5 bước tự học phát âm tiếng Anh lớp 4

Chuyên mục: Tự học tiếng Anh 05/11/2016
927 views

Tự học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em đòi hỏi các em cần phải có những tài liệu học tập tốt, phương pháp học tập tốt và sự cố gắng, kiên trì, chăm chỉ của các em. 

 

Tự học tiếng Anh lớp 4 hay tự học tiếng Anh cho trẻ em đòi hỏi các em cần có bước học tiếng Anh chuẩn bị tốt nhất đó là học phát âm tiếng Anh. Phát âm tiếng Anh vô cùng quan trọng cho người học tiếng Anh dù là tiếng Anh người lớn hay tiếng Anh cho trẻ em. Để học phát âm tiếng Anh hiệu quả cho trẻ lớp 4 Alokiddy giúp các em 5 bước tự học phát âm tiếng Anh lớp 4 vô cùng hữu ích.

 

5 bước tự học phát âm tiếng Anh lớp 4

 

Học tiếng Anh lớp 4 với những bài học phát âm sẽ giúp các em học tốt hơn, nghe tốt hơn và nói tốt hơn, giúp các em hoàn thiện các kỹ năng bổ trợ cho quá trình học tiếng Anh sau này của mình. Với 5 bước tự học phát âm tiếng Anh cho trẻ lớp 4 các em hãy tuân thủ những bước sau nhé:

 

 

1.Học phát âm theo bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế

Học phát âm tiếng Anh theo bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế vô cùng quan trọng đối với quá trình học tiếng Anh. Tiếng Anh có rất nhiều âm mà tiếng Việt không có, do đó quá trình học phát âm tiếng Anh cũng sẽ bao gồm học những âm mới mà các em chưa bao giờ được học trước đó. Trong âm tiếng Anh có sự khác nhau giữa Anh – Anh và Anh – Mỹ, vì vậy khi học phát âm các bạn cần chú ý lựa chọn phương pháp và tài liệu học phù hợp cho các em.

2.Học nói có trọng âm

Một từ tiếng Anh có thể có nhiều âm tiết, nhưng sẽ chỉ có một âm tiết được nhấn mạnh. Khi học nói theo trọng âm các em cần chú ý đến trọng âm của từ nằm ở đâu, biết cách nhấn trọng âm để phát âm đúng. Học nói có trọng âm sẽ giúp các em nói tốt hơn, học hiệu quả hơn.

3.Học nói đúng ngữ điệu

Ngữ điệu của tiếng Anh vô cùng quan trọng, nó sẽ nói cho ta biết về ý nghĩa cũng như nội dung mà người nói muốn truyền tải. Mỗi ngôn ngữ đều có cách thể hiện ngữ điệu riêng. Ngạc nhiên, phật lòng, buồn phiền, căm tức… tất cả những trạng thái tình cảm trên đều có thể được thể hiện bằng ngôn ngữ nói thông qua ngữ điệu.

 

 

4.Rèn luyện thói quen kiểm tra âm từ điển cho trẻ

Rèn luyện cách tra từ điển phiên âm sẽ giúp các em học tiếng Anh tốt hơn và học phát âm chuẩn hơn, tránh được những lỗi sai căn bản nhất của tiếng Anh. Đây là một trong những bước quan trọng khi học phát âm tiếng Anh mà các em nhất thiết cần chú ý.

5.Luyện nghe nhiều hơn

Tự học tiếng Anh là quá trình bản thân phải cố gắng vì vậy với tiếng Anh cho trẻ em các em cũng cần phải cố gắng rất nhiều trong quá trình tự học tiếng Anh của mình. Luyên nghe là một trong những yếu tố quan trọng giúp tự học phát âm tiếng Anh có được kết quả tốt. Hãy luyện nghe thường xuyên nhất để có thể học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé.

Tự học tiếng Anh lớp 4 nói riêng và học tiếng Anh cho trẻ em nói chung đòi hỏi các em phải có được kênh học tiếng Anh tốt nhất, phù hợp nhất. Một trong những kênh học tiếng Anh trẻ em online hiệu quả nhất hiện nay là Alokiddy luôn cập nhật những nội dung học tiếng Anh mới và phù hợp với chương trình học tiếng Anh của các em. Các bạn hãy cho trẻ học ngay tại Alokiddy.com.vn để trẻ có thêm những kiến thức tiếng Anh cần thiết nhé!