Dạy trẻ từ vựng tiếng Anh lớp 3 unit 10 whose T-shirt is this

Chuyên mục: Dạy trẻ từ vựng 09/11/2017
576 views

Đồ dùng hàng ngày của trẻ cũng là những đồ vật thông dụng mà từ đó trẻ có thể mở rộng vốn từ tiếng Anh và giao tiếp, tạo môi trường nói tiếng Anh tại nhà.

Luyện từ vựng tiếng Anh lớp 3 unit 7 has he got a sandwich

Dạy trẻ từ vựng tiếng Anh lớp 3 unit 8 what month is it

Dạy trẻ từ vựng tiếng Anh lớp 3 unit 9 who are they

Dạy trẻ từ vựng tiếng Anh lớp 3 unit 10 whose T-shirt is this

Trong bài 10 của chương trình tiếng Anh lớp 3, Alokiddy sẽ giới thiệu tới trẻ những từ vựng tiếng Anh liên quan đến tên gọi của đồ vật thường dùng hàng ngày. Đây là những đồ vật thông dụng như quần, áo, váy, tất… chắc chắn trẻ sẽ biết thêm rất nhiều từ vựng hay từ chủ đề này đó.

day-tre-tu-vung-tieng-anh-lop-3-unit-10-whose-t-shirt-is-this

- Dress /dres/: váy

- T-shirt /ˈtiː ʃɜːt/: áo phông

- Socks /sɒk/: đôi tất

- Trousers /ˈtraʊzəz/: quần dài

- Shorts /ʃɔːts/: quần ngắn

- Jacket /ˈdʒækɪt/: áo khoác

day-tre-tu-vung-tieng-anh-lop-3-unit-10-whose-t-shirt-is-this

Làm thế nào để trẻ có thể ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh đã học trong bài. Cách dạy trẻ từ vựng tiếng Anh hiệu quả được nhiều bậc phụ huynh áp dụng đó là kết hợp âm thanh và hình ảnh khi cùng trẻ học từ vựng tiếng Anh. Khi bạn dạy trẻ từ “socks”, bạn có thể tìm các hình ảnh minh họa liên quan đến đôi tất. Lúc này trẻ nhìn vào hình ảnh sẽ liên tưởng đến từ vựng và phát âm chính xác từ đó.

Hoặc bạn có thể áp dụng vào giao tiếp hàng ngày để tạo môi trường luyện tập cho trẻ. Sử dụng mẫu câu hỏi Is this your dress và chỉ vào đồ vật cần hỏi. Đó cũng là phương pháp dạy từ vựng kết hợp giao tiếp tiếng Anh mang lại hiệu quả cao.

day-tre-tu-vung-tieng-anh-lop-3-unit-10-whose-t-shirt-is-this

Trong bài học của Alokiddy, trẻ sẽ được phát triển các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết qua phần luyện từ vựng, giao tiếp, bài tập và trò chơi tiếng Anh. Trẻ sẽ được tham gia vào các trò chơi vui nhộn và thú vị, vừa có những giây phút học tiếng Anh thú vị, vừa ghi nhớ kiến thức đã học tốt hơn. Bạn có thể cho trẻ học và luyện tập unit 10 tại đây.

Có rất nhiều cách để dạy từ vựng cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh trẻ em tại nhà. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các bài học trên trang để vận dụng và thực hành cùng trẻ ngay tại nhà.

Dạy trẻ từ vựng tiếng Anh lớp 3 unit 10 whose T-shirt is this giúp trẻ biết thêm các từ vựng liên quan đến đồ dùng sử dụng hàng ngày. Đừng quên thực hành giao tiếp tiếng Anh cùng trẻ mỗi ngày nhé.