Bí quyết luyện đọc tiếng Anh lớp 1 cực hiệu quả

Chuyên mục: Dạy bé đọc 29/07/2016
2656 views

Bí quyết luyện đọc tiếng Anh lớp 1 cực hiệu quả là những bài học đầu tiên của bé khi bắt đầu bước vào những năm đầu tiên của tiểu học, những bài học phù hợp nhất với chương trình học tiếng Anh lớp 1 cho bé.

Để bé nhanh biết đọc, ngoài việc học tiếng Anh cho trẻ trên lớp, bố mẹ cũng cần hỗ trợ thêm cho bé tại nhà.

Bí quyết luyện đọc tiếng Anh lớp 1 cực hiệu quả khi dạy bé luyện từng chữ cái

Những ngày đầu tập học đọc, việc giúp bé nhớ được từng mặt chữ là rất quan trọng. Bởi nếu bố mẹ chỉ chú tâm vào việc để con mình học theo cách bắt chước như một con vẹt thì chắc chắn bé sẽ quên ngay sau đó. Để bé nhớ dễ dàng và hứng thú hơn từng mặt chữ cũng như cách phát âm, mỗi khi đọc tiếng Anh cho bé, mẹ hãy chỉ thẳng tay vào mặt chữ và hướng sự chú ý của bé vào bảng chữ cái đó và phát âm, kèm theo những ví dụ sinh động đi kèm. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể sử dụng flashcard sặc sỡ kèm theo những hình ảnh minh hoạ bằng chữ cái đó sẽ giúp hình ảnh chữ in đậm trong não bộ trẻ và khiến trẻ cảm thấy hứng thú hơn.

 

 Bí quyết luyện đọc tiếng Anh lớp 1 cực hiệu quả khi dạy bé luyện từng chữ cái

 

Luyện đọc tiếng Anh lớp 1 bằng việc đọc sách

Đọc sách cũng là phương pháp luyện đọc tiếng Anh lớp 1 hay giúp tác động trực tiếp đến sự phát triển của trẻ. Đồng thời, nó còn giúp trẻ con cảm thấy hứng thú hơn với nhgữn chữ cái. Bởi bé rất thích khám phá và việc tự mình có thể đọc sách sẽ giúp bé tạo lập thói quen đọc sách từ nhỏ, khi bé lớn lên sẽ học tập hiệu quả. Nếu bé chưa biết nhiều mặt chữ tiếng Anh, bố mẹ hãy giúp bé bằng cách giải thích nghĩa của từ để bé nhớ lâu hơn.

Hãy luyện đọc và viết tiếng Anh lớp 1 cùng lúc

Học cần phải đi đôi với hành, đây là nguyên tắc luôn luôn được coi trọng khi trẻ học tiếng Anh. Song song với việc học đọc tiếng Anh cho trẻ, me hãy dạy cho bé cách viết chữ cái đó. Như vậy, bé sẽ học thuộc nhanh hơn rất nhiều, đồng thời khi tay hoạt động và tự viết thành chữ, não bộ sẽ được kích thích và nhớ lâu hơn, nhanh hơn. Hãy thật kiên nhẫn và đừng cố ép bé học vì chữ sẽ rất xấu và bé không học được gì.

 

Hãy luyện đọc và viết tiếng Anh lớp 1 cùng lúc

 

Luyện đọc cho bé đừng quá chú trọng vào phát âm chuẩn

Khi mới học đọc hay học tiếng Anh trẻ em, tất nhiên, sẽ không thể phát âm chuẩn như mong muốn của người lớn. Bố mẹ đừng quá chú trọng vào việc này mà cố ép bé đọc bằng được, bởi điều này sẽ khiến bé nhanh nản lòng. Hãy coi việc phát âm chuẩn tiếng Anh là một thành công mới trong quá trình học tập chứ không phải mục đích học tiếng Anh cuối cùng của trẻ. Bố mẹ hãy cứ yên tâm rằng, qua quá trình giao tiếp hàng ngày, trẻ sẽ dần dần hoàn thiện được khả năng học tiếng Anh của mình.

Trẻ thường rất ham chơi và mất kiên nhẫn, do đó, khi luyện đọc tiếng Anh cho trẻ lớp 1, bố mẹ phải thật bình tĩnh, kiên nhẫn. Yếu tố quan trọng nhất là khơi gợi được niềm đam mê của trẻ. Với vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Alokiddy để được tư vấn nhé.