Những nguyên tắc thú vị cần biết khi dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Chuyên mục: Phương pháp học 03/03/2017
997 views

Từ vựng là nguyên liệu chính tạo nên ngôn ngữ và học từ vựng tiếng Anh là một trong những công việc khó khăn nhất đối với tất cả người học tiếng Anh dù là người lớn hay trẻ em. 

 

Bạn đang trong quá trình dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ và bạn cảm thấy sự khó khăn trong quá trình dạy từ vựng cho các em. Khi dạy từ vựng cho trẻ các bạn hãy nắm rõ những nguyên tắc thú vị sau đây để có thể dạy tiếng Anh cho trẻ một cách khoa học nhất nhé!

 

Những nguyên tắc thú vị cần biết khi dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ

 

Dạy tiếng Anh cho trẻ nói chung và dạy từ vựng tiếng Anh nói riêng các bạn phải nắm vứng được những nguyên tắc thú vị này để trẻ có thể học tốt tiếng Anh:

-Trẻ không thật sự thích ngôn ngữ mà chúng đang học đâu. Trẻ em chúng chỉ có hứng thú với những món đồ chơi mà thôi, vì vậy dạy tiếng Anh cho trẻ bạn cần chú ý tới đặc điểm này. Tốt nhất là hãy tìm ra cách vừa học vừa chơi cho trẻ nhé.

-Trẻ sẽ không hề tỏ ra bối rối trước những gì mà chúng không hiểu. Vì Tiếng Anh không phải là trong tâm chú ý của trẻ nên chúng sẽ không quan tâm đến việc mình có hiểu hay không.

-Trẻ chỉ thích học những gì liên quan đến những thứ chúng thích. Khi trẻ tập trung vào những thứ chúng thích thì chúng vô cùng hứng thú vào dành hết thời gian cũng như tâm trí của mình để làm. Vì vậy, hãy tạo cho trẻ hứng thú khi học tiếng Anh và biến nó thành những hứng thú mà trẻ thích nhất.

-Trẻ em thích những gì dễ hiểu. Trẻ chỉ quan tâm tới những đồ vật hay cây cối có thể gọi tên một cách dễ dàng. Vì thế hãy dạy từ vựng Tiếng Anh trẻ em là những từ đơn giản và thường gặp hàng ngày trong cuộc sống.

-Trẻ đặc biệt thích sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Trẻ vô cùng hiếu động và muốn thể hiện ngay kiến thức mình vừa học được. Vì thế mỗi khi biết một từ trẻ sẽ cố gắng nói ra và sử dụng điệu bộ cơ thể để thể hiện niềm vui và sự tự tin của mình.

-Trẻ không hề có khái niệm "thất bại" vì vậy bạn đừng có đặt vấn đề thành hay bại với trẻ làm gì cả.

Đó là những nguyên tắc mà các bạn cần ghi nhớ khi dạy tiếng Anh cho trẻ em nói chung và dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em nói chung. Những bài học tiếng Anh cho trẻ em đòi hỏi sự phù hợp và phương pháp tốt nhất cho trẻ. Học tiếng Anh cho trẻ cùng Alokiddy sẽ giúp các em có được những bài học tiếng Anh phù hợp nhất và học tiếng Anh hiệu quả hơn. 

Từ khóa |