Phương pháp học tiếng anh lớp 5 miễn phí trên mạng

Chuyên mục: Phương pháp học 22/01/2019
482 views

Dạy tiếng anh cho trẻ lớp 5 không phải là một điều quá khó khăn nhưng sẽ không dễ dàng với những bậc phụ huynh chưa biết được phương pháp đúng cách mà mang lại hiệu quả. bài viết kỳ này, Alokiddy sẽ chia sẻ cho các bậc phụ huynh phương pháp dạy học tiếng anh lớp 5 trên mạng miễn phí mà lại đạt hiệu quả. 

Tiếng anh lớp 5 cần dạy những gì?

Để dạy được tiếng anh cho con thì bạn cần phải nắm sơ lược toàn bộ chương trình học trên sách giáo khoa, để từ đó có những phương pháp, chiến lược dạy đúng trọng tâm, không vượt giới hạn kiến thức mà con đang học. Để từ đó con có thể thực hành học tiếng anh tại nhà mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Theo chương trình chuẩn của bộ giáo dục đề ra, chương trình học tiếng anh lớp 5 của các con bao gồm các ý chính sau: 

- Ngữ pháp so sánh hơn nhất tại ngay bài học tiếng anh lớp 5 unit 1

- Ngữ pháp đặt câu hỏi với "Why", "What", "How"...các từ để hỏi

......

Để biết sơ lược chi tiết chương trình học tiếng anh của bé lớp 5, bạn có thể tham khảo tại website trực tuyến của Alokiddy phần tự học. 

Đơn giản hơn, bạn có thể đăng ký thông tin tại: https://bit.ly/2Crj17R

Phương pháp dạy tiếng anh lớp 5 trên mạng

Mỗi người có một cách dạy tiếng anh riêng, tùy vào năng lực của bé mà bạn có thể đưa ra các phương pháp khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn phương pháp trẻ có một kiến thức nền tảng cơ bản, bạn có thể xây dựng thêm cách dạy học để trẻ có thêm cơ hội luyện tập bài tập về ngữ pháp, từ vựng....

Học từ vựng tiếng anh qua phim hoạt hình

học tiếng anh qua phim hoạt hình

Đơn giản là một chiếc điện thoại smartphone có kết nối mạng, hoặc máy tính hoặc tivi có kết nối internet. Học bằng cách này bạn có thể kiểm soát được khung thời gian cho con học tiếng anh. Thông thường đối với các gia đình bạn chỉ rảnh sau khi ăn tối xong. Nên lập kế hoạch rõ ràng, mối ngày dành bao nhiêu thời gian để dạy con, dành cho con học. Với cách học từ vựng qua phim hoạt hình, khi đi qua một từ vựng nào đó, nên tạm dừng để giải thích thêm, lấy ví dụ thêm cho con được hiểu và nhớ lâu nhất. 

Một vài trường hợp bạn cần phải chuẩn bị một list danh sách các bộ phim hoạt hình mà con yêu thích có bộ phát âm thanh chuẩn để con có thể nghe rõ ràng, chuẩn xác. 

Học tiếng anh trẻ em qua phim hoạt hình

Học ngữ pháp tiếng anh qua truyện tranh

Ngữ pháp được coi là phần mà các con chán nản nhất khi học ở lứa tuổi này. Nhưng ngữ pháp chiếm một vị trí quan trọng trong việc tiếp cận tới một ngôn ngữ mới. Với cách học ngữ pháp qua truyện tranh sẽ tạo cho con nhiều hứng khởi hơn. Trong truyện tranh sẽ có những ngữ pháp, khi cho con học bạn cần phải phân tích được cho con, thông điệp nội dung muốn truyền tải. 

Học tiếng anh trẻ em qua truyện tranh với Alokiddy

Học phản xạ nghe tiếng anh qua bài hát thiếu nhi

Âm nhạc luôn mang tới một nguồn hứng khởi cho bất kỳ ai, bất cứ công việc nào, không kể trẻ nhỏ tới người lớn tuổi. Học tiếng anh, đặc biệt học nghe phản xạ một cách tự nhiên nhất qua âm nhạc là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. 

Những bài hát mà trẻ yêu thích, bạn nên tập cho trẻ nghe đi nghe lại nhiều lần, để thấm nhuần các từ vựng mới trẻ có thể nghe được

Danh sách các bài hát tiếng anh cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Lưu ý khi dạy tiếng anh cho con học lớp 5 trên mạng

phương pháp dạy học tiếng anh lớp 5 trên mạng miễn phí

khi cho con học tiếng anh online trên mạng, cần phải cần lưu ý những điểm sau:

- Bạn phải là người kiểm soát được thời gian và nội dung bài học của con

- Chủ động học cùng con, giải thích cho con những điều mới, lạ để con có thể nhớ lâu hơn. 

- Lập kế hoạch thời gian học tiếng anh mỗi ngày một cách đều đặn để hình thành thói quen tốt ngay từ nhỏ. 

Trên đây là toàn bộ phương pháp dạy học tiếng anh lớp 5 cho trẻ trên mạng đạt hiệu quả tốt với những trẻ có kiến thức nền tảng trên lớp. Hãy theo dõi những bài chia sẻ kinh nghiệm kỳ sau của Alokiddy để sưu tầm thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.