Trẻ lớp 1 học cách đọc tiếng Anh như thế nào?

Chuyên mục: Dạy bé đọc 22/06/2016
1344 views

Cũng giống như cách tích lũy ngôn ngữ của bản thân theo tiếng mẹ đẻ. Việc luyện đọc tiếng Anh lớp 1 cũng tương tự như vậy. 

Tùy theo mức độ tiếp thu nhanh chậm, bé sẽ có cách học đọc tiếng Anh khác nhau. Vậy trẻ lớp 1 học cách đọc tiếng Anh như thế nào?

 

 

Trẻ lớp 1 học cách đọc tiếng Anh như thế nào?

Với những bé đã được học tiếng Anh từ mẫu giáo, bé sẽ biết đọc và muốn đọc được tiếng Anh. Cụ thể là lúc này bé đã biết cách giải mã từ vựng và diễn giải ý nghĩa theo ngôn ngữ mẹ đẻ. Trong trường hợp này, không ai giúp bé luyện đọc tiếng Anh lớp 1 thì bé cũng sẽ tự mình sử dụng kĩ thuật giải mã của tiếng mẹ đẻ và kết quả là có thể học tiếng Anh với giọng của tiếng mẹ đẻ.

 

Trẻ lớp 1 học cách đọc tiếng Anh như thế nào

 

Đặc biệt, với tâm lý thích khám phá và tìm tòi cái mới, trước khi bé có thể nghe đọc tiếng anh lớp 1 chuẩn xác, bé cũng cần phải biết 26 chữ cái và các âm trong tiếng Anh. Trong tiếng Anh chuẩn có đến 26 chữ cái và 44 âm trung bình. Việc giới thiệu các âm phức tạp còn lại nên để dành cho đến khi bé đã có nhiều kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ và đọc tốt hơn.

Ngoài ra, ngay từ khi mới luyện nghe đọc tiếng Anh lớp 1, phụ huynh cũng nên thực hiên phương pháp sư phạm phổ biến như trẻ em bản ngữ trong việc đặt câu hỏi để bé có thể luyện đọc tiếng Anh lớp 1 và tự mình rút ra được kiến thức mới thông qua các bài đọc trong sách giáo khoa.

 

Bé tự mình rút ra được kiến thức mới thông qua các bài đọc trong sách giáo khoa.

 

Sử dụng các bài đọc văn học, khoa học với nhiều chủ đề phong phú cũng là cách luyện đọc tiếng Anh lớp 1 của bé. Các nguồn học trực tuyến trên mạng kết nối lớp học và tại nhà cùng sách bài tập, ngữ pháp, đánh vần, tập viết chuẩn cũng sẽ cung cấp các bài nghe đọc tiếng Anh lớp 1 sâu hơn cho các con.

Trẻ em 6 tuổi như một tờ giấy trắng, chúng vẫn học trong vô thức. Vì thế, nếu như bé được người lớn: ông bà, cha mẹ, anh chị, đọc to sách, tranh thành tiếng thì bé sẽ ghi nhớ rất nhanh và có thể tự tìm cách đọc tiếng Anh chuẩn cho mình. Luyện đọc tiếng Anh lớp 1 là bước quan trọng để bé có cơ hội tìm ra cách giải mã những từ tiếng Anh đơn giản ngay từ bé. Một khi tìm đọc cách đọc tiếng Anh lớp 1 chuẩn, bé sẽ có nền tảng xây dựng được một ngân hàng từ vựng và cảm thấy tự tin hơn trong quá trình đọc. Để tìm hiểu thêm về các phương pháp dạy tiếng Anh khác cho bé, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Alokiddy.com.vn nhé.