4 phương pháp tự học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Chuyên mục: Tự học tiếng Anh 17/01/2017
864 views

Tự học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả tại nhà bạn nghĩ là có thể hay không? Tự học tiếng Anh cho trẻ em hoàn toàn có thể thực hiện được nếu trẻ có được một phương pháp học tiếng Anh phù hợp và tài liệu tiếng Anh chuẩn nhất. 

 

Học tiếng Anh cho trẻ em là một trong những nội dung tương đối khó và đòi hỏi nhiều điều kiện kèm theo như tài liệu, phương pháp, độ tuổi… 4 phương pháp tự học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm những cách giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn. Hãy cùng Alokiddy khám phá những phương pháp tự học tiếng Anh thú vị cho trẻ này nhé!

4 phương pháp tự học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Để học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả, các bạn nên thực hiện những phương pháp học tiếng Anh sau đây cho trẻ:

1.Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

Học tiếng Anh qua những bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn là cách giúp trẻ có thêm những hứng thú học tiếng Anh cũng như đạt được những hiệu quả nhất định trong quá trình học tiếng Anh. Khi bé tự học tiếng Anh qua bài hát điều đầu tiên là bé sẽ cảm thấy rất thích thú và điều này sẽ giúp bé học tiếng Anh tốt hơn, không những vậy khi bé được nghe tiếng Anh thường xuyên thì nó sẽ hình thành phản xạ tại nghe tiếng Anh cho bé. Khi được tiếp cận với giọng tiếng Anh bản ngữ sẽ giúp trẻ có thể tiếp thu tốt hơn và quan trọng nhất trẻ sẽ học theo và có được một bước đệm cơ bản nhất cho quá trình học tiếng Anh của mình.

2.Để bé học tiếng Anh qua tô màu

Đây là cách giúp trẻ mẫu giáo và trẻ lớp 1 học tiếng Anh rất hiệu quả. Cách học này sẽ giúp các em hình thành những kiến thức cơ bản nhất, giúp các em có những nhận dạng ngôn ngữ ban đầu tốt nhất. Tuy nhiên, khi để trẻ học tiếng Anh theo cách này, các bạn nên để ở cạnh trẻ và giải thích những bức tranh mà trẻ vừa tô để trẻ có thể hiểu được nội dung của bức tranh đó.

3.Phương pháp học tiếng Anh qua truyện kể

Đây là cách học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ, và cũng là cách học tiếng Anh hay nhất. Cách học tiếng Anh này giúp các em có thể học được cả 4 kỹ năng quan trọng của tiếng Anh đó là nghe, nói, đọc, viết.

Bước đầu bạn hãy cho trẻ học qua những câu truyện ngắn, đơn giản, dễ hiểu và đôi khi cũng nên cho trẻ học theo phụ đề tiếng Việt để trẻ có thể làm quen dần với cách học này. Sau đó hãy bắt đầu cho trẻ học theo những câu truyện kể có phiên âm tiếng Anh và cuối cùng là hãy để trẻ nghe những câu truyện đó đơn thuần. Hãy tạo cho trẻ hứng thú khi nghe, nếu trẻ không thể nắm bắt được câu truyện bạn có thể tóm tắt lại câu truyện đó cho trẻ hiểu. Nếu có thể hãy cho trẻ nghe nhiều lần một câu truyện để trẻ có thể nghe hiểu hết được nội dung của câu truyện tiếng Anh đó.

4.Phương pháp học tiếng Anh qua các trò chơi

Ngoài những cách học tren thì dạy trẻ qua các trò chơi tiếng Anh cũng là một phương pháp hay và thú vị. Hãy biến những trò chơi mà trẻ yêu thích thành những bài học tiếng Anh thú vị, trẻ học mà như chơi, chơi mà như học.

Với 4 phương pháp tự học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả này hi vọng các bạn có thể giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Bên cạnh đó, hãy cho trẻ tiếp cận với kênh học tiếng Anh online để trẻ có thể học tiếng Anh một cách toàn diện nhất. Hãy tham khảo thêm những bài học tiếng Anh cho trẻ em cũng như những nội dung phương pháp học tiếng Anh cho trẻ tại Alokiddy.com.vn nhé!