Những điều cần biết về kỳ thi ioe tiếng Anh lớp 3

Chuyên mục: Tài liệu 29/01/2019
4343 views

Kỳ thi ioe tiếng Anh là một trong những kỳ thi khá phổ biến dành cho học sinh tiểu học được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Trong bài này cùng tìm hiểu những điều cần biết về kỳ thi ioe tiếng Anh lớp 3 để giúp phụ huynh và các em học sinh có những chuẩn bị tốt nhất.

 

Kỳ thi ioe tiếng anh là gì

Ioe là viết tắt của Internet Olympic English - kỳ thi tiếng Anh trực tuyến dành riêng cho học sinh tiểu học và phổ thông  từ lớp 3 trở lên. Tiếng Anh luôn là một môn học quan trọng trong chương trình học của các học sinh. Đây cũng là môn học vô cùng thiết thực giúp xây dựng kỹ năng nghe, nói, độ, viết để các bạn học sinh có thể chủ động sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Nắm bắt được sở thích cũng như tâm lý của các bạn học sinh mong muốn được tiếp cận những cách học thông minh với nhiều tích hợp đồ họa đẹp mắt, những bài thi ioe hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này. Học sinh khi tham gia những bài thi ioe tiếng anh thường được tiếp cận những câu hỏi tiếng Anh với hình vẽ đồ họa, minh họa vô cùng đẹp mắt.

Nhờ đó mà các bài thi trở nên thú vị, bớt đi những phần khô khan thường thấy trong các bài thi truyền thống. Ứng dụng công nghệ hiện đại, hình minh hoạ đẹp mắt cùng các câu hỏi phong phú, đó chính là những ưu điểm khiến kỳ thi violympic được nhiều các bạn học sinh yêu mến và tham gia tới vậy.

 

kỳ thi ioe thu hút được nhiều bạn tham gia

 

Cách thức tổ chức kỳ thi ioe tiếng anh lớp 3

Lớp 3 là độ tuổi thấp nhất để tham gia kì thi violympic, các em có thể đăng ký thi ioe tiếng Anh lớp 3 vô cùng đơn giản thông qua hệ thống đăng ký trực tuyến tại website www.ioe.vn. Kì thi violympic tiếng Anh lớp 3 được tổ chức gồm 4 vòng. Đó là còn chưa kể đến những vòng tự luyện được Ban Tổ chức thiết kế dành riêng cho những bé có mong muốn ôn luyện cho kỳ thi.

Ở những vòng tự luyện, học sinh tiến hành trả lời các câu hỏi trong khoảng thời gian 60 phút với đáp án được công bố ngay sau mỗi câu hỏi. Trong khi đó, các vòng thi chính thức sẽ chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 30 phút, học sinh làm càng nhanh thì số lượng các câu hỏi xuất hiện càng nhiều và ngược lại.

 

kỳ thi ioe tiếng anh lớp 3

 

Lịch thi ioe tiếng Anh với 4 vòng thi ioe tiếng anh lớp 3 gồm bài thi được tổ chức ở cấp trường, cấp huyện, cấp thành phố và cấp quốc gia. Độ khó của các bài thi giải tiếng anh lớp 3 trên mạng được đánh giá là tăng dần qua từng cấp và trình độ thí sinh cũng giỏi hơn qua các cấp. Theo đó những học sinh có điểm số cao nhất ở mỗi vòng sẽ được lựa chọn để tham gia những vòng thi tiếp theo.

Thời gian diễn ra các vòng thi violympic lần lượt là sau bài thi số 15, 20, 25 và 30 của vòng tự luyện. Thông thường đến kỳ thi cấp quận sẽ chỉ còn khoảng 20 - 30 thí sinh giữa các quận thi với nhau. Chỉ học sinh ở các khối lớn hơn như khối lớp 5 mới được tiếp tục để tham gia chọn lựa thi cấp thành phố và thi cấp quốc gia.

Những lưu ý trong quá trình tham gia thi violympic tiếng Anh lớp 3

Để các bạn học sinh lớp 3 có thể tham gia kỳ thi ioe tiếng Anh một cách suôn sẻ nhất chúng ta cần lưu ý một vài những điểm nhất định.

 

màn hình thi ioe tiếng anh lớp 3

 

Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản tham dự các vòng thi luyện ioe, thí sinh có thể truy cập vào website ioe.vn như đã nói ở trên. Khi điền thông tin vào phần đăng ký chúng ta cần lưu ý sử dụng tên ở dạng không dấu. Mật khẩu phải bao gồm từ 8 đến 30 ký tự. Mật khẩu được khuyến khích lựa chọn những ký tự riêng khó đoán để tránh bị mất tài khoản.

Để đạt được kết quả cao

Trong quá trình tham gia các vòng luyện cũng như những vòng thi chính thức, để đạt được kết quả cao cha mẹ và các em học sinh cần đảm bảo nắm rõ thể lệ cuộc thi, thời gian diễn ra các vòng thi và quan trọng nhất đó là trau dồi kiến thức tiếng Anh của các con. Có khá nhiều cách để trau dồi khả năng tiếng Anh phục vụ cho kỳ thi violympic như thông qua ôn luyện sách vở, hay làm đi làm lại các bài luyện thi trên hệ thống.

Những câu hỏi tiếng anh có trong kỳ thi ioe tiếng Anh đa phần là những câu hỏi bám sát hệ thống sách giáo khoa tiếng Anh trên lớp. Vì vậy mà những bạn học sinh có kiến thức học tập trên lớp vững chắc hoàn toàn có thể thực hiện tốt những câu hỏi trong bài thi.

Trên đây là những chia sẻ về kỳ thi ioe lớp 3 cũng như những lưu ý để có thể tham gia kỳ thi một cách dễ dàng và đạt kết quả cao. Nhìn chung đây là một kỳ thi khá thú vị được khuyến khích dành cho tất cả các em học sinh ở tất cả các cấp học. Kỳ thi violympic cũng mở ra một phương thức kiểm tra kiểu mới, thú vị hơn, độc đáo hơn giúp việc kiểm tra trình độ tiếng Anh không còn nhàm chán nữa. Mong rằng với những chia sẻ trên đây phụ huynh và các em học sinh sẽ biết cách để đăng ký và tham gia kỳ thi ioe một cách hiệu quả.