Cách dạy con học tiếng anh tại nhà mang lại hiệu quả tốt nhất

Chuyên mục: mục mới - Bí quyết học tập 10/01/2019
598 views

Tiếng Anh là một trong những ngoại ngữ mà các bậc cha mẹ phụ huynh cần đầu tư cho bé ngay từ nhỏ. Học tiếng anh cho bé qua mạng là chương trình học hoàn toàn miễn phí và được đông đảo phụ huynh đang áp dụng.

Cách dạy con học tiếng anh hiệu quả

Thời điểm thích hợp nhất cho bé học tiếng anh

Độ tuổi phù hợp nhất cho bé bắt đầu theo học các bài học đầu tiên là độ tuổi từ 3 tuổi trở lên. Đây là thời điểm bé đã phát triển toàn diện về giọng nói, là độ tuổi trí não bộ phát triển nhất, bé có khả năng nhớ tốt nhất trong toàn bộ quãng đời của mình. Những phương pháp dạy bé trong thời điểm này cần phải ĐÚNG, CHUẨN thì mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngày nay phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho bé ngày càng thay thế cách giảng dạy truyển thống. Phương pháp phonics đang là một trong những phương pháp mà nhiều trung tâm dạy học đang áp dụng. 

hoc-tieng-anh-cho-be-qua-mang

Lợi ích của việc cho bé tiếp cận với ngôn ngữ ngay từ nhỏ

Giống như học tiếng Việt, mỗi chúng ta cũng được tiếp xúc với ngôn ngữ này ngay từ nhỏ. Để bé có vốn tiếng Anh tốt sau này, cha mẹ nên đầu tư học tiếng anh cho bé ngay từ nhỏ.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em

Học qua các phần mềm miễn phí

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm được thiết kế phục vụ cho việc tiếp cận tiếng anh của bé ngay từ lúc nhỏ. Những phần mềm được các chuyên gia giáo dục đánh giá cao nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất đang là một trong các phần mềm sau đây:

Alokiddy- Tiếng anh cho trẻ em

Phần mềm học tiếng anh cho bé từ độ tuổi 3-10 ( lớp mẫu giáo tới hết lớp 5) là một phần mềm hiệu quả, có tính ứng dụng cao. Giúp trẻ dễ dàng tự có thể học tiếng anh ngay từ lúc nhỏ tại nhà. Không mất thời gian tới trung tâm mà vẫn có thể tiếp thu được các cách học chuẩn bản địa. Đặc biệt, phần mềm học tiếng anh hoàn toàn miễn phí. Tiếng anh lớp mầm non tới tiếng anh lớp tiều học…là các bài giảng được chuyên gia tiếng anh cho bé thiết kế và tích hợp luôn trong phan mem hoc tieng anh tre em. Do vậy chỉ cần duy nhất một lần tải xuống, bố mẹ có thể dễ dàng cho con học theo các bài giảng tiếng anh.

phan-mem-hoc-tieng-anh-alokiddy

Áp dụng cho các điện thoại thông minh và máy tính bảng. Chỉ cần một lần duy nhất download app trên mạng về các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm và dành thời lượng nhất định vào các thời gian rảnh cho bé học. Vừa học vừa chơi, vừa tiếp thu được kiến thức cơ bản tiếng anh. Đây là một trong các phần mềm đang được ưa chuộng hàng đầu của các bậc cha mẹ ở Việt Nam hiện nay.

Bạn có thể truy cập đường link sau để tải miễn phí phần mềm học tiếng anh cho con em mình: TẢI PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ

Phần mềm English for kid

Hạn chế hơn phần mềm alokiddy bên trên, không có thể xem được các video dạy trực tiếp có hình ảnh trực quan. Tuy nhiên phần mềm này lại khá dễ dàng dành cho bé học tiếng anh ở cấp độ đơn giản nhất

Phần mềm bucha học tiếng anh

Bạn có thể tìm kiếm và download phần mềm học cho bé tại trên internet. Với nhiều ưu điểm hơn phần mềm tiếng anh English for you nhưng không tối ưu và thân thiện như phần mềm Alokiddy. Một số ý kiến đánh giá của phụ huynh về phần mềm này cũng khá tích cực. Tuy nhiên phần mềm này khá nặng, với những máy điện thoại smartphone có cấu hình ram yếu thì không nên tải về.

