LUYỆN NGHE , ĐỌC CHO TRẺ QUA CÁC MẨU TRUYỆN TIẾNG ANH CƠ BẢN

Chuyên mục: Truyện tranh 23/09/2019
12300 views

Trẻ em ưa tò mò và khám phá, nên việc học ngôn ngữ đều có thể lồng ghép vào những hoạt động mang tính khám phá và giải trí cho trẻ. Điều này không chỉ làm cho việc học ngôn ngữ trở nên nhẹ nhàng mà còn giúp con bạn rèn luyện các kĩ năng khác một cách tự nhiên nhất. Đặc biệt, kĩ năng nghe và đọc là kĩ năng quan trọng trong việc cảm thụ ngôn ngữ đó nha các bố mẹ.

Những câu chuyện luôn mang đến những nội dung quí giá, tạo ra hứng thú học tiếng anh , kích thích trí tưởng tượng của trẻ qua những tình tiết ly kì và hấp dẫn. Không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện những kĩ năng nghe, đọc tiếng anh cho trẻ em mà việc cho trẻ tiếp xúc với những câu truyện tiếng anh còn mang lại những lợi ích bất ngờ cho trẻ


1.Đọc truyện tiếng anh kích thích trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo cho bé

Sáng tạo và tưởng tượng là không giới hạn, trẻ em sẽ vô cùng say mê và hứng thú khi được tiếp xúc với những câu chuyện được viết dựa trên cuộc sống hàng ngày kết hợp với các yếu tố kì ảo, biến hóa. Điều này giúp ích cho trẻ trong việc học tiếng anh khi gặp câu phức tạp phải đặt vào các ngữ cảnh để hiểu nghĩa.


Giúp trẻ sáng tạo

H2. Tăng khả năng sáng tạo cho bé

 

2. Đọc truyện tiếng anh giúp giáo dục và định hướng nhân cách cho trẻ

Những câu truyện đều sẽ mang nội dung và ý nghĩa nào đó, đó có thể là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến độc giả, quá trình đọc truyện sẽ thấm nhuần cho trẻ những nhận thức đúng và suy nghĩ, hành động tích cực. Mỗi câu chuyện là một thế giới mới được mở ra, nuôi dưỡng đam mê khám phá và ước mơ của trẻ.


Giáo dục trẻ

H3. nuôi dưỡng nhân cách của bé thông qua các mẫu truyện đọc 

 

3.Đọc truyện tiếng anh giúp vượt qua rào cản sợ giao tiếp tiếng anh

Trong truyện không thể thiếu các đoạn hội thoại giúp con rèn luyện kĩ năng giao tiếp tiếng anh, các mẫu câu từ dễ đến khó, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và ứng dụng bằng cách bắt chước theo các nhân vật trong truyện. Càng lúc, trẻ càng say mê hứng thú và tập luyện thành thói quen, thực hiện đều đặn, hằng ngày, hình thành phản xạ tự nhiên nói tiếng anh mà không ngại ngần, phá bỏ rào cản ngôn ngữ trong suy nghĩ của con trẻ.

 


Con tự tin tiếng anh

H4. Giúp bé say mê hứng thú trong việc học tiếng anh

 

4. Đọc truyện tiếng anh giup trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp phong phú, đa dạng

Mỗi câu chuyện mang một chủ đề khác nhau, giúp trẻ tìm hiểu các từ vựng về chủ đề đó, ngoài ra các câu chuyện được xây dựng trên hệ thống ngữ pháp, cấu trúc câu được tích lũy dần dần qua việc đọc truyện, Thay thế những giáo án khô cứng, trẻ càng yêu thích càng có xu hướng đọc đi đọc lại, ghi nhớ và ấn tượng lâu hơn.
Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả thông qua việc luyện nghe đọc cho trẻ qua những mẩu Truyện Tiếng Anh , bố mẹ có thể tham khảo những mẹo sau :

- Tạo thói quen cùng con đọc truyện và khám phá ý nghĩa truyện.

- Đọc to hiệu quả, đọc đi đọc lại nhiều lần để tăng khả năng ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp.

- Chọn những câu chuyện có nội dung phù hợp, tập trung vào sở thích của con trẻ.

Việc lựa chọn những câu chuyện là vô cùng quan trọng, định hướng cho trẻ học đúng ngay từ đầu. Hiện nay, có khá nhiều sách truyện được xuất bản trên thị trường có phần nghe giọng chuẩn bản xứ và tranh minh họa trực quan dễ hiểu.
Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, phụ huynh có thể tham khảo các kho truyện tiếng anh trực tuyến với nội dung phong phú và có thể tải về để trẻ có thể đọc một cách linh hoạt và cuốn hút .Bố mẹ cũng nên chú ý đến việc đồng hành cùng con, tương tác và quan tâm, cùng con đọc truyện và khám phá , tạo ra sự thích thú và niềm tin cho con trên con đường chinh phục tiếng anh.

Alokiddy xin gửi tặng bố mẹ kho truyện tiếng anh cho bé được nghiên cứu và chọn lọc phù hợp với sở thích và khả năng tiếng anh của trẻ trong độ tuổi từ 3-14 tuổi. Hi vọng những mẩu truyện dưới đây sẽ giúp đỡ bố mẹ và các con trong việc luyện đọc, nghe cho trẻ thông qua các mẩu truyện tiếng anh.

 

 

Ưu điểm của phương pháp này chính là duy trì và nuôi dưỡng tình yêu của trẻ em đối với tiếng anh thông qua những câu chuyện hấp dẫn , lý thú, khiến cho trẻ không còn cảm thấy áp lực khi học tiếng anh. Bố mẹ nên chọn những câu chuyện ngắn, dễ nghe, dễ hiểu và đồng hành cùng con đọc hiểu , con sẽ càng thông minh hơn và hiểu biết hơn về thế giới xung quanh.