4 cách học từ vựng tiếng Anh cực kỳ hiệu quả

Chuyên mục: mục mới - Bí quyết học tập 09/06/2017
590 views

Học tiếng Anh nếu không có từ vựng thì bạn không thể giao tiếp, không thể nói được.

10 mẫu câu hữu ích nhất cho IELTS SPEAKING

Những cấu trúc ngữ pháp nên sử dụng khi luyện thi IELTS WRITING

Các bước giúp bạn đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả hơn

Vậy học từ vựng như thế nào để nhớ lâu và học được nhiều từ nhất có thể. Sau đây là 4 cách học từ vựng tiêng Anh cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để áp dụng.

4-cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-cuc-ky-hieu-qua

Học từ vựng bằng cách nào mang lại hiệu quả cao

1. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Trước hết để không học tràn lan, bạn nên học từ vựng theo chủ đề. Ví dụ bạn học các từ theo chủ đề thường gặp như: Đồ ăn, đồ uống, đồ dùng hàng ngày… Hay các chủ đề mang tính học thuật như môi trường, giáo dục, tội phạm…

Mỗi chủ đề sẽ có list từ vựng khác nhau, các cụm từ sử dụng khác nhau. Các bạn nên tìm đọc tài liệu liên quan đến chủ đề đó và chọn từ để học. Như vậy việc học từ vựng sẽ logic hơn và giúp bạn dễ nhớ hơn rất nhiều.

2. Học từ vựng theo hình ảnh

Các phương pháp hỗ trợ giúp bạn học từ vựng tốt hơn đó là dùng âm thanh và hình ảnh. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy hình ảnh và âm thanh có tác động sâu vào trí nhớ, giúp chúng ta ghi nhớ tốt hơn.

Ví dụ: Khi học từ “beautiful” (xinh đẹp), hãy liên tưởng đến một loài hoa nào đó thật đẹp mà bạn thích, hoặc tra từ đó bằng hình ảnh.

4-cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-cuc-ky-hieu-qua

Học từ vựng kết hợp với hình ảnh sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn

3. Học từ vựng tiếng Anh qua phim

Phim hay bài hát cũng là phương pháp học từ vựng tiếng Anh thông dụng giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Bạn có thể xem những bộ phim mình yêu thích, hát những bài hát mình thuộc vừa luyện nghe, vừa luyện phát âm mà lại bổ sung vốn từ vựng hiệu quả đó.

4. Học từ vựng theo cụm từ

Cách giúp bạn học được nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn đó là học theo cụm từ. Mỗi từ sẽ có những cụm từ khác nhau, ý nghĩa khác nhau và cách sử dụng cũng khác nhau.

Vì thế các bạn đừng học từng từ đơn lẻ nhé. Hãy lựa chọn những cụm từ thông dụng nhất để học và áp dụng vào trong giao tiếp cũng như công việc hàng ngày.

Hi vọng với 4 cách học từ vựng tiếng Anh cực kỳ hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu ở trên, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh cho bản thân mình.

Từ khóa |