Học tiếng anh qua truyện Pencil and Eraser - Bút chì và cục tẩy cho trẻ

Chuyên mục: Truyện tranh 13/01/2017
12629 views

Học tiếng Anh qua truyện kể là một trong những cách học tiếng Anh thú vị dành cho cả tiếng Anh người lớn và tiếng Anh cho trẻ. Đối với tiếng Anh cho trẻ, cách học tiếng Anh qua truyện này có thể phù hợp với trẻ em từ lớp 1 đến tiếng Anh lớp 2, lớp 3, lớp 4, tiếng Anh lớp 5

 

Tuy nhiên, ở mỗi một độ tuổi khác nhau những mẫu câu truyện tiếng Anh lại phải có sự khác nhau. Trẻ học tiếng Anh lớp 1 thì những câu truyện tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu và ngắn gọn. Đối với trẻ học tiếng Anh lóp 5, những câu truyện sẽ ở mức cao hơn và phức tạp hơn một chút. Học tiếng anh qua truyện Pencil and Eraser - Bút chì và cục tẩy cho trẻ là một câu truyện tiếng Anh thiếu nhi thú vị các em nhỏ học tiếng Anh lớp 3, lớp 4, lớp 5 trở lên có thể nắm vững. Hãy cùng Alokiddy tìm hiểu những câu truyện tiếng Anh này cho trẻ em nhé!

 

Học tiếng anh qua truyện Pencil and Eraser - Bút chì và cục tẩy cho trẻ

 

Nội dung câu truyện đơn giản và dễ học cho trẻ từ lớp 3 đến lớp 5. Khi học tiếng Anh cho trẻ qua những câu truyện tiếng Anh các bạn có thể học cùng trẻ sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Những nội dung câu truyện nên từ đơn giản và dễ hiểu và đặc biệt là phải phù hợp với trẻ em. Về câu truyện tiếng Anh Pencil and Eraser - Bút chì và cục tẩy này các em nhỏ cần nắm vững một số ý chính của câu truyện và học từ vựng tiếng Anh nhé!. Nội dung câu truyện:

 

 

- Pencil: I'm sorry

- Eraser: For what? You didn't do anything wrong.

- Pencil: I'm sorry because you get hurt because of me. Whenever I made a mistake, you're always there to erase it. But as you make my mistakes vanish, you lose a part of yourself. You get smaller and smaller each time.

- Eraser: That's true. But I don't really mind. You see, I was made to do this. I was made to help you whenever you do something wrong. Even though one day, I know I'll be gone and you'll replace me with a new one, I'm actually happy with my job. So please, stop worrying. I hate seeing you sad.

I found this conversation between the pencil and the eraser very inspirational. Parents are like the eraser whereas their children are the pencil. They're always there for their children, cleaning up their mistakes. Sometimes along the way, they get hurt, and become smaller / older, and eventually pass on. Though their children will eventually find someone new (spouse), but parents are still happy with what they do for their children, and will always hate seeing their precious ones worrying, or sad. All my life, I've been the pencil. And it pains me to see the eraser that is my parents getting smaller and smaller each day. For I know that one day, all that I'm left with would be eraser shavings and memories of what I used to have.

"We never know the love of our parents for us till we have become parents."

Lời dịch:

 

 

- Bút chì: Mình xin lỗi

- Cục tẩy: Vì cái gì chứ? Cậu có làm gì sai đâu.

- Bút chì: Mình xin lỗi vì cậu phải chịu đau đớn vì mình. Bất cứ khi nào mình gây ra lỗi, cậu luôn ở đó để sửa sai giúp mình. Nhưng khi cậu làm biến mất những lỗi của mình, cậu cũng mất đi một phần của chính cậu. Cậu nhỏ dần đi sau mỗi lần như thế.

- Cục tẩy: Đúng vậy. Nhưng mình thực sự chẳng lấy làm phiền. Cậu thấy đấy, mình được tạo ra để làm công việc đó mà. Mình được tạo ra để giúp cậu bất cứ khi nào cậu làm sai điều gì. Mặc dù một ngày nào đó, mình biết mình sẽ biến mất và cậu sẽ thay thế mình bằng một cục tẩy mới, mình thực sự hạnh phúc với nhiệm vụ của mình. Vì thế, làm ơn đừng lo cho mình. Mình không thích thấy cậu buồn.

Tôi đã tìm thấy cuộc hội thoại đầy cảm xúc trên đây giữa bút chì và cục tẩy. Những người làm cha mẹ cũng giống như cục tẩy trong khi con cái chính là bút chì. Cha mẹ luôn có mặt để sửa chữa những sai lầm của con cái. Đôi khi trên chặng đường đó, cha mẹ phải chịu đau đơn và nhỏ đi/ già đi, và thậm chí qua đời. Và dù con cái họ cuối cùng tìm được một ai đó mới (vợ hoặc chồng), nhưng cha mẹ vẫn luôn hạnh phúc với những gì họ làm cho con mình, và không khi nào muốn thấy những đứa con thân yêu của mình phải lo lắng hay bồn phiền. Suốt cuộc đời mình, tôi đa luôn là một cây bút chì và thật đau lòng khi thấy cục tẩy là cha mẹ mình hàng ngày cứ hao mòn dần đi. Tôi biết rằng một ngày nào đó, tất cả những gì còn lại với tôi sẽ chỉ là những vụn tẩy và những kỷ niệm đã từng có.

"Chúng ta không bao giờ biết hết tình yêu thương cha mẹ dành cho chúng ta cho đến khi chúng ta trở thành người cha, người mẹ".

Nội dung câu truyện mang tính giáo dục cao và dễ hiểu cho trẻ học tiếng Anh. Những câu truyện tiếng Anh cho trẻ em sẽ được Alokiddy cập nhật liên tục, các bạn hãy cho trẻ học những câu truyện tiếng Anh cho trẻ em tại Alokiddy.com.vn nhé!