5 Tip cách tự học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em

Chuyên mục: Tự học tiếng Anh 19/10/2016
932 views

Tự học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả chắc chắn là một trong những điều mà nhiều bậc phụ huynh muốn biết. Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em nói riêng và học tiếng Anh cho trẻ em nói riêng với nhiều chương trình học tiếng Anh và trình độ học tiếng Anh khác nhau cần có những cách học phù hợp với trẻ. 

 

Để giúp các em tự học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, Alokiddy gửi tới các bạn và các em 5 tip cách tự học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em. Những cách tự học tiếng Anh cho trẻ em này sẽ giúp các em học tốt hơn và nhanh hơn.

 

5 Tip cách tự học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em

 

Để tự học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả các bạn hãy chú ý dạy trẻ học theo những cách học sau nhé:

 

 

1.Dùng từ mới tiếng Anh vào một câu văn cụ thể

Sau khi trẻ tiếp cận với từ mới, hãy để trẻ hiểu nghĩa của từ sau đó đặt câu hỏi với những từ mới tiếng Anh đó. Hãy để trẻ đặt câu theo ý hiểu của trẻ để có thể nắm vững được từ mới tiếng Anh đó và ghi nhớ được tốt nhất. Cách tốt nhất là hãy để trẻ viết câu theo hình thức miêu tả lại cuộc sống hay những gì xảy ra hàng ngày.

2.Liên kết các từ vựng với nhau

Hãy để trẻ bắt đầu xây dựng cho mình những bản đồ tư duy. Bản đồ tư duy sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn và gắn kết những từ vựng tiếng Anh tốt hơn. Những từ vựng tiếng Anh được liên kết với nhau bằng tư duy, trẻ đồng thời học được nhiều từ mới tiếng Anh và ghi nhớ cách sử dụng được dễ dàng hơn.

Ví dụ: Liên tưởng đến danh từ là các bộ phận của computer - máy vi tính như: monitor (màn hình), mouse (chuột máy tính), keyboard (bàn phím), speaker (loa)

3.Tạo những Flash Cards học từ vựng

Những flash cards nếu kèm theo hình ảnh nữa thì càng tốt. Trẻ có thể tạo thành những tập flash cards theo những chủ đề học từ vựng mà mình cần học để học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Tạo các tấm card nhỏ trong đó một mặt các em ghi từ mới và mặt kia là ngữ nghĩa của từ đó. Đặt chúng ngãu nhiên lên sàn nhà. Nếu các em nhìn thấy mặt có từ mới, hãy cố gắng giải thích nghĩa của từ đó. Nếu các em thấy mặt có nghĩa, hãy cố gắng nhớ xem từ đó là từ nào. Khi đã làm được một số lượng kha khá flash cards, các em có thể bốc ngẫu nhiên mỗi ngày khoảng 10 tấm card để học.

 

 

4.Mang theo sổ học tiếng Anh để note từ mới

Có rất nhiều từ vựng tiếng Anh mà các em cần học và sẽ gặp hàng ngày, vì vậy luôn mang bên mình những cuốn sổ để ghi lại những từ vựng tiếng Anh sẽ giúp các em học từ vựng hiệu quả hơn và không bỏ quên một từ vựng nào.

5.Chăm chỉ ôn luyện lại từ vựng

Tự học tiếng Anh hay tự học từ vựng tiếng Anh điều quan trọng nhất chính là sự chăm chỉ. Khi đã làm được những tip trên rồi, các em cần chăm chỉ ôn luyện lại từ vựng tiếng Anh mà mình đã học.

Cách tự học tiếng Anh cho trẻ em với 5 tip trên đây hi vọng đã giúp các em học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn. Để có thêm nhiều nguồn học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả hơn, các bạn hãy cho trẻ học ngay những bài học tiếng Anh cho trẻ em tại Alokiddy.com.vn nhé.