo cho trẻ môi trường vừa học vừa chơi để chúng có hứng thú với việc học hơn hay những phương pháp học sinh động  như chơi trò chơi tiếng Anh, học những bài hát tiếng Anh thiếu nhi, xem phim hoạt hình...Cho bé học tiếng Anh theo chủ đề, kèm hình ảnh trực quan gần gũi, giáo cụ…để khơi dậy sự tò mò khám phá ở trẻ. Chúng tôi tin rằng bé sẽ rất thích thú và tiếp thu tốt.

Tiếp cận với phương pháp học sinh động

3. Hòa mình vào môi trường quốc tế

Trẻ đang ở độ tuổi thẩm thấu và bắt chước theo rất nhanh nên việc lựa chọn được một môi trường quốc tế cho trẻ làm quen và tiếp thu tiếng Anh là rất tuyệt vời. Cho trẻ hòa mình vào môi trường Anh ngữ chuẩn có kèm giáo viên bản ngữ được đắm chìm trong tiếng Anh sẽ giúp bé rèn luyện được các kĩ năng tiếng Anh thành thạo, nhất là nghe và phát âm.

4. Tham gia hoạt động ngoại khóa tiếng Anh

Các bạn cũng biết ở độ tuổi này trẻ rất ham vui chơi, vì thế nên thay đổi không khí bằng việc tổ chức các buổi ngoại khóa kích thích tinh thần vui học và khám phá của trẻ sẽ rất tốt. Có thể tổ chức một sân chơi hoặc cuộc thi liên quan tiếng Anh để trẻ mẫu giáo có thêm cơ hội trau dồi kiến thức ngoài kiến thức ngoài thực tế.

5. Bố mẹ đồng hành cùng trẻ học tiếng Anh

Bố mẹ đồng hành cùng trẻ học tiếng Anh

Để việc học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo nói riêng và trẻ em nói chúng đạt hiệu quả cao nhất, thì các bậc phụ huynh nên theo sát quá trình học của con và bổ trợ thêm kiến thức cho con bằng việc chơi các trò chơi bằng tiếng Anh cùng các con, cho con xem phim hoạt hình và mua truyện tranh tiếng Anh hợp với lứa tuổi mẫu giáo…

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể cho bé tham gia lớp học tại trung tâm Alokiddy hoặc khóa học trực tuyến cho trẻ mẫu giáo trên website Alokiddy.com.vn. Bạn liên hệ hotline: 0971700035/ 0936221626 để được Alokiddy tư vấn chi tiết nhé.

Phía trên những mẹo trên sẽ giúp trẻ mẫu giáo từ 3 – 5 tuổi học tiếng Anh tốt nhất. Chúng tôi thường xuyên chia sẻ những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em từ mẫu giáo đến hết tiểu học trên website, các bậc phụ huynh nên truy cập để tham khảo. Chúc các bé học tập thành công!

 

 

Từ khóa Tags |