Đề thi tiếng anh lớp 3 học kỳ 1 năm 2018

Chuyên mục: Tài liệu 30/01/2019
221 views

Trẻ nhỏ học tiểu học nói chung và học lớp 3 nói riêng còn khá ham vui, độ tập trung chưa thực sự cao, không nhiều bé có khả năng tự học. Tuy nhiên từ 5-10 tuổi lại là tuổi vàng để học ngoại ngữ, thế nên cha mẹ không nên bỏ qua những bí quyết giúp bé học tiếng Anh lớp 3 để giúp con mình tiếp cận kiến thức dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

 

Cấu trúc đề thi tiếng Anh trong chương trình tiểu học

Giai đoạn lớp 3 là thời điểm khá quan trọng trong chương trình tiếng Anh tiểu học. Ngoài việc học tập trên lớp, cha mẹ nên cùng các bé ôn lại bài giảng để ghi nhớ kiến thức. Luyện làm bài thường xuyên sẽ giúp trẻ tự tin vượt qua được đề thi tiếng Anh lớp 3.

Thông thường cấu trúc đề thi sẽ xoay quanh những câu hỏi như:

- Chọn những từ có ý nghĩa khác với những từ còn lại

- Điền từ còn thiếu vào chỗ trống

- Sắp xếp các từ cho sẵn thành câu hoàn chỉnh

- Nối những từ đồng nghĩa với nhau

Đây là những bài tập không hề phức tạp trong chương trình học tiếng Anh lớp 3, chỉ cần bé có vốn từ ngữ rộng là có thể vượt qua được một cách dễ dàng. Để thúc đẩy sự hứng thú trong môn học này cha mẹ nên ưu tiên áp dụng việc chơi mà học. Lồng ghép các bài tập vào trò chơi, truyện tranh, bài hát mà các em yêu thích. Tuyệt đối không nên thúc ép quá nhiều, không nên để con mình suốt ngày gò bó trong học tập vì sẽ khiến trẻ cảm thấy chán nản, không muốn học.

 

Tiếng anh là môn quan trọng đối với học sinh tiểu học

 

Đề mẫu cho học sinh lớp 3

Để chuẩn bị cho kì thi học kì 2, cha mẹ có thể cho bé làm lại đề thi tiếng Anh lớp 3 học kì 1 sau đó chỉ ra lỗi sai để giúp các em nhớ kiến thức lâu hơn. Dưới đây là đề mẫu để cha mẹ tham khảo

 

I. Read and complete:

how  -  Hi   -    meet   -   name’s   -    Hello

Peter: (0) Hello. My (1) ……………. Peter.

Quan: (2) ……………., Peter. My name’s Quan.

Peter: Nice to (3) ……………. you, Quan. (4) ……………. do you spell your name?

Quan: Q-U-A-N.

II. Put the words in order:

1. Nice / Hello, / meet / to / you. / Mr. Loc.

2. six / old, / years / I’m / too.

3. friend, / is / Tony. / This / my

III. Complete the sentence.

1. Is your school new? – _________ , it is.

2. Is your classroom large? - No, _________.

3. This _________ my school.

4. The gym _________ old.

hình ảnh đề thi mẫu cho học sinh lớp 3

Phương pháp học tập dành cho trẻ nhỏ

 

Việc học tiếng Anh lớp 3 cực kỳ quan trọng vì đây là nền tảng đề các em học chương trình nâng cao sau này. Ở giai đoạn này nên tập trung vào việc bổ sung từ vựng, phát âm và nghe tiếng Anh. Sau này khi lên lớp 4,5 các em sẽ được học kỹ hơn về cấu trúc ngữ pháp

Học cách phát âm chuẩn

Bố mẹ nên giúp trẻ học cách phát âm thật chuẩn xác ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Anh lớp 3. Phát âm tốt chính là tiền đề cho trẻ có thể nói và nghe hiểu thuần thục sau này. Trẻ lớp 3 giống như một miếng “bọt biển hút nước” thấm ngôn ngữ rất nhanh, được dạy cách phát âm đúng trẻ sẽ bắt chước được ngay mà không phải chỉnh sửa quá nhiều.

Trước khi đưa trẻ đến một trung tâm tiếng Anh, phụ huynh nên tìm hiểu trước về đội ngũ giáo viên tại đó xem có phải người bản ngữ không, hoặc có trình độ giảng dạy bài bản hay không, có thể giao tiếp tốt với trẻ không để đảm bảo các bé được học tiếng Anh chuẩn chỉnh, biết cách phát âm bài bản.

Ngoài ra khi ở nhà, bố mẹ cũng nên cho các bé nghe những bài hát tiếng Anh đơn giản, hoặc xem các đoạn clip tiếng Anh vui nhộn dành riêng cho thiếu nhi để các bé quen với cách phát âm của người bản địa, hình thành phản xạ với tiếng Anh.

Phát triển kỹ năng giao tiếp

 

Giao tiếp với người nước ngoài giúp trẻ tự tin hơn

 

Trẻ nhỏ tiếp thu một ngôn ngữ mới thông qua bắt chước âm thanh, cách người lớn nói chuyện hoặc qua tiếp xúc hình ảnh. Chính vì thể học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả nhất là khi các bé được “hít thở” trong môi trường tiếng Anh hàng ngày một cách tự nhiên nhất.

Phụ huynh có thể hỏi trẻ những câu thoại tiếng Anh đơn giản trong quá trình sinh hoạt như hỏi bé đây là con gì, đây là đồ vật gì bằng tiếng Anh, trẻ sẽ cảm nhận tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ, chứ không cảm thấy xa lạ.

Diễn kịch ngắn bằng tiếng Anh cũng là một cách thú vị để trẻ học giao tiếp, các bé vừa có luyện nói vừa có thể ghi nhớ từ vựng mới rất tốt bằng cách này.

Học từ vựng đơn giản, dễ nhớ

Trẻ học tiếng Anh lớp 3 chưa cần phải học những từ ngữ trúc trắc, hàn lâm, quá khó nhớ mà chỉ cần nhớ được những cụm từ gần gũi với các bé, dễ nhớ, đủ giao tiếp. Điều quan trọng nhất vẫn làm cho bé cảm thấy hứng thú với tiếng Anh. Có thể dạy bé các từ liên quan đến động vật, trường học, bạn bè hoặc các chủ đề bé thích như đồ ăn, hoa cỏ, các môn thể thao. Hãy dạy bé học từ vựng tiếng Anh lớp 3 thông qua tranh, ảnh sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn việc dạy truyền thống

 

Học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh

 

Khi đã học thuộc nhuần nhuyễn các kiến thức trên lớp các bé hoàn toàn có thể đạt được điểm cao trong các kỳ thì ở trường. Để tham khảo nhiều mẫu đề thi khác nhau cha mẹ có thể ghé qua trang web Alokiddy. Tại đây có rất nhiều chương trình học tiếng Anh lớp 3 hấp dẫn, cùng với một loạt các loại đề thi sát thực tế.

Alokiddy sẽ giúp các bé tìm được đam mê với ngoại ngữ.