Luyện nghe tiếng Anh trẻ em lớp 1 Unit 10 She isn't tall, She's short

Chuyên mục: Dạy bé nghe 11/09/2017
608 views

Luyện tiếng Anh trẻ em lớp 1 Unit 10 chủ đề She isn't tall, She's short giúp trẻ ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh đã học trong bài, đồng thời luyện nghe nói tốt hơn ngay tại nhà.

Luyện nghe tiếng Anh lớp 1 Unit 7 What's this

Luyện nghe tiếng Anh lớp 1 Unit 8 He's strong

Luyện nghe tiếng Anh lớp 1 Unit 9 It's a long ruler

Bài luyện nghe tiếng Anh trẻ em lớp 1 Unit 10 She isn't tall, She's short

Các bài trước trong chương trình tiếng Anh lớp 1, trẻ đã được làm quen với nhiều từ vựng tiếng Anh thông dụng với các chủ đề khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

luyen-nghe-tieng-anh-lop-1-unit-10-she-isn't-tall-she's-short

Trong bài 10 này, trẻ sẽ học thêm các từ vựng tiếng Anh, đặc biệt là các tính từ dùng để miêu tả người. Với những từ vựng này, trẻ có thể áp dụng vào giao tiếp hàng ngày cùng với bạn bè và bố mẹ của mình.

Phần luyện nghe tiếng Anh trong Unit 10, trẻ sẽ được làm quen với 2 dạng bài tập cơ bản sau:

luyen-nghe-tieng-anh-lop-1-unit-10-she-isn't-tall-she's-short

- Dạng 1: Nghe, chọn từ và thu âm lại giọng đọc của bé. Đầu tiên bé sẽ được nghe trước sau đó lựa chọn từ đúng nhất với hình ảnh minh hoạt. Tiếp đó click vào biểu tượng thu âm để thu lại giọng đọc của trẻ. Với cách dạy trẻ nghe tiếng Anh như thế này, bé sẽ được luyện nghe và luyện cả phát âm. Hệ thống sẽ trả kết quả về xem trẻ đã phát âm đúng hay chưa.

luyen-nghe-tieng-anh-lop-1-unit-10-she-isn't-tall-she's-short

- Dạng 2: Nghe và ghi âm câu hoàn chỉnh. Thay vì nghe những từ đơn lẻ, bé sẽ được nghe câu hoàn chỉnh. Đây là những mẫu câu ngắn với những từ vựng đã được học trước đó. Nghe câu hoàn chỉnh giúp trẻ luyện nghe tốt hơn và phát âm chuẩn hơn.

Với 2 dạng bài tập này, trẻ có thể tự thực hành và học tại nhà. Vì vậy bạn có thể cho trẻ làm bài tập tại đây.

Luyện nghe tiếng Anh trẻ em không khó, bạn chỉ cần lựa chọn những dạng bài thích hợp với trình độ của trẻ và tạo môi trường luyện tập thú vị, giúp trẻ cảm thấy thích thú khi làm bài tập tiếng Anh tại nhà.