Học tiếng anh miễn phí cho bé trên Youtube

 

Có lẽ sẽ không còn bất kỳ ai xa lạ với kênh mạng xã hội được nhiều người đông đảo sử dụng nhất trên thế giới nói chung và Việt nam nói riêng. Đây cũng là một môi trường thuận lợi mà bố mẹ có thể tìm kiếm các bài giảng về tiếng anh cho bé học tập hoàn toàn KHÔNG MẤT PHÍ. Vừa có thể giải trí mà vừa có thể tiếp thu kiến thức. Tuy nhiên phương pháp học tiếng anh trên youtube thông qua các video tiếng anh cho trẻ em, các bậc phụ huynh phải lưu ý những điểm sau đây: 

  • Lên lịch thời gian cho trẻ học nhưng có thể kiểm soát được để tránh các trường hợp trẻ bấm phải các phần quảng cáo không mong muốn trong quá trình học qua youtube.
  • Cần tìm kiếm được kênh dạy tiếng anh uy tín, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu cho bé theo học.
  • Không nên cho bé học qua youtube trong quá trình bố mẹ không có nhiều thời gian để kiểm soát.

Phương pháp học tiếng anh cho trẻ em thông qua các lớp học trực tuyến miễn phí

Gần đây một trong các phương pháp mang lại hiệu quả cho bé mà nhiều phụ huynh cho theo học đó chính là tham gia các lớp học trực tuyến: có kiểm soát của các thầy cô giáo là các giảng viên người nước ngoài. Buổi học thường diễn ra vào các buổi tối trong khung giờ từ 18h-21h mỗi ngày. Đây là khung giờ thích hợp để dành cho bé tham gia các lớp học trực tuyến trên mạng. Được trực tiếp uốn nắn cách phát âm từ các giảng viên, bé nhà bạn vừa có thể tương tác thông qua các trò chơi vui nhộn trong buổi học để tạo hứng khởi, không nhàm chán mà lại giúp bé hấp thụ kiến thức một cách tốt hơn.

Để đăng ký tham gia các phòng học trực tuyến MIỄN PHÍ trên mạng, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Lợi ích của việc cho bé học tiếng anh qua internet

Không ai có thể phủ nhận được những lợi ích không ngờ mà cách học tiếng anh cho bé qua mạng mang lại:

  • Tiết kiệm thời gian đi, đến, đưa đón tới trung tâm
  • Tiết kiệm được chi phí và sức lực của phụ huynh cho việc cho con học tiếng anh ngay từ nhỏ
  • Giúp trẻ tiếp cận nhanh với công nghệ, giúp trẻ có những tư duy mới phù hợp với cuộc sống công nghệ đang phát triển
  • Phương pháp học tiếng anh cho bé qua mạng là những phương pháp mà 99,99% trẻ em đều thích thú hơn so với phương pháp học truyền thống trên trường lớp mà hàng ngày bé đã theo học

cach-day-tieng-anh-cho-tre-tai-nha

Tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng cần phải đặc biệt lưu tâm: cần tìm đúng phương pháp, đúng cách và phù hợp với sự tiếp thu của từng bé. Không nên quá cưỡng bức trong khi trẻ học không hứng thú, mang lại hiệu quả không tốt.

Học tiếng anh không bao giờ là muộn, chưa bao giờ là đầu tư vô ích. Do vậy, các bậc cha mẹ đang có con trong độ tuổi từ 3 tuổi nên tìm và đầu tư đúng chỗ cho tương lai của con em mình sau này.