Bí quyết học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu học

Chuyên mục: mục mới - Bí quyết học tập 29/03/2018
3269 views

Chọn được môi trường học tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu là một yếu tố vô cùng quan trọng, giúp các con có một lộ trình học tiếng anh hoàn thiện nhất. Tuyệt chiêu đơn giản giúp con tiếp thu tiếng anh hiệu quả

Tuyệt chiêu học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu học

Bắt đầu dạy tiếng anh cho trẻ từ đâu? Là một mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay, giúp trẻ tư duy và phát triển cả về ngôn từ tiếng anh, cách giao tiếp, ứng xử và sự tự tin. Nhưng làm thế nào để dạy tiếng anh cơ bản cho trẻ mới bắt đầu học vừa tạo được hứng thú học từ vựng là việc mà nhiều bậc phụ huynh còn băn khoăn suy nghĩ không biết nên chọn phương pháp nào cho phù hợp. Đặc biệt là tiếng anh của các bậc cha mẹ cũng không được tốt, phát âm không chuẩn, vậy làm thế nào để dạy tiếng anh cho trẻ khi mới bắt đầu học.

=> 5 mẹo học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả 

=> Học tiếng anh trực tuyến cho trẻ mẫu giáo ở Alokiddy

=> Phương pháp học tiếng anh LUDIC cho trẻ

Tuyệt chiêu dạy tiếng anh trẻ em mới bắt đầu

  Đừng ngại vấn đề rằng bạn không giỏi tiếng anh, bạn không phát âm chuẩn, không tự tin dạy con mà quan trọng là cần sự nhiệt huyết và tạo ra được các khuyến khích cho con em mình. Học tiếng anh chỉ cần chăm chỉ, bỏ ra công sức và thời gian thì tiếng anh của con bạn sẽ được cải thiện rõ rệt ngay lập tức. Hãy xem con bạn có thích học tiếng anh không. Hãy cùng Alokiddy.com.vn tham khảo cách học sau nhé! Nó đã mang lại hiệu quả với nhiều bé !

1.Giúp bé làm quen với các đại từ nhân xưng quen thuộc

Đại từ nhân xưng là cách xưng hô và để đại diện thay thế cho các danh từ chỉ người và chỉ vật khi chúng ta không muốn nhắc chúng lại một lần nữa. Đối với bé nào những từ ngữ đầu tiên cũng đều là “ Bà “, “Mẹ”, “ Ba”, “Ông”…Như vậy mẹ có thể dạy cho các bé những từ ngữ quen thuộc như: “Mom”, “Dad”, “Mommy”…Và bạn có thể dạy bé bằng những từ  đáng yêu như “ Baby”, “Honey” và giải thích nghĩa của từ đó cho các bé hiểu để cảm nhận được sự yêu thương mỗi ngày.

Đại từ nhân xưng trong tiếng anh

2.Dạy bé học tiếng anh qua bài hát

Quá trình học tiếng anh của bé trong thời gian đầu phải kết hợp được sự chủ động và bị động. Trẻ học tiếng anh qua những vật xung quanh trẻ và những tiếp xúc hàng ngày của trẻ với môi trường xung quanh.

Hiện nay có khá nhiều các bài hát tiếng anh cho trẻ kết hợp cả hình ảnh và bài hát, giúp trẻ có hứng thú theo dõi và xem hơn.

Có những video học tiếng anh thông qua những câu chuyện cổ tích cùng những hình ảnh và màu sắc tươi sáng rực rỡ.

Dạy tiếng anh qua bài hát

Hay các bậc cha mẹ có thể mua những cuốn sách, truyện tranh đầy hình ảnh và sắc màu cho con học. Kết hợp vui chơi , giải trí và đạt hiệu quả cao khi học

Âm nhạc còn giúp bé cảm thụ được những giai điệu vui tươi có giai điệu  giúp các con cảm thụ được âm điệu tiếng anh nhanh hơn.

Mẹ có thể hát cùng bé và giải thích cho bé hiểu, dạy con từ từ hát. Những bài hát tiếng anh cho bé thường có giai điệu, dễ nhớ và dễ hiểu nhưng có  một điều quan trọng từ vựng cũng khá phong phú đó nhé !

Các bậc phụ huynh có thể kết hợp lời bài hát để dạy từ vựng cho bé để tăng thêm vốn từ.

3.Dạy tiếng anh cho trẻ thông qua các tình huống thực tế

Các bậc phụ huynh có thể sử dụng những câu giao tiếp hàng ngày đơn giản bằng tiếng anh với các bé thông qua những tình huống cụ thể giúp trẻ phát triển ngôn từ một cách hoàn toàn tự nhiên.

Các mẹ có thể tranh thủ những thời gian như nấu cơm, tập thể dục hay đơn giản là những việc như phụ mẹ làm bếp... Chúng ta có thể kết hợp cách vừa học vừa chơi giúp các bé có hứng thú học hơn thông qua những mẩu chuyện giữa mẹ và bé.

Nhờ con lấy dùm mẹ cốc nước chẳng hạn

 Baby get the mother cup of water ( Con yêu hãy lấy dùm mẹ cốc nước )

Chủ đề nói về quần áo

Where's my blue shirt? ( chiếc áo màu xanh của con đâu rồi nhỉ )

4.Bắt đầu dạy ngữ pháp cho trẻ

Ngữ pháp giúp trẻ nói được những câu tiếng anh hoàn chỉnh hơn. Chính vì thế các con cần được làm quen với ngữ pháp tiếng anh. Thay vì sử dụng những nguyên tắc sử dụng ngữ pháp trừu tượng thì hãy cho con sử dụng những bối cảnh thực tế. Cho con sử dụng những từ ngữ ở những hoàn cảnh khác nhau và giải thích thêm cho con hiểu, sẽ giúp con nói tiếng anh tự nhiên và chính xác hơn.

Dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ

5.Cho con đi học tiếng anh ở trung tâm dạy tiếng anh trẻ em

Nếu trẻ bắt đầu học tiếng anh nên cho trẻ tiếp xúc và tiếp thu phương pháp dạy tiếng anh tốt và chuẩn, nhiều bậc phụ huynh vốn từ không nhiều cộng thêm việc phát âm sai, điều này thật nguy hiểm khi trẻ bắt đầu học tiếng anh.

Vì vậy các bậc cha mẹ nên đưa bé đến các trung tâm dạy tiếng anh uy tín, có giáo viên bản ngữ hoặc các giáo viên có trình độ giỏi là giảng viên trong các trường đại học ngoại ngữ như vậy bé sẽ có một môi trường học tiếng anh tốt hơn.

Chọn được môi trường học tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu là một yếu tố vô cùng quan trọng, giúp các con có một lộ trình học tiếng anh hoàn thiện nhất

Đây cũng là một trong những bước đầu tiên nhiều bậc phụ huynh chọn cho con em mình để bắt đầu học tiếng anh.

Học tiếng anh trẻ em trực tuyến

Nếu bạn không có thời gian đưa đón con em mình đi học tiếng anh thì có thể lựa chọn các Website học tiếng anh trực tuyến, ở đây các con sẽ được học trực tiếp với giáo viên thông qua video giảng dạy, các bé có thể đàm thoại, hỏi trực tiếp giống như các phòng học tiếng anh offline. Như vậy các mẹ có thể tiết kiệm được thời gian của mình mà hiệu quả học cho các bé vẫn đạt hiệu quả cao.

Chương trình tiếng Anh trẻ em tự học tại Alokiddy:

Nhiều vùng miền chưa có các trung tâm dạy tiếng anh thì đây là một hình thức học khá tốt để cho các bé tiếp thu tiếng anh hiệu quả nhất nhé !

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo Alokiddy.com,vn website dạy tiếng anh trực tuyến cho trẻ em từ 3 – 14 tuổi. Áp dụng những phương pháp giảng dạy mới nhất và đội ngũ giáo viên là các chuyên gia đến từ Anh Quốc và các chuyên gia giảng viên hàng đầu tại Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & GIÁO DỤC KSC

[A] Tầng 8 Tòa nhà IC, 82 Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội

[Hotline] 0971700035 - 0936221626

[E] hotro@alokiddy.com.vn