Phần mềm đọc tiếng Anh chuẩn cho trẻ em

Chuyên mục: Phần mềm tiếng Anh 04/05/2019
8875 views

 Hiện nay việc học các môn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đã không còn là vấn đề quá khó khăn khi có rất nhiều phương tiện để các em rèn luyện. Những phần mềm dạy đọc tiếng Anh giúp ích rất nhiều trong quá trình luyện nghe, nói ở trẻ. Bài viết dưới đây Alokiddy giới thiệu đến các bậc phụ huynh 5 phần mềm đọc tiếng Anh chuẩn để hỗ trợ cho trẻ học tốt môn ngoại ngữ này.

Phần mềm Free Natural Reader

Ứng dụng miễn phí Free Natural Reader cho phép chuyển đổi các văn bản tiếng Anh thành dạng đọc để giúp bạn nghe được ngữ điệu và trọng âm của từng từ và câu trong bài. Bạn có thể cùng trẻ nghe các đoạn văn tự chọn theo sở thích để được nghe đọc tiếng Anh chuẩn.

Cách sử dụng phần mềm này rất đơn giản, bạn chỉ cần copy các đoạn văn bản rồi paste chúng vào giao diện chính, phần mềm sẽ tự thực hiện việc chuyển văn bản thành giọng nói. Ngoài ra, bạn có thể lưu lại những file này bằng định dạng MP3 hoặc WMA vào điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị nghe nào để trẻ có thể được nghe mọi lúc mọi nơi.

 

phan mem free natural reader

 

 

Phần mềm Talk It

Đây là phần mềm đọc tiếng Anh cực chuẩn, giúp các bé luyện nghe một cách hiệu quả và nâng cao đáng kể kỹ năng nghe - đọc. Phần mềm Talk It có thể tùy ý chọn lựa giọng đọc sao cho phù hợp và cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản.

Sau khi tải phần mềm luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em này về máy, bạn không cần cài đặt mà chỉ cần khởi động phần mềm và sử dụng ngay. Trên thanh điều khiển có các tính năng tiện lợi cho bạn lựa chọn:

  • Pitch: Chọn trình độ.
  • Personality: Ở tính năng này, bạn có thể chọn giọng đọc như Man (đàn ông), Woman (phụ nữ), Child (trẻ em)... Bạn có thể chọn lần lượt để giúp trẻ phân biệt nhiều giọng nói, điều này sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe.
  • Speed: Chọn tốc độ đọc.
  • Vocal Effort: Khả năng phát âm.

Sau khi bạn đã cài đặt xong các tính năng trên, chỉ cần copy nội dung cần đọc cho trẻ nghe và paste vào phần mềm thì bạn đã có được một bài đọc chuẩn tiếng Anh để giúp trẻ luyện tập.

 

phan mem doc tieng anh talk it

 

Phần mềm VOA Learning English

Phần mềm đọc tiếng Anh này chứa một bộ từ vựng lên đến 1500 từ thông dụng nhất. Các bài đọc có nhiều chủ đề và cũng có nhiều tốc độ đọc để lựa chọn phù hợp với kỹ năng của trẻ. Những câu trong bài đọc của phần mềm VOA Learning English tương đối ngắn và đơn giản nên cũng không quá khó khăn để các trẻ luyện nghe.

Phần mềm VOA có nhiều tính năng nổi bật như:

  • Có thể điều chỉnh cho hơn 40 ngôn ngữ quốc tế.
  • Nghe hoặc xem video, audio và nội dung các đoạn văn bản.
  • Nghe chương trình phát thanh theo yêu cầu trực tiếp trên kênh VOA Online.
  • Tải xuống những bài đọc để nghe khi không có kết nối mạng.

 

Phần mềm CoolSpeech

Phần mềm đọc tiếng Anh chuẩn CoolSpeech có giao diện trực quan với một cửa sổ duy nhất để paste đoạn văn bản cần luyện nghe. Sau đó phần mềm sẽ đọc toàn bộ văn bản thành bản nghe chuẩn.

Nếu bạn muốn trẻ nghe giọng khác để luyện tập thêm thì có thể vào thanh menu, chọn View và Speech Properties. Trong mục Voice bạn sẽ nhìn thấy năm giọng khác được đặt tên là Mike, Mary, Sam, Robosoft và Adult Male, bạn có thể chọn một trong năm tên này. Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ nghe trong mục Voice Speed.

Phần mềm Duolingo

Duolingo có thể được xem là phần mềm dạy đọc tiếng Anh tốt nhất trong số các phần mềm hiện nay. Không chỉ giúp trẻ luyện đọc, Duolingo còn có rất nhiều tính năng khác. Giao diện được thiết kế sinh động, tươi vui, giống như một trò chơi nên lại càng khiến các trẻ yêu thích. Đăng ký học Duolingo ngay tại đây

 

Duolingo phan mem doc tieng anh

 

Chức năng nhận diện giọng nói của phần mềm này rất chính xác. Do đó, đối với những bài đọc, sau khi được nghe “Thầy Cú Xanh” trong phần mềm hướng dẫn, các trẻ sẽ được luyện tập bằng các tương tác, phát âm theo giọng đọc mẫu vào microphone.

Duolingo còn chỉ ra những lỗi sai để giúp trẻ sửa chữa, kích thích tinh thần học tập của trẻ nhiều hơn qua các thang điểm được đưa ra theo từng khóa học. Trẻ cần phải đạt được một số điểm nhất định mới được tiếp tục các khóa học khác. Điều này sẽ giúp các trẻ luôn có tinh thần và động lực vượt qua bản thân mình, vừa học vừa chơi sẽ tạo hứng thú cho trẻ nhiều hơn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bậc phụ huynh về 5 phần mềm đọc tiếng Anh chuẩn hỗ trợ trong quá trình học ngoại ngữ của trẻ. Học tiếng Anh là một quá trình dài, cần sự kiên trì và nỗ lực không chỉ đối với riêng trẻ mà còn là sự quan tâm, ủng hộ của các bậc phụ huynh. Do đó, nếu muốn trẻ đạt được kết quả tốt, hãy cùng bé rèn luyện tiếng Anh qua các phần mềm hỗ trợ này nhé.

 

Từ khóa |