Hướng dẫn làm dạng bài tập tiếng Anh lớp 5: sắp xếp câu

Chuyên mục: Tài liệu 25/02/2019
3865 views

Tiếng Anh là môn học quan trọng hàng đầu hiện nay. Có kiến thức về ngôn ngữ này sẽ đem lại những lợi thế tuyệt vời cho quá trình làm việc và thăng tiến sau này. Nhận thức được độ phủ sóng của tiếng Anh, các ông bố bà mẹ luôn nỗ lực đầu tư cho con cái mình tìm hiểu bộ môn này ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt đối với lứa tuổi cuối cấp 1 đầu cấp 2, những kiến thức được học tương đối nền tảng và cần thiết. Trong đó có thể kể đến dạng bài tập sắp xếp câu tiếng Anh lớp 5. Dạng bài này cần có những phương pháp cụ thể và khoa học mới có thể nắm vững được.

Phương pháp làm bài tập sắp xếp câu tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Cho trẻ học bằng những phương pháp khoa học ngay từ bây giờ sẽ giúp xây dựng được nền tảng kiến thức anh văn vững chắc.

Nắm vững kiến thức về từ vựng và cấu trúc câu

Để có thể làm tốt dạng bài tập sắp xếp câu, trẻ cần được học tuần tự từng phần bao gồm từ vựng, cấu trúc câu từ và những nội dung về ngữ pháp. Bên cạnh đó, trẻ cũng cần được học theo thứ tự từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Kiến thức bài tập tiếng Anh cho trẻ lớp 5 tiểu học thường không quá khó nhưng lại chứa đựng những nội dung hết sức cơ bản và trọng tâm. Chính vì vậy không nên bỏ qua bất cứ bài học nào trong xuyên suốt quá trình học.

nắm vững kiến thức ngữ pháp lớp 5

Sự siêng năng cũng góp phần quyết định sự lâu dài của kiến thức. Bé có nắm vững các kiến thức này hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình học và ghi nhớ. Ngoài những giờ học tại lớp hoặc trung tâm thì bé cần ôn lại và học thêm ở nhà để nắm vững và in sâu những cấu trúc câu, từ vựng và ngữ pháp.

Thường xuyên làm bài tập dạng sắp xếp câu

Bên cạnh việc học và ghi nhớ kiến thức nền thì bé cũng cần thường xuyên vận dụng thực tế bằng cách làm bài tập. Các bài tập liên quan đến sắp xếp câu có rất nhiều trong các tài liệu, sách tiếng Anh cho bé. Ngoài ra trên mạng internet cũng đăng tải đa dạng các bài tập này và hoàn toàn miễn phí. Ba mẹ có thể chủ động mua sách hoặc download những dạng bài này để bé luyện tập thêm.

Việc làm bài nhiều sẽ giúp bố mẹ và bé biết được bản thân đang còn thiếu sót điểm nào, chỗ nào hay sai để từ đó bổ sung kiến thức cho vững vàng. Không những vậy, quá trình rèn luyện làm nhiều bài tập cũng giúp bé có thêm kỹ năng phản xạ nhanh với các loại bài tương tự và thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian làm bài hơn.

 

bài tập mẫu sắp xếp trong tiếng anh lớp 5

Ghi nhớ các mẹo làm bài  

Trên thực tế, không phải chỉ học nhiều nhớ nhiều là có thể giỏi xuất sắc. Ngoài cách học truyền thống thì các bé có thể tham khảo thêm một vài mẹo khi làm bài. Đối với dạng bài sắp xếp, các bé cần ghi nhớ những dấu hiệu xuất hiện trong bài tập cho thấy thứ tự của câu hoàn chỉnh. Cụ thể như đối với câu hỏi thì loại từ nào đứng đầu câu, câu khẳng định sẽ có những từ ngữ đặc trưng nào,… Kỹ năng này trong quá trình làm bài tập, các bé nếu để ý và chịu khó ghi nhớ thì khi gặp sẽ phản xạ rất nhanh và không bị lúng túng.

mẹo làm bài tập tiếng Anh lớp 5

Luyện tập song song cùng các kỹ năng khác

Nhiều người cho rằng khi làm bài tập sắp xếp câu tiếng Anh lớp 5 thì chỉ cần tập trung vào mỗi dạng bài đó thôi. Quan điểm này trên thực tế là không hề đúng. Ngày nay, tiêu chí học tiếng Anh chính là phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Việc thành thạo loại bài tập này cũng chính là bước đệm để bé học tốt tiếng Anh toàn diện hơn.

Khi nói ( speaking), trẻ có thể vận dụng những câu hoàn chỉnh mình vừa sắp xếp được để giao tiếp. Cùng với đó thì việc luyện tập giao tiếp cũng cung cấp cho bé những mẫu câu hoàn chỉnh có thể gặp trong quá trình làm bài sắp xếp câu. Việc luyện nghe ( listening) lại bổ trợ cho bé kỹ năng nhận biết mặt chữ và cách người nước ngoài sử dụng các mẫu câu đúng chuẩn. Nói tóm lại, tất cả kỹ năng đều có chức năng bổ trợ lẫn nhau và giúp bé làm tốt dạng bài tập sắp xếp câu.

Trên đây là một số những phương pháp học dạng bài sắp xếp câu tiếng Anh lớp 5. Mong rằng với những mẹo này, ba mẹ và bé sẽ có những cách học thật hiệu quả để làm tốt không chỉ dạng bài sắp xếp câu mà còn có thể chinh phục cả bộ môn tiếng Anh sau này.

 

 

 

Từ khóa |