Trò chơi giúp bé nâng cao kỹ năng đọc trong tiếng Anh

Chuyên mục: Dạy bé đọc 13/01/2017
1242 views

Nghe, nói, đọc, viết là bốn kỹ năng cơ bản và quan trọng khi học tiếng Anh. Trẻ em hay người mới bắt đầu học đều phải thành thạo 4 kỹ năng này thì mới được đánh giá cao về trình độ. Với trẻ, các bạn không thể ép trẻ đọc một bài dài toàn chữ là chữ vì như thế sẽ làm trẻ chán nản, sợ môn tiếng Anh. Thay vào đó các bạn nên bổ sung các trò chơi cơ bản để giúp trẻ nâng cao kỹ năng này. Dưới đây là 2 trò chơi giúp bé nâng cao kỹ năng đọc trong tiếng Anh mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo nhé.

=> Kinh nghiệm học đọc tiếng Anh lớp 5 qua truyện hiệu quả

=> Dạy đọc tiếng Anh lớp 2 bài học I like spring

=> Lí do nên cho trẻ lớp 4 học đọc tiếng Anh bằng sách

Các trò chơi giúp bé nâng cao kỹ năng đọc trong tiếng Anh

Lựa chọn trò chơi cho bé khi học tiếng Anh các bậc phụ huynh nên chú ý về mức độ, nội dung game có phù hợp với độ tuổi và nhận thức của trẻ hay không, game đó phải mang tính giáo dục để tránh tình trạng bé nghiện game mà không học.

tro-choi-giup-be-nang-cao-ky-nang-doc-trong-tieng-anh

Có nhiều trò chơi giúp bé nâng cao kỹ năng đọc trong tiếng Anh

Nếu các bạn đang có ý định dạy trẻ đọc tiếng Anh thì có thể tham khảo 2 trò chơi dưới đây nhé. Với nội dung phong phú, đa dạng, bài học hay, cách thức chơi đơn giản có hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ thích thú hơn khi học tiếng Anh.

1. Game Word masking – Mặt nạ

Với game này, các bạn sẽ che một từ trong bài đọc lại. Khi các bé đọc mỗi câu trong bài, các bạn cần cố gắng giúp các con tìm ra từ bị thiếu trong câu là gì. Các bạn có thể khuyến khích các bé sử dụng các gợi ý như nghĩa, âm từ vựng tương ứng ngữ pháp.

tro-choi-giup-be-nang-cao-ky-nang-doc-trong-tieng-anh

Nâng cao kỹ năng đọc là cải thiện ngữ pháp và từ vựng cho trẻ

2. Game Bingo - Chiến thắng

Các bé sẽ lựa chọn một danh sách cho các từ vựng có trong truyện hoặc bài đọc và viết chúng vào một khung lưới gọi là bảng bingo. Các bạn sẽ đọc tên các từ ngẫu nhiên và các bé nối các từ vừa được đọc trong bảng Bingo của mình. Ai hoàn thành một đường thằng nối các từ trước sẽ hô Bingo. Bé nào có nhiều đường thẳng Bingo nhất sẽ là người chiến thắng. Các bạn có thể cho bé nhà mình chơi cùng bạn cũng rất hiệu quả cho việc học tiếng Anh đó.

Các trò chơi này phù hợp với trình độ tiếng Anh lớp 2, vì thế nếu các bạn có bé đang học lớp này thì có thể tham khảo để học tiếng Anh cùng bé nhé. Trò chơi giúp bé nâng cao kỹ năng đọc trong tiếng Anh mà chúng tôi giới thiệu ở trên hi vọng sẽ phần nào giúp các bạn có thêm phương pháp luyện và học tiếng Anh cùng bé tại nhà nhé.