Lí do nên cho trẻ lớp 4 học đọc tiếng Anh bằng sách

Chuyên mục: Dạy bé đọc 16/08/2016
1228 views

Lí do nên cho trẻ lớp 4 học đọc tiếng Anh bằng sách đã được minh chứng qua nhiều thời kì, nhiều môn học không chỉ riêng tiếng Anh. 

Đọc sách không những giúp trẻ thêm hứng thú, khơi gợi trí tưởng tượng của tri thức tiềm tàng mà còn là cách học tiếng Anh trẻ em thông minh mà bố mẹ nên hướng đến cho trẻ, ngay từ khi trẻ mới học tiểu học.

 

 

Lí do nên cho trẻ lớp 4 học đọc tiếng Anh bằng sách

 

Sách là kho tàng kiến thức vô cùng lớn, bé sẽ luôn học được những điều mới mẻ từ sách vậy tại sao chúng ta không cho bé đọc sách bằng tiếng Anh. Đọc sách bằng tiếng Anh không chỉ giúp bé học được thêm từ mới mà còn là cách dạy học tiếng Anh lớp 4 giúp bé hiểu được cách sử dụng từ vựng hoặc từ mới vào trong các ngữ cảnh hoàn chỉnh.

 

Lí do nên cho trẻ lớp 4 học đọc tiếng Anh bằng sách

 

Sách là hình mẫu viết văn lý tưởng

Sách thường được chỉnh sửa và biên tập một các kĩ lưỡng điều đó đem lại sự chuẩn xác cho cách dung từ trong từng hoàn cảnh. Sách sẽ giúp bé hiểu rõ hơn cách dùng từ trong từng ngữ cảnh khác nhau với những ý nghĩa khác nhau của từ trong từng ngữ cảnh. Dạy tiếng Anh lớp 4 cho trẻ cũng cần một hình tượng lý tưởng để bé hướng tới và khiến việc học trở nên say mê hơn.

 

Sách là hình mẫu viết văn lý tưởng dành cho trẻ

 

Nâng cao vốn từ vựng

Trong sách luôn có những từ mới dành cho bé, hãy chọn cuốn sách phù hợp với khả năng của bé để bé có thể vừa học đọc tiếng Anh trẻ em vừa tìm hiểu nội dung của cuốn sách, điều đó sẽ giúp bé có thể biết được nhiều từ mới hơn và học thuộc nhanh hơn dựa vào trí óc của mình.

Học tiếng Anh theo ý thích của bé

Với một cuốn sách bằng tiếng Anh mà bé thích bé có thể học nhanh hơn so với cách học thông thường. Bé có thể đọc xong nó trong vòng 1-2 ngày thay vì học từ mới 5-10 từ ngày ngày theo cách khô khan, đọc sách có thể giúp bé học nhanh hơn rất nhiều. Bé cũng có thể đọc tùy vào ý thích của mình mà không có cảm giác ép buộc và phụ thuộc vào người khác. Cách dạy học tiếng Anh lớp 4 này không những giúp bố mẹ trở nên thảnh thơi mà còn khiến trẻ cảm thấy việc học thật nhẹ nhàng.

Để giúp bé có thể phát triển và học tiếng Anh tốt hơn, bố mẹ có thể tham khảo những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Alokiddy để có được những cách dạy tiếng Anh cho trẻ chuẩn nhất nhé.