Chương trình học tiếng Anh lớp 2

Chuyên mục: Tài liệu 02/05/2019
3967 views

Hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh luôn hy vọng con mình học tốt tiếng Anh bên cạnh các môn học bắt buộc ở trường. Do đó, bố mẹ hay tự dạy hoặc tìm các lớp dạy thêm tiếng Anh cho bé ngoài giờ học. Tuy nhiên, việc dạy tiếng Anh sao cho hiệu quả, nhất là chương trình học tiếng Anh lớp 2 – độ tuổi mới làm quen ngôn ngữ là rất quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu chương trình giúp nâng cao tiếng Anh cho bé, đồng thời giúp bé thêm yêu thích ngôn ngữ này.

 

Chương trình học tiếng Anh lớp 2 Alokiddy

 

Alokiddy là chương trình học tiếng Anh online được ưa chuộng nhất hiện nay. Chương trình có thiết kế vô cùng đơn giản, bắt mắt, tiện dụng và gây hứng thú đối với các bé. Hơn nữa, việc học tập của bé sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều khi chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc máy tính bảng có kết nối mạng là bé có thể học tiếng Anh bất cứ đâu. Đây cũng là một phương pháp mà các bậc phụ huynh có thể quản lý tốt chuyện học của con vào các dịp nghỉ lễ.

hoc alokiddy tren dien thoai.jpg

Với Alokiddy, các bé sẽ được trải nghiệm chương trình học tiếng Anh lớp 2 theo đúng chuẩn quốc tế. Bài giảng trong chương trình được tích hợp đủ 4 kỹ năng tiếng Anh là nghe, nói, đọc, viết, giúp trẻ hoàn thiện đầy đủ những gì còn thiếu. Những bài học không hề khô khan mà vô cùng thú vị nhờ các hình ảnh, âm thanh sống động, giúp bé vừa học vừa chơi, không bị áp lực phải học tập. Điều này cũng giúp bé có tinh thần thoải mái, tiếp thu bài học nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Hơn nữa, chương trình học tiếng Anh của Alokiddy còn tích hợp công nghệ 4.0 có khả năng nắm bắt và nhận diện được giọng nói của các bé, góp phần luyện phát âm song ngữ cho trẻ ngay từ những bài học đầu tiên. Đây là phần rất quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của các bé sau này, việc phát âm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khẩu ngữ cũng như khả năng nghe nói tiếng Anh của các em.

 

chuong trinh hoc Alokiddy

 

Không những thế, khi trẻ học tiếng Anh bằng chương trình Alokiddy, bố mẹ sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian đưa đón cũng như chi phí bỏ ra cho một khóa học tiếng Anh của trẻ. Theo thống kê, so với học tiếng Anh tại các trung tâm thì học tiếng Anh tại nhà với Alokiddy rẻ hơn rất nhiều.

Các chương trình tự học trực tuyến thường có nhược điểm là không thể theo dõi sát quá trình học của các bé để đánh giá. Tuy nhiên, Alokiddy với đội ngũ giáo viên trực tuyến luôn có mặt hàng giờ, hàng ngày sẽ hướng dẫn các bé trong suốt quá trình học. Vào mỗi cuối tuần, các bài thi sẽ được các giáo viên tổng hợp, chấm điểm và tiến hành đánh giá quá trình học của mỗi bé trong tuần. Từ đó, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi và biết được kết quả học tập của con một cách chi tiết nhất.

Xem thêm chương trình học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em

 

Lưu ý khi sử dụng chương trình học tiếng Anh lớp 2

 

Chương trình học tiếng Anh của Alokiddy là một chương trình rất bổ ích, không những giúp các bé tăng các kỹ năng về tiếng Anh mà còn giúp khơi dậy sự hứng thú học tập. Tuy nhiên, để quá trình học tập của các bé đạt được hiệu quả tốt nhất, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số điểm.

Không nên bắt ép các bé học quá nhiều

Ngôn ngữ là một phần thú vị của văn hóa, việc khám phá và học tập của một ngôn ngữ thường đòi hỏi sự thích thú từ người học, do đó, các bậc phụ huynh không nên bắt ép các bé trong quá trình học tập. Các chương trình từ Alokiddy sẽ gây được hứng thú cho trẻ trong học tập và cuối mỗi bài học sẽ có các bài kiểm tra để đánh giá chất lượng học. Các bố mẹ không nên bắt các em học vượt quá số lượng bài cần học mỗi ngày, điều này có thể gây phản tác dụng, khiến trẻ mất đi hứng thú trong việc học tiếng Anh.

 

Không nên dùng điểm số để chê bai, so sánh bé với các bé khác

 

Mỗi bé có một năng khiếu riêng biệt, có bé có khả năng tiếp thu ngôn ngữ nhanh nhưng có bé chỉ thích tiếp xúc với các con số. Lớp 2 là thời kỳ định hướng ban đầu cho các bé trong quá trình học ngôn ngữ về lâu dài. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần thật bình tĩnh và kiên nhẫn trong việc học của bé.

Những điểm số sau mỗi bài học thường chỉ để đánh giá sự tiến bộ của bé, bố mẹ không nên dùng những điểm số đó để chê bai hoặc so sánh bé với những bé có điểm số cao hơn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự tự tin và sự hứng thú trong học tập của bé. Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên khuyến khích, khen ngợi bé sau mỗi lần có bài được điểm cao hơn so với các bài trước, giúp bé thêm yêu thích môn học này.

Trẻ lớp 2 là độ tuổi mới làm quen với tiếng Anh, việc hình thành cho bé những phản xạ nghe, nói, đọc, viết cũng như kích thích khả năng học hỏi, trí tò mò của bé với ngôn ngữ này là vô cùng quan trọng. Chương trình học tiếng Anh lớp 2 cùng với môi trường học tập được xây dựng bởi các bậc phụ huynh là những yếu tố cần thiết cho quá trình học tiếng Anh của các bé. Hy vọng bài viết đã đem lại cho các bố mẹ những thông tin bổ ích giúp con mình học tốt hơn.