Để bé lớp 2 tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

Chuyên mục: Tự học tiếng Anh 13/08/2016
598 views

Để bé lớp 2 tự học tiếng Anh hiệu quả nhất là những phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em tích cực mà bố mẹ nên chú ý đối với việc học tiếng Anh của mình. 

Tự học tiếng Anh, trẻ có thể nhận thức một cách tích cực về tầm quan trọng của ngôn ngữ, đồng thời cũng tạo nên sự hứng thú tìm hiểu khi bé học môn học mới khác hoàn toàn với tiếng mẹ đẻ.

 

 

Để bé lớp 2 tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

 

Tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng rộng rãi, là một ngôn ngữ quốc tế mà nếu muốn hào nhập với thế giới bắt buộc chúng ta phải sử dụng tốt ngôn ngữ này. Tiếng Anh đã bắt đầu được đưa vào giảng dạy từ cấp một tại Việt Nam, ngoài những giờ học trên lớp các bậc cha mẹ luôn băn khoăn làm như thế nào để giúp trẻ có thể tự học ở nhà trong những thời gian rảnh rỗi.

 

Để bé lớp 2 tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

 

Chúng tôi xin gửi tới các bậc phụ huynh phương pháp tự học tiếng Anh trẻ em hiệu quả để giúp đỡ con em mình học tập hiệu quả hơn. Với những cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 này, hi vọng, bố mẹ sẽ không phải lo lắng về việc để bé tự học môn tiếng Anh. Để các bé có thể tự học các bậc phụ huynh hãy lưu ý một số nguyên tắc sau:

Nghe Tiếng Anh thường xuyên

Đối với tiếng Anh thì nghe là điều quan trọng nhất để phát triển khả năng của trẻ. Bạn nên mở các video, bộ phim, ca khúc bằng tiếng Anh để bé có thể nghe và học tập. Một ngày bạn lên dành cho bé nghe tiếng Annh 1-3 tiếng mỗi ngày. Lưu ý với cách dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé tự học này nên tránh các chương trình gồm nhiều từ ngữ khó hiểu hãy tập trung vào các chương trình dành cho thiếu nhi có ngôn ngữ đơn giản.

Học đủ câu

Phương pháp tự học tiếng Anh trẻ em đủ câu giúp bé có thể nhớ được nhiều từ mới, ngữ pháp, cách sử dụng của từ ngữ, ngữ cảnh, học từng từ ngữ riêng biệt bé sẽ không thể biết được những điều này điều đó khiến bé học tập chậm hơn, thiếu hiệu quả.

 

Hãy để việc học tiếng Anh của bé trở nên thật thú vị và đơn giản khi tự học

 

Không học thuộc lòng ngữ pháp

Nhiều bậc phụ huynh yêu cầu bé phải học thuộc lòng ngữ pháp điều này là hoàn toàn sai lầm. Điều này khiến bé luôn có suy nghĩ mình phải nói như thế nào cho đúng, hãy để bé nói mà không cần phải suy nghĩ tới điều đó. Hãy để bé nắm được những cấu trúc cơ bản và thực hành thật nhiều, tiếng Anh của bé sẽ tiến bộ rất nhanh vì bé được nói một cách tự nhiên.

Nghe và trả lời

Bố mẹ hãy sử dụng cách dạy tiếng Anh trẻ em lớp 2 qua các bài học là những câu chuyện đơn giản nghe và trả lời, mỗi khi nghe một câu hỏi bé sẽ suy nghĩ và trả lời câu hỏi đó. Điều này giúp các bé phát triển khả năng nghe nói, giao tiếp thành thạo.

Việc tự học tiếng Anh của bé nên để bé tự quyết định và cha mẹ chỉ nên đóng vai trò định hướng mà thôi. Những cách dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé trên đây tuy khá thông dụng nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được cho bé nhà mình. Nếu quá khó khăn trong quá trình để bé tự học, bố mẹ hãy liên hệ trực tiếp đến Alokiddy để được giải thích mọi thắc mắc nhé.