Phương pháp học tiếng anh qua phim hoạt hình siêu hiệu quả dành cho bé

Chuyên mục: Phương pháp học 30/01/2019
578 views

Trong cuộc sống hiện đại và du nhập quốc tế hiện nay, học tiếng anh là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với những bạn nhỏ từ 5-6 tuổi trở lên. Hiện tại, một trong các phương pháp học tiếng anh hiệu quả và đơn giản nhất đối với các bạn nhỏ từ 5-6 tuổi trở lên là phương pháp học tiếng anh qua phim hoạt hình

Kết quả áp dụng phương pháp hoc tieng anh cho tre em tren mang qua những bộ phim hoạt hình rất tích cực và đã khiến các bậc phụ huynh có cái nhìn hoàn toàn khác về vấn đề học tiếng anh của trẻ nhỏ.

Tại sao chúng ta nên cho con trẻ học tiếng anh qua phim hoạt hình?

Sau quá trình tìm hiểu và trải nghiệm, đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ của chúng tôi cùng nhiều kết quả công trình nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, phương pháp học tiếng anh qua những bộ phim hoạt hình không chỉ hiệu quả mà còn phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ nhất. Tại sao?

phương pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Làm thế nào để học tiếng anh qua phim hoạt hình hiệu quả?

Để có thể áp dụng phương pháp học tiếng anh qua những bộ phim hoạt hình một cách hiệu quả đối với con trẻ, các bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Chọn đúng loại phim hoạt hình phù hợp với trẻ, trẻ cũng yêu thích bộ phim đó.
  • Nên sử dụng phụ đề song ngữ cho các bộ phim hoạt hình này, giúp trẻ có thể chú ý đồng thời vào phát âm của nhân vật và ý nghĩa của bộ phim hoạt hình.
  • Cho trẻ học tập tiếng anh cơ bản trước khi học tiếng anh qua phim hoạt hình. Bạn có thể cho con trẻ học tiếng anh cơ bản ở một số trung tâm tiếng anh trên thị trường hiện nay.

phương pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình cho bé

Các bước xem phim hoạt hình để học tiếng Anh hiệu quả nhất

Để việc học tiếng anh qua phim hoạt hình trở nên hiệu quả hơn, bạn cần cho trẻ xem phim hoạt hình theo các bước sau đây:

  • Xem lần 1: Lần xem đầu tiên bạn hãy cho trẻ xem phim hoạt hình với phụ đề tiếng việt. Hãy rèn luyện cho trẻ cách xem phim hoạt hình đơn thuần ở lần xem đầu tiên. Lần xem này giúp cho trẻ hiểu được cơ bản các bối cảnh xung quanh nội dung của bộ phim.
  • Xem lần 2: Hãy chọn phụ đề tiếng anh cho lần xem này để giúp trẻ làm quen với những câu nói bằng tiếng anh cùng phát âm của những câu nói đó. Trẻ có thể tự đoán ý nghĩa khi nhìn thấy chữ và bối cảnh trong phim.
  • Xem lần 3: Hãy bật phụ đề song ngữ cho trẻ để trẻ có thể bắt đầu rèn luyện khả năng nghe hiểu của mình thông qua bộ phim. Nếu cần trẻ có thể xem đi xem lại nhiều lần hơn một bộ phim để hiểu và nhớ được từ ngữ và cách dùng từ ngữ trong từng trường hợp khác nhau.

Bé học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình

Một số bộ phim hoạt hình phù hợp với quá trình học tập của trẻ

Nếu như bạn đang tìm kiếm một số bộ phim hoạt hình cho trẻ học tiếng anh thì những bộ phim dưới đây sẽ vô cùng thích hợp.

Inspector Gadget

Inspector Gadget là bộ phim hoạt hình nói về một anh chàng điệp viên robot. Anh chàng này rất hậu đậu, tuy nhiên mỗi khi anh ấy xuất hiện là vẻ hài hước lại khiến người xem cảm thấy vô cùng tức cười và giải trí. Bộ phim hoạt hình này có nhiều cảnh quay hay, bối cảnh đa dạng nên rất thích hợp để dành cho trẻ em học tiếng anh.

Phineas and Ferb

Cùng với Inspector Gadget, Phineas and Ferd cũng là một trong những bộ phim hoạt hình ăn khách và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bộ phim này có nội dung rất thân thiện, câu từ ngắn gọn, phổ biến, thích hợp với nhiều trẻ em.

Word Girl

Word Girl là một trong những bộ phim hoạt hình kể về một cô gái siêu anh hùng. Trong bộ phim, cô thường dùng những câu nói của mình để chiến đấu với kẻ thù. Chính vì nội dung khá độc đáo này, Word Girl trở thành bộ phim để rèn luyện tiếng anh vô cùng tốt và thích hợp với trẻ nhỏ. Trẻ sẽ học được nhiều từ mới, bối cảnh và cách thể hiện sao cho đúng với từng bối cảnh.

Những bộ phim này là những bộ phim hoạt hình tốt nhất dành cho trẻ học tiếng anh. Đặc biệt bạn có thể tìm các khóa học tiếng anh trẻ em miễn phí trên internet để bé có thể học các kỹ năng toàn diện hơn