Học từ vựng qua bài giảng tiếng Anh lớp 1 qua hình ảnh chủ đề hình học

Chuyên mục: Dạy trẻ từ vựng 27/06/2016
3283 views

Học từ vựng qua bài giảng tiếng Anh lớp 1 qua hình ảnh chủ đề hình học giúp bé học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn với hình ảnh kết hợp từ vựng hay.

Các bé thân mến, cuộc sống quanh chúng ta muôn hình vạn trạng với biết bao hình dạng và màu sắc khác nhau phải không nào? Bé lớp 1 đã từng được học từ vựng qua bài giảng về màu sắc. Vậy trong bài giảng tiếng Anh lớp 1 qua hình ảnh hôm nay, chúng ta sẽ học từ vựng tiếng Anh về một số hình học cơ bản nhé.

 

 

Học từ vựng qua bài giảng tiếng Anh lớp 1 qua hình ảnh chủ đề hình học

 

Trước tiên, trong bài giảng tiếng Anh lớp 1 qua hình ảnh này, các bé hãy cùng làm quan với những hình học cơ bản dưới đây và cùng học nói tiếng Anh trẻ em với bạn Krog nhé:

 

Học từ vựng qua bài giảng tiếng Anh lớp 1 qua hình ảnh chủ đề hình học

Còn bây giờ, các bé hãy xem những hình học dưới đây nào:

 

Học từ vựng các hình đơn giản: hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình thoi....

Lần lượt từ phải qua trái: hình tam giác, hình sao, hình trái tim

Cách phát âm một số từ vựng về hình học

Các bé thấy phần mở đầu của bài giảng về hình ảnh hôm nay thế nào? Rất là thú vị đúng không? Bây giờ chúng ta chuyển sang phần tiếp theo của bài giảng tiếng Anh lớp 1 này nhé, đó là mục: bé học và chơi. Trong trò chơi này, bé hãy giúp bạn Krog ghép hình vào đúng vị trí các hình nhé, trò chơi này có tên gọi là loại hình. Với một hình bất kì có sẵn, bé hãy chọn ra những chữ cái tương ứng và sắp xếp các chữ cái đó theo thứ tự đúng với tên hình. Bé đã hiểu trò chơi rồi chứ. Chúng ta bắt đầu nhé:

 

Các bé hãy ghép từ chính xác nhé

 

Các bé hãy ghép từ chính xác nhé

 

Các bé hãy ghép từ chính xác nhé

Tiếp theo, bố mẹ hãy cho bé chơi trò chơi: Paint ( sơn màu). Bố mẹ chọn các hình ảnh có liên quan đến hình cần tô và đọc yêu cầu bằng tiếng Anh, chẳng hạn như" Paint the triangle green" (hãy sơn hình tam giác màu xanh lá cây) thì các bé sẽ chọn hình tam giác để tô. Nếu như bé không hiểu nghĩa thì bố mẹ hãy giải thích cho bé nhé. Và bây giờ, bé hãy bước vào trò chơi này thôi nào, chúc các bé hoàn thành nhiệm vụ thật xuất sắc nhé.

 

Hình ảnh tượng trưng cho trò chơi Paint

 

Kết thúc trò chơi này cũng là lúc chúng ta kết thúc bài giảng tiếng Anh lớp 1 qua hình ảnh chủ đề hình học ở đây rồi. Nếu quan tâm đến các bài học tiếng Anh lớp 1 khác hoặc các hình ảnh thú vị, hấp dẫn khác dành cho bé, bố mẹ hãy truy cập website: Alokiddy.com.vn nhé.