8 IDIOMS hay cho IELTS SPEAKING

Chuyên mục: mục mới - Bí quyết học tập 10/07/2017
619 views

Trong bài thi Ielts Speaking thì việc vận dụng nhiều từ vựng cao cấp là điều cần thiết để ăn điểm. Và ngoài những từ vựng cao cấp thì những Idiom cũng sẽ giúp các bạn có được điểm số tốt trong mắt giám khảo. 

Sau đây sẽ là 8 Idioms hay cho Ielts Speaking mà các bạn nên tham khảo để có được những điểm số tốt trong bài thi Ielts của mình nhé!

8 IDOMS hay cho IELTS SPEAKING

Khi học tiếng Anh thì việc nắm được những idiom thông dụng là cách giúp các bạn giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn và thú vị hơn.

1. Burn the candle at both ends: nghĩa đên là đốt cây nến ở cả hai đầu, nghĩa bóng là làm cạn sức lực của mình bằng cách sống một cuộc đời quá bận rộn và sôi nổi.

At the around-the-clock Rimports USA factory, workers metaphorically burn the candle at both ends, even as they make them.

2. To be in smooth water: nghĩa là thuận buồm xuôi gió, trôi chảy, thuận lợi.

In smooth water you might see a paper cup from the air. In rough seas you could miss a helicopter.

3. Go out on a limb: nghĩa đen là trèo ra một cành cây rồi bị vướng vào đó khó leo xuống được, vì thế cụm từ này có nghĩa là làm hay nói một điều gì khiến mình bị rơi vào một thế kẹt, bị chới với khó thoát ra được.

I’m going to go out on a limb and suggest he wasn’t going to offer an apology, and was instead intent on pumping his enemies full of lead.

4. Let’s face it – đối mặt với/ chấp nhận thực tế/ sự thật

5. To be up in arms about something – tức giận, buồn bực vì điều gì đó.

6. No cross, no crown =  no pain, no gain - có nghĩa là có công mài sắt, có ngày nên kim/ khổ học thì thành tài

The lesson of Singapore is “ no pain, no gain” or as we say “ no cross, no crown” and your team seems not to know this. Stay consicious, my friend!

7. Do the trick – khi muốn nói rằng làm mưu mẹo đó thì sẽ thành công.

8. Diamond in the rough -  nghĩa là kim cương chưa mài giũa, tức là một vật hay một người chưa phát triển đầy đủ khả năng nhưng có triển vọng thành công lớn.

Ví dụ:My friends don’t have a very high opinion ( không đánh giá cao) of the house I brought. True, it’s small and outdated ( lỗi thời) . But the way I see it, it’s my diamond in the rough. Once I build an addition on to it, install new windows, doors and give it a fresh coat of pain( quét một lớp sơn) it will be quite inviting(rất hấp dẫn).

Những idioms này sẽ giúp bạn có được điểm số cao hơn trong bài thi Speaking của mình đấy, hãy cố gắng ghi nhớ và đạt điểm cao nhé!

Từ khóa |