Điểm danh 5 bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất năm 2019

Chuyên mục: Tài liệu 04/04/2019
2447 views

Ngoài bộ sách giáo khoa tiếng Anh trên lớp, các bậc phụ huynh và giáo viên có thể tìm hiểu thêm nhiều bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em ở nhiều cấp độ để bổ sung thêm kiến thức cho trẻ tại nhà, đồng thời làm bài giảng đa dạng, phong phú hơn.

 

Ngoài bộ sách giáo khoa trên lớp, các bậc phụ huynh và giáo viên có thể tìm hiểu thêm nhiều bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em ở nhiều cấp độ để bổ sung thêm kiến thức cho trẻ tại nhà, đồng thời làm bài giảng đa dạng, phong phú hơn. Chính vì vậy, tieng anh tre em Alokiddy đã tổng hợp và chia sẻ cho các cha mẹ, thầy cô 5 cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em đầy đủ và tốt nhất để hỗ trợ các con học tiếng Anh tốt & hiệu quả hơn.

1. Hook on phonics – Cuốn sách gối đầu giường cho trẻ

 

sach-tieng-anh-tre-em-hook-on-phonics

 

Chỉ cần ghé qua một tiệm sách, bạn đã có thể bắt gặp hàng loạt các đầu sách dạy tiếng Anh cho trẻ theo từng độ tuổi, từng cấp độ. Thế nhưng, Hook on phonics vẫn được nhiều cha mẹ và thầy cô yêu thích nhất, và được xem là cuốn sách cho trẻ gối đầu giường. Một bộ sách có đầy đủ ebook, DVD và Flashcard cực sinh động và dễ hiểu.

Bộ giáo trình được thiết kế theo giọng chuẩn Anh – Mỹ nên rất phù hợp với trẻ đang làm quen với tiếng Anh. Các ba mẹ có thể dạy con học bằng cuốn Hook on phonics khi con từ 4 tuổi trở lên. Hãy để con làm quen với Flashcard từ vựng theo chủ đề, sau đó cho con chơi game ghép từ, luyện nghe qua những mẩu truyện ngắn thú vị. Đây là một cuốn sách bổ trợ hữu ích cho những bé đã được tiếp xúc và biết tới phương pháp phonics. Để hiểu rõ hơn về phương pháp phonics bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Link download: https://drive.google.com/drive/folders/0BxurwXEnOsJ9d3lDVXd3V1p4aXM

2. My Little Island đầy đủ 3 cấp độ I, II, III

 

sach-tieng-anh-tre-em-my-little-island

 

My Little Island là bộ giáo trình dạy hoc tieng anh tre em ở độ tuổi từ 3-5 tuổi, giúp trẻ làm quen với 4 kỹ năng căn bản nhất trong tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết. My Little Island được chia thành 3 cấp độ tương ứng với độ tuổi của các bé. Chương trình học được xây dựng dựa trên phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên cho trẻ, giúp bé tiếp thu tiếng Anh qua nhiều cách khác nhau, có thể hiểu và dùng đúng trong từng ngữ cảnh cụ thể.   

Bộ giáo trình cũng đầy đủ Ebook, DVD và Flashcard nên cha mẹ có thể tìm mua hoặc tải về và in màu cho con tự học tại nhà. Đặc biệt những thầy cô đang dạy tiếng Anh cho trẻ em ở trường mầm non có thể sử dụng My Little Island 1, 2, 3 để làm nguồn tham khảo cực tốt, vì cuốn sách chia thành nhiều chủ đề gần gũi với thiên nhiên, có màu sắc sinh động nên các con sẽ cảm thấy vô cùng thích thú trong quá trình học.

Link download: tại đây

3. Sách tiếng Anh cho trẻ - Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

 

sach-tieng-anh-tre-em-family-and-friends

 

Đối với Alokiddy, đây là bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em đầy đủ và tốt nhất. Family and Friends có đến 5 cấp độ và 15 units cho mỗi cấp độ, xoay quanh về chủ đề gia đình, bạn bè.

Các con sẽ được nâng cao về ngữ pháp và từ vựng căn bản, đồng thời cải thiện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hiệu quả. Mỗi bài học đều được thiết kế hình ảnh vô cùng sinh động, khoa học với các tình huống vui nhộn giúp các con dễ hiểu khi tự học tại nhà. Ngoài ra, Family and Friends cũng phát hành thêm bộ Grammar Friends 1 ,2, 3, 4, 5 đi kèm để các con tập trung cải thiện ngữ pháp từ mức căn bản nhất.

Family and Friends giúp các con luyện 4 kỹ năng và cung cấp một nguồn tài liệu dồi dào cho các hoạt động trong lớp học thông qua tài liệu Photocopy Masters Book. Chính vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ các con sẽ được cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách đồng đều nhất. Download sách tại: http://goo.gl/kHyjbb

 

4. Giáo trình Get it UP 1, 2, 3 chuẩn quốc tế

 

sach-tieng-anh-tre-em-get-it-up-chuan-quoc-te

 

Đây là bộ sách dạy tiếng Anh được biên soạn dành cho học sinh tiểu học, giúp củng cố và nâng cao kỹ năng đọc, viết tiếng Anh. Cuốn sách bao gồm 3 cấp độ từ căn bản đến nâng cao, với nhiều dạng bài tập theo chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhằm đáp ứng các kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Các ba mẹ và thầy cô có thể tham khảo bộ giáo trình này để cho trẻ làm quen dần với các đề thi chuẩn đầu ra của Bộ.

 

5. AMAZING SCIENCE 1, 2, 3 cho cấp tiểu học

 

sach-tieng-anh-tre-em-amazing-science

 

Bộ giáo trình được biên soạn bởi nhóm tác giả Việt Nam - Nguyễn Trường Giang, Lê Vĩnh Phúc và Huỳnh Tú Kinh. Amazing Science được biên soạn dựa trên chương trình của học sinh tiểu học, nhằm giúp trẻ nhỏ cải thiện ngôn ngữ mới thông qua việc tiếp cận với môn Khoa học căn bản. Cuốn sách được trình bày dễ hiểu, dễ sử dụng, với các hình dán (stickers) sinh động, được rất nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Download sách ngay ở đây

Khác với các cuốn giáo trình trên, Amazing Science tiếp cận với trẻ qua việc khám phá những kiến thức khoa học thú vị trong cuộc sống, tập trung vào phát triển tư duy và khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ. Không chỉ học hỏi những kiến thức phong phú, đa dạng bằng tiếng Anh, các con cũng sẽ có nhiều trải nghiệm trong việc khám phá và tìm hiểu những vấn đề trong cuộc sống thường nhật.  

 

Trên đây là 5 bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em đầy đủ và tốt nhất để ba mẹ, thầy cô làm nguồn tài liệu tham khảo cho con. Ngoài việc sử dụng giáo trình, ba mẹ, thầy cô cũng nên đa dạng các phương pháp dạy trong sách để trẻ nhỏ dễ hiểu và dễ tiếp thu nhất. Ngoài ra, tại trang học tiếng Anh trẻ em Alokiddy cũng có một chuyên mục chuyên về sách tiếng Anh trẻ em, ba mẹ có thể cho con tham khảo nhé