Học tiếng Anh với người bản xứ cho trẻ từ 3-14 tuổi

Chuyên mục: Phương pháp học 21/03/2019
631 views

Học tiếng Anh trẻ em với người bản xứ không còn là điều lạ lẫm với chúng ta. Vậy thế nào phương pháp này mang lại những lợi ích gì và những cách để học tiếng Anh với người nước ngoài hiệu quả là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 

Học tiếng Anh trẻ em với người bản xứ là gì?

Để hiểu được khái niệm học tiếng Anh với người bản xứ thì đầu tiên chúng ta cần hiểu thế nào là người bản xứ?

Có rất nhiều định nghĩa về người bản xứ, nhưng chúng ta có thể hiểu đơn giản là ngôn ngữ bản xứ chính là tiếng mẹ đẻ. Ngôn ngữ này được người đó lĩnh hội được từ nhỏ hoặc đang sử dụng như ngôn ngữ để giao tiếp hàng ngày như tiếng phổ thông tại quốc gia đang sinh sống.

 

hoc tieng anh voi nguoi ban xu

học tiếng Anh với giáo viên người bản xứ ngay từ nhỏ 

 

Từ đó chúng ta có thể hiểu học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài hay người giáo viên người bản xứ là người dạy tiếng Anh được sinh ra hoặc lớn lên tại quốc gia mà tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông. Họ là những người có kho kiến thức tiếng Anh vô tận và phương pháp này cũng được áp dụng rất hiệu quả tại Việt Nam.

Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ em tại Alokiddy bao gồm 6 cấp độ:

-Pre Starters phần 1 & Pre Starters 2

- Starters 1 phần 1 & Starters 1 phần 2

Starters 2 phần 1 & Starters 2 phần 2

- Movers 1 phần 1 & Movers 1 phần 2

Movers 2 phần 1 & Movers 2 phần 2

- Flyers phần 1 & Flyers phần 2

 

Lợi ích khi học tiếng anh với giáo viên nước ngoài

Có nhiều quan điểm cho rằng khi học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ  thì hiệu quả sẽ kém do bất đồng ngôn ngữ. Nhưng khi bạn thực sự coi trọng việc học tiếng Anh thì mọi rào cản sẽ được xóa bỏ. Bạn sẽ nhận thấy những lợi ích của phương pháp này rõ rệt.

Khả năng nghe và nói của học viên tiến bộ không ngờ

Khi học tiếng Anh giao tiếp ở trường với giáo viên Việt Nam thì bạn sẽ quen thuộc với cách phát âm của người việt. Do đó, khi nghe đài hoặc giao tiếp với người nước ngoài đôi khi sẽ khiến bạn gặp khó khăn bởi người bản xứ nói nhanh và rất khó nghe.

 

hoc tieng anh voi nguoi nuoc ngoai tu nho

 

Chính vì vậy, nếu bạn tiếp cận với phương pháp học tiếng Anh với người nước ngoài từ sớm thì sẽ tạo thành thói quen và hiểu được những gì họ muốn truyền đạt.

Bên cạnh đó, khi học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ thì bắt buộc bạn phải sử dụng tiếng Anh. Chính điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và khả năng nghe cũng như nói của bạn sẽ tăng nhanh chóng. Thêm vào đó, khả năng phản xạ và nhớ từ mới của bạn sẽ được nâng cao đáng kể.

Ngữ điệu chuẩn Anh ngữ

Khi bạn giao tiếp với người nước ngoài thì bạn sẽ bắt chước được ngữ điệu từ đó giúp bạn nói tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói trước đám đông với giọng chuẩn Anh.

Bên cạnh đó, khi đã giao tiếp được với người bản xứ thì bạn có thể thoải mái trò chuyện và chia sẻ nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, bạn sẽ có cơ hội được lĩnh hội được văn hóa và con người ở quốc gia khác.

Các hình thức học tiếng Anh với người nước ngoài

Hiện nay có rất nhiều hình thức học tiếng anh với người nước ngoài, bạn có thể tham khảo những cách học dưới đây sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân:

Học tiếng Anh với người nước ngoài trực tuyến 1 kèm 1

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến các trung tâm cũng như đi giao lưu tại các câu lạc bộ học tiếng Anh với người bản xứ thì học trực tuyến là sự lựa chọn cho bạn. Với cách này bạn có thể học mọi lúc mọi nơi và chọn thời gian học linh hoạt do đó không bị gò bó về thời gian.

Hiện nay bạn có thể chọn cách học trực tuyến 1 kèm 1 để nâng cao hiệu quả học tiếng Anh với các lợi ích như:

- 1 giáo viên giàu kinh nghiệm kèm 1 trò với lộ trình dành riêng từng cá nhân.

- Linh hoạt thời gian, địa điểm học.

- Tiết kiệm thời gian chi phí

- Quản lý lớp học hỗ trợ 24/7 và đặc biệt bạn có thể đổi giáo viên nếu thấy không hiệu quả.

Tham gia các trung tâm có giảng viên người nước ngoài

Nếu bạn sắp xếp được để đến trung tâm học thì đây cũng là phương pháp rất hiệu quả. Khi được thực hành đối thoại trực tiếp với người bản xứ thì bạn sẽ nắm được nhiều thành ngữ, phương ngữ, tiếng lóng. Điều này giúp bạn gia tăng vốn từ vựng và tăng khả năng nghe và nói tốt hơn.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh với giáo viên là người nước ngoài giàu kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo ý kiến thầy cô ở trường, chia sẻ từ bạn bè để chọn ra trung tâm phù hợp nhất.

Tham gia nhóm tự học trên mạng xã hội có cộng đồng người bản xứ

Bên cạnh hai phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em với người nước ngoài như trên thì bạn có thể tranh thủ nâng cao vốn tiếng Anh bằng cách tham gia nhóm tự học trên mạng xã hội có cộng đồng người bản xứ. Phương pháp này thực sự mang lại hiệu quả cao khi các thành viên thực hành nghe nói và chia sẻ kinh nghiệm học tập với nhau thoải mái hơn.

hoc tieng anh voi nguoi nuoc ngoai bang cac nhom tren mang xa hoi

Tham gia các câu lạc bộ để nâng cao trình độ tiếng Anh 

 

Nhưng với phương pháp này đòi hỏi tính tự giác và ham học hỏi của người tham gia cao. Nếu bạn là người sống khép kín, ít bắt chuyện thì có thể không khả thi

Học phí khi cho trẻ học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Một vấn đề mà phụ hunh nào cũng cần quan tâm khi cho con đi học thêm tiếng Anh. Học phí khi cho trẻ học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài có đắt hay không? Nhân đây, chúng tôi cũng xin chia sẻ, việc học tiếng Anh với người nước ngoài là phương pháp học hiệu quả. Trẻ sẽ được tiếp cận với phương pháp dạy học chuẩn người bản ngữ. Trẻ sẽ được học cách phát âm đúng, chuẩn xác. Quá trình học với người bản ngữ, con sẽ tiến bộ rất nhanh. Học phí cũng không quá đắt. 

Xem thêm: học phí học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài

Bạn có thể học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ trực tiếp hoặc học qua mạng với Alokiddy. Đây là trung tâm tiếng Anh trẻ em với những chương trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế, bài tập đa dạng và phương pháp học vui nhộn cho bạn tham khảo để áp dụng cho con em của mình.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể truy cập website: https://alokiddy.com.vn để được tư vấn và chọn phương pháp học tiếng Anh với người bản xứ hiệu quả nhất.