4 bước tự học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em

Chuyên mục: Tự học tiếng Anh 03/11/2016
682 views

Tự học tiếng Anh cho trẻ em tại nhà là một trong những nội dung được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Để giúp các bậc phụ huynh có thêm những cách giúp trẻ tự học tiếng Anh hiệu quả Alokiddy gửi tới các bạn và các em 4 bước tự học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em. 

 

Tự học tiếng Anh cho trẻ em với mỗi một cấp độ khác nhau sẽ có những nội dung khác nhau phù hợp hơn. Tuy nhiên, về cơ bản thì những bước giúp trẻ tự học tiếng Anh hiệu quả nhất Alokiddy sẽ chia sẻ trong nội dung bài viết này.

 

4 bước tự học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em

 

Để tự học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất, các bạn cần đặc biệt chú ý đến những bước sau nhé:

 

 

1.Dạy trẻ học phát âm chuẩn trước

Phát âm tiếng Anh là bài học đầu tiên và vô cùng quan trọng đối với người học tiếng Anh nói chung. Học tiếng Anh cho trẻ em phát âm lại càng trở nên quan trọng hơn bởi nếu phát âm sai sẽ trở thành lối mòn trong tư duy và học tập của các em, sẽ khó có thể sửa được tốt hơn sau này.

Để học phát âm tiếng Anh cho trẻ em, các bạn có thể cho trẻ học theo hệ thống phiên âm quốc tế chuẩn. Tuy nhiên, với bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế thì sẽ chỉ phù hợp với các em học tiếng Anh lớp 4, học tiếng Anh lớp 5 trở lên, những lớp nhỏ hơn sẽ rất khó tiếp thu. Vì vậy, các bạn có thể cho trẻ học phát âm tiếng Anh thiếu nhi tại Alokiddy.com.vn với những bài học phát âm tiếng Anh phù hợp cho các em học hiệu quả nhất.

2.Dạy trẻ nghe tiếng Anh linh hoạt

Những bài học nghe theo chương trình nghe tiếng Anh trên lớp cho các em cũng như những bài nghe nâng cao khác, trẻ cần nghe hiểu một cách linh hoạt. Ngoài ra, có những nội dung nghe tiếng Anh khác như học qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn, học qua những bộ phim hoạt hình thú vị, những bài nghe theo chủ đề…hãy cho trẻ học nghe linh hoạt để học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé.

 

 

3.Dạy trẻ từ vựng

Từ vựng tiếng Anh là một trong những phần học vất vả nhất không chỉ đối với tiếng Anh cho trẻ em mà cả đối với tiếng Anh người lớn. Hãy dạy trẻ những từ vựng tiếng Anh bằng những phương pháp phù hợp nhất với các em. Những từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hay từ vựng bằng hình ảnh sẽ là những cách học nhanh cho các em một lượng từ vựng cần thiết.

4.Dạy trẻ nói tiếng Anh

Sau khi học phát âm, học nghe, học từ vựng thì học nói tiếng Anh là một yếu tố quan trọng giúp các em học tiếng Anh hiệu quả hơn. Đối với học nói tiếng Anh cho trẻ em, đừng ép buộc các em thực hiện theo ý mình, hãy hướng dẫn các em học theo sở thích của các em và nói theo những chủ đề mà các em yêu thích trước, những chủ đề khó hơn sẽ dần dần gợi mở sau những bài nói đơn giản.

Ngoài ra, dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em cũng là một trong những nội dung quan trọng. Để trẻ tự học tiếng Anh hiệu quả nhất các bạn hãy cho trẻ học tiếng Anh tại Alokiddy.com.vn. Tại Alokiddy, các em sẽ được học những bài học tiếng Anh theo chủ đề, theo đúng với trình độ tiếng Anh của mình và được học tất cả các kỹ năng tiếng Anh hiệu quả nhất. Hãy cho trẻ học ngay tại Alokiddy.com.vn nhé!