Những điều cần biết về kỳ thi ioe tiếng Anh cho học sinh lớp 4

Chuyên mục: Tài liệu 18/02/2019
1710 views

Trong thời gian gần đây, kỳ thi ioe tiếng Anh đã và đang là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Đây là cuộc thi phổ biến được tổ chức dành cho các đối tượng là học sinh tiểu học. Để thực hiện tốt được kỳ thi này thì đòi hỏi giáo viên, phụ huynh và cả các bé phải có sự chuẩn bị kỹ trước đó. Và với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những điều cần biết về kỳ thi ioe tiếng anh lớp 4

 

=> Những điều cần biết về kỳ thi ioe tiếng Anh lớp 3

=> Ioe tiếng Anh lớp 5 vòng 1 cho trẻ em

Bạn biết gì về kỳ thi ioe tiếng Anh lớp 4?

Với sự phát triển và hòa nhập của đất nước, ngoại ngữ đang càng trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Tiếng Anh giống như một ngôn ngữ mà bắt buộc ai cũng cần phải biết nếu như muốn phát triển nhanh và bền vững. Chính vì vậy mà ngay từ nhỏ, các em học sinh đã được bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ này. Nhiều kỳ thi cũng từ đó mà được tổ chức có quy mô và có tần suất lớn hơn. Kỳ thi ioe chính là kỳ thi quan trọng đầu tiên được nhắc đến trong môn học tiếng Anh dành cho trẻ em

 

nhung-dieu-can-biet-ve-ky-thi-ioe-tieng-anh-lop-4

 

Ioe là viết tắt của cụm từ Internet Olympic English, đây là kỳ thi tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh từ lớp 3 trở lên. Kỳ thi được tổ chức với mong muốn kiểm tra trình độ tiếng Anh của học sinh, cũng như cho thấy được tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Các bậc phụ huynh, giáo viên và cả các em học sinh sẽ có thái độ học thực sự nghiêm túc.

Đối với học sinh lớp 4, khi tham gia kỳ thi ioe tiếng Anh thường sẽ được tiếp cận với những câu hỏi tiếng Anh rất đặc biệt. Đó không phải là những câu hỏi tiếng anh bằng chữ thông thường mà thay vào đó là những câu hỏi gắn liền với hình ảnh minh họa rất bắt mắt. Bài thi sẽ trở nên rất thú vị, không còn quá nhàm chán hay khô khan như những kỳ thi truyền thống hay những bài học tiếng Anh lớp 4 thường thấy.

Những điều cần biết về kỳ thi ioe tiếng Anh cho học sinh lớp 4

 

Việc tham gia kỳ thi ioe tiếng Anh lớp 4 không quá phức tạp, chỉ cần người tham gia thi cũng như các bậc phụ huynh, giáo viên nắm được những điều cần biết dưới đây:

Thể lệ cuộc thi

Cuộc thi ioe tiếng Anh sẽ bao gồm 4 vòng chưa bao gồm những vòng tự luyện. Kỳ thi sẽ được tổ chức từ cấp trường đến cấp quận/huyện đến cấp thành phố và cuối cùng là cấp quốc gia. Mỗi vòng sẽ diễn ra trong khoảng thời gian cố định là 30 phút. Người tham gia thi sẽ tiến hành trả lời các câu hỏi hiển thị trên màn hình, trả lời được càng nhiều câu hỏi thì tỷ lệ chiến thắng càng lớn.

 

man-hinh-hien-thi-ioe-tieng-anh-lop-4

 

Lưu ý: Chỉ khi trả lời được những câu hỏi trước thì câu hỏi sau mới xuất hiện. Trả lời càng nhanh thì số lượng xuất hiện các câu hỏi càng nhiều. Mức độ khó của các câu hỏi sẽ được sàng lọc để tăng dần theo vòng và thép cấp bậc học. Đề thi ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 4 sẽ dễ hơn ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 3. Và cứ như vậy, ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 3 sẽ dễ hơn ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 2 và ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 1.Càng lên cao dần thì mức độ khó sẽ càng tăng.

Sau mỗi vòng thi, thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được lựa chọn để tham gia thi ở những vòng sau. Học sinh lớp 4 thường sẽ thi đến cấp quận/huyện là lớn nhất. Còn đối với cấp thành phố thì thường sẽ là học sinh lớp 5.

Cách thức đăng ký tham gia thi

Để có tư cách thi kỳ thi ioe tiếng anh dành cho học sinh lớp 4, thí sinh cần phải đăng ký thi. Việc đăng ký thi sẽ thực hiện bằng truy cập vào website ioe.vn và sau đó điền đầy đủ, chính xác thông tin vào phần đăng ký dự thi.Lúc điền thông tin cần chú ý: Điền tên ở dạng không dấu, mật khẩu của tài khoản phải có ít nhất 8 ký tự và không quá 30 ký tự. Việc này phụ huynh hay giáo viên có thể hỗ trợ các bé.

 

huong-dan-dang-ky-khi-sai-mat-khau

 

Trong trường hợp bé đã có tài khoản, trong trường hợp đăng nhập vào thi mà điền sai thông tin: tên đăng nhập hoặc mật khẩu thì bé có thể bấm: "Quên mật khẩu" như hình hướng dẫn bên trên. Tiếp đó sẽ hiển thị các màn hình tiếp theo, hỗ trợ cho bé cho đến khi bé đăng nhập thành công. 

Việc vào thi nhanh hay chậm một vài phút cũng không ảnh hưởng tới bài thi, trong quá trình làm bài, mỗi bé sẽ có giới hạn trọn một số lượng thời gian từ lúc bé đăng nhập được vào và tiến hành thi. 

Thời gian diễn ra cuộc thi

Đã có không ít trường hợp thí sinh và cả phụ huynh không nhớ rõ thời gian diễn ra kỳ thi, kết quả là đã bỏ lỡ kỳ thi dù đa xôn luyện rất kỹ. Để tránh trường hợp này, hãy chắc chắn rằng thí sinh và cả phụ huynh đã nắm chắc được thời gian mà kỳ thi diễn ra. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của thí sinh.

Trau dồi kiến thức, luyện tập tiếng Anh lớp 4

Để có được kết quả thi ioe tốt nhất, thí sinh cần phải có sự ôn luyện và trau dồi về kiến thức. Các bé có thể trau dồi và ôn luyện lại kiến thức của mình bằng sách vở ghi chép hàng ngày, học từ vựng tiếng Anh lớp 4, học ngữ pháp tiếng Anh lớp 4, bằng cách làm các bài tập luyện thi ioe tiếng Anh lớp 4... Trước khi bước vào kỳ thi, hãy đảm bảo rằng thí sinh đã nắm vững được hệ thống kiến thức cơ bản đã có sẵn trong sách giáo khoa. Bởi những câu hỏi trong đề thi ioe tiếng Anh lớp 4 thường sẽ bám sát kiến thức trong đó. Bố mẹ nên tham khảo thêm nhiều tài liệu tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 để các con tự tin và vững bước trong kỳ thi ioe tiếng Anh trực tuyến trên mạng nhé. 

 

on-luyen-that-tot-de-cho-be-tu-tin-thi-ioe

 

Trên đây chính là những điều cần biết về kỳ thi ioe tiếng Anh cho học sinh lớp 4. Hy vọng với những chia sẻ ở trên, các bé và các bậc phụ huynh sẽ có được cho mình những sự chuẩn bị tốt nhất. Kết quả mang lại chính là minh chứng rõ nhất cho sự nỗ lực của các bé.