Kinh nghiệm học đọc tiếng Anh lớp 5 qua truyện hiệu quả

Chuyên mục: Dạy bé đọc 23/06/2016
1248 views

Kinh nghiệm học đọc tiếng Anh lớp 5 qua truyện hiệu quả như thế nào? Là câu hỏi lớn cảu khá nhiều bậc phụ huynh dành cho con của mình. 

Thực tế, đối với trẻ lớp 5, đọc truyện tiếng Anh mang đến rất nhiều lợi thế trong việc rèn luyện và học tiếng Anh. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp các bố mẹ tạo hiệu quả để bé đọc tiếng Anh lớp 5 qua truyện.

 

 

Cùng trẻ đọc truyện

Các mẹ hãy cùng nghe bé đọc các câu truyện tiếng Anh. Trong quá trình bé đọc, mẹ sẽ giúp bé sửa các lỗi sai về phát âm hoặc giải thích để bé hiểu ý nghĩa tiếng Anh của từ vựng đó. Như vậy, sau 1-2 lần, bé đã có thể đọc trôi chảy một truyện tiếng Anh mà không cần sự giúp đỡ của mẹ.

Học đọc tiếng Anh lớp 5 qua truyện đừng vội vàng

Trước khi chọn mua truyện tiếng Anh cho bé đọc, mẹ nên xem xét nội dung đó có khó không. Nếu như mẹ thấy trong truyện đó có 10 từ tiếng Anh mà bé không biết thì nên chọn quyển khác dễ đọc hơn. Và đừng từ chối nếu trẻ muốn đọc cho mẹ nghe thêm vài lần nữa.

 

Kinh nghiệm học đọc tiếng Anh lớp 5 qua truyện hiệu quả

 

Hãy trò chuyện cùng bé

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau thì trò chuyện cùng các bé 10 tuổi thông qua kể chuyện có thể giúp bé nâng cao kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh, đồng thời làm giàu vốn từ và sự hiểu biết của trẻ không. Khi đọc xong truyện, bạn có thể thảo luận cùng bé về những vấn đề trong sách. Điều này sẽ giúp trẻ hiểu rõ câu chuyện và tăng sự thích thú hơn khi đọc truyện tiếng Anh.

Hãy giúp đỡ bé

Trong quá trình đọc truyện, nếu bé bị vướng từ vựng tiếng Anh nào đó thì không nên ép trẻ đọc tiếp. Hãy cho trẻ bỏ qua và đọc tiếp rồi sau đó mới quay lại từ vựng đó. Mẹ có thể nâng cao kĩ năng đọc tiếng Anh lớp 5 cho trẻ bằng cách đoán nghĩa những từ vựng không biết đó và thưởng cho bé nếu như bé đoán đúng.

Hãy giúp đỡ bé với những từ vựng bé không biết

 

Duy trì đọc truyện thường xuyên

Mỗi ngày hãy để bé dành ra một khoảng thời gian nhất định ( chẳng hạn như trước khi đi ngủ). Nếu bé làm thường xuyên như thế, bé sẽ tăng vốn từ và khả năng tư duy, nhận thức phong phú hơn những bạn đồng trang lứa.

Đọc truyện tiếng Anh để nâng cao khả năng đọc tiếng Anh lớp 5 cực kì hiệu quả khi học ngoại ngữ mới. Bên cạnh kĩ năng đọc, mẹ cũng nên rèn cho bé các kĩ năng khác như: nghe-nói-viết-phát âm-luyện từ vựng.. Nếu bạn cần tư vấn về các phương pháp giúp trẻ học tốt tiếng Anh hãy liên hệ tới Alokiddy.com.vn nhé.