Trẻ nên học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học ở nhà?

Chuyên mục: Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em 08/02/2017
320 views

Lựa chọn trung tâm học tiếng Anh hay để trẻ tự học ở nhà là những băn khoăn mà nhiều bậc phụ huynh đang gặp phải. Việc lựa chọn phương pháp học cho trẻ phải dựa trên nhiều yếu tố cũng như điều kiện thực tế. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình là nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học ở nhà.

=> Con học lớp 5 có nên cho theo học tại trung tâm tiếng Anh cho trẻ em?

=> Lớp 4 có nên cho con đi học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh?

=> Có nên cho trẻ lớp 3 học tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh?

Trẻ nên học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học ở nhà?

Khi nào trẻ nên học tiếng Anh ở trung tâm? Học tiếng Anh là quá trình tiếp cận với ngôn ngữ mới, trẻ sẽ học những kiến thức hoàn toàn mới. Nếu ngay từ khi bắt đầu, không có phương pháp phù hợp hướng dẫn trẻ học, tạo sự thích thú khi học sẽ khiến trẻ dễ bị nhàm chán. Vì thế nếu trẻ mới bắt đầu học thì bạn nên cho trẻ đến các trung tâm dạy tiếng Anh chuyên nghiệp. Đó là môi trường tốt cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh mà không vướng mắc những rào cản về ngôn ngữ.

tre-nen-hoc-tieng-anh-o-trung-tam-hay-tu-hoc-o-nha

Nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học ở nhà?

Tuy nhiên việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ cũng rất quan trọng. Các bậc phụ huynh nên tham khảo các trung tâm khác nhau dựa trên cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy hay đội ngũ giáo viên để đưa ra quyết định. Một điều quan trọng nữa đó là dựa trên trình độ tiếng Anh của trẻ để lựa chọn khóa học phù hợp. Ví dụ trẻ bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên cho trẻ tham gia vào các khóa học làm quen với tiếng Anh thông qua các hoạt động, trò chơi bổ ích, như thế sẽ giúp trẻ thích thú với môn học này.

Khi nào trẻ nên tự học tiếng Anh ở nhà? Khi trẻ nhà bạn đã đến một trình độ nhất định, nắm được các kiến thức cơ bản và có ý thức tự học ở nhà thì bạn có thể để trẻ tự luyện tập. Việc tự luyện tập ở nhà cũng phải có phương pháp rõ ràng, mục tiêu cụ thể. Bên cạnh đó các bạn có thể cho trẻ nghe thêm các đoạn hội thoại ngắn có sẵn trên mạng hay xem các bộ phim, nghe nhạc tiếng Anh cũng rất tốt cho việc phát âm, nghe tiếng Anh và tự học tiếng Anh của trẻ.

tre-nen-hoc-tieng-anh-o-trung-tam-hay-tu-hoc-o-nha

Trẻ nắm vững kiến thức cơ bản về tiếng Anh có thể tự học ở nhà

Với trình độ tiếng Anh lớp 4 hay lớp 5, trẻ đã bắt đầu phải học ngữ pháp thì bạn có thể cùng bé luyện tập và học tại nhà. Việc tạo thói quen tự học tại nhà sẽ rất tốt cho trẻ, rèn luyện tính tự giác trong học tập và nâng cao tinh thần học hỏi, tìm hiểu những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Lựa chọn trung tâm học tiếng Anh cho trẻ hay để trẻ tự học ở nhà, các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và có phương pháp thích hợp. Các bậc phụ huynh có thể liên hệ tới hotline 0971700035 – 0936221626 để được các chuyên viên của Alokiddy.com.vn tư vấn về cách dạy tiếng Anh cho trẻ phù hợp nhất.

Từ khóa